What's new

[Chia sẻ] Chuyến đi từ Sài Gòn đến Điện Biên và vài tỉnh đồng bằng miền Bắc

cuhoya

Phượt gia
Sau đó đi ngang qua 1 khu du lịch của huyện Nam Đàn. Mình cũng nhìn từ ngoài thôi chứ không vô
154863
154864
.
 

cuhoya

Phượt gia
Dừng lại 1 lúc ngắm cảnh xung quanh nơi này xong thì theo con đường mát rượi này đi ra lại QL46 chứ không theo con đường cũ đi vào lúc nãy.
154865
154866
 

cuhoya

Phượt gia
Trên QL46 trên đường về lại Tp Vinh thì thấy 1 chỗ rửa xe. Xe mình thì phải nói là đã quá dơ vì đoạn đường lúc sáng nên tấp vô liền. Quá đã!

154867


Rửa xe xong thì thong dong về lại Vinh, tắm rửa nghỉ ngơi xong thì chiều tối đi ăn miến và cháo lươn trên đường Nguyễn Văn Cừ, no nê rồi thì ra ngồi cafe ở quán Star Movie trên trục đường Quang Trung đến tối, quán cafe này ngay trung tâm, quán to và đông khách. Vây là hết 1 ngày nữa của chuyến đi.
 

Lengo

Phượt thủ
Cũng đã lâu lắm rồi ko vào lại. Tính theo năm thì cũng đã 2 năm ko gỏ thêm chữ nào (chắc do tự dưng tuột hứng hehe). Hôm nay vào lại thấy nhiều điều mới mẻ quá.

Nhân dịp năm mới, mình chúc tất cả các anh em gần xa trên phuot.vn một năm mới được nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe (để xách xe đi chơi tiếp) và thật nhiều may mắn!

Thân.
Cám ơn anh. Chúc anh luôn trẻ trung, nhiều sức khỏe!
 

cuhoya

Phượt gia
Bây giờ mới phát hiện ra là khi đăng nhập vô rồi thì xem hình lớn mới được nếu không thì chỉ thấy hình đăng lên cỡ nhỏ. :LOL:
 
Last edited:

cuhoya

Phượt gia
Sáng hôm nay chương trình là từ Vinh về Đồng Hới. Khoảng cách không xa, tầm 200 km thôi nên chẳng vội gì. Thức dậy, ăn sáng và cafe, trả phòng xong thì lên đường.

Theo mình nhận xét thì khách sạn Sài Gòn - Kim Liên này đã bắt đầu cũ và dịch vụ tầm bình bình (thời điểm năm 2014) chỉ được vị trí tốt. Lúc đó nghĩ rằng chắc sắp tới phải nâng cấp lại nhưng đợt tháng 12/2018 vừa rồi, nghĩa là 4 năm sau đi ngang nhìn bên ngoài thấy cũng cũ y chang vậy.

Từ trong Tp Vinh đi ra ngang cầu Bến Thủy và sông Lam. Từ trên cầu nhìn về phái tay phải có thể thấy cầu Bến Thủy 2 cách đó vài trăm mét.

154904
 

cuhoya

Phượt gia
Từ Nghệ An đi Hà Tĩnh thì không thể không thấy những bảng hiệu kẹo Cu-Đơ. Lần trước vào năm 2013, khi mình chạy 1 mình từ ngoài vô, đến Hà Tĩnh ghé mua 1 bịch Cu-Đơ vừa chạy vừa ăn cho vui miệng mà về đến Sài Gòn cũng chưa hết. Cái này mà chỉ ngậm chứ không cắn ăn thì cả 1-2 tiếng mới hết 1 miếng.

Cả Nghệ An và Hà Tĩnh đều có lò Cu-Đơ nhưng mỗi nơi đều nói rằng Cu-Đơ của họ là ngon nhất. Nói vậy là vì trước mình có 1 em nhân viên người gốc Diễn Châu, Nghệ An, ẻm nói là Cu-Đơ ngon là phải làm bằng đậu phộng (lạc) trồng ở Diễn Châu kìa, không thì không ngon. Mặt khác thì nói là phải làm bằng đường mạch nha vùng Hà Tĩnh thì Cu-Đơ mới ngon. Rồi, vậy thì cứ cho là Cu-Đơ Hà hay Nghệ đều ngon cho khỏi mích lòng ai hết.

Chuyện nghe vui vui mà hình như đúng thiệt về tên gọi Cu-Đơ. Đọc qua là lúc xưa, thời Pháp ở VIệt Nam thì có anh kia tên gọi (chắc không phải tên khai sanh) là Hai, thường gọi là Cu Hai, người này có tài làm kẹo đậu phộng rất ngon, tiếng tăm vang lừng cả vùng, vang luôn đến tay mấy tay người Pháp. Đến 1 ngày nọ mấy tay người Pháp cũng tìm đến ăn, ăn thấy ngon! Rồi bắt đầu gọi món kẹo này theo tên anh Cu Hai là Cu-Deux (deux tiếng Pháp là 2, không rõ vì lý do gì mà mấy tay Pháp đó không dịch luôn từ Cu :rolleyes:). Từ đó thành tên Cu-Đơ cho đên nay luôn. :LOL:

154905
 
Last edited:
Top