What's new

[CK] Tây Tạng - Vừa đi vừa viết

Bạn có bình chọn cho bài Chung khảo của naloan không?

  • Votes: 79 97.5%
  • Không

    Votes: 2 2.5%

  • Total voters
    81

naloan

mây
Re: Tây Tạng - Vừa đi vừa viết

"Gọi nắng trên vai em gầy, đường xa áo bay... Nắng qua mắt buồn lòng hoa bướm say"
Em thích tấm ảnh này nhứt ^.^

Cám ơn em Dongdiephuyen, chị cũng rất thích, hihi, phải nói là lúc đó nắng chang chang luôn :)
 

danlh

Phượt tử
Re: Tây Tạng - Vừa đi vừa viết

Đi một mềnh hỏng gủ anh đi he!
Nick thành viên: naloan
Email: nguyenanhloan84@yahoo.com
Điện thoại: 0909095626


TÂY TẠNG VỪA ĐI VỪA VIẾT

Cao nguyên tiếp theo, cao nguyên Thanh Tạng, nóc nhà của thế giới.
Nơi đỉnh tuyết sơn bốn mùa sương giá, nơi mọi giá trị cúi đầu trước niềm sùng kính tâm linh.
Ghét cay đắng cái tư tưởng diều hâu, nhưng vùng sơn thanh thuỷ tú, vừa như thần tiên, vừa như ma mị này có một sức hút khó cưỡng. Phải đi tìm, gặp những dòng sông ngọc đã nhiều đêm chảy vào giấc mơ mình.

20130523

3h20 sáng, sân bay Tân Sơn Nhất, vẫn còn lờ đờ vì phải thức sớm sau một ngày dài mệt mỏi. Hậu quả để lại của sự cố mất điện toàn miền nam ô hay làm sao lại ảnh hưởng một cách ...tế nhị lên chuyến đi của mình. Vấn đề là kế hoạch đổi tiền lủng củng quá nên trong túi chưa có một đồng tệ nào. Đang lang thang tìm điểm tập trung thì một cô nhân viên mặt đất vẫy vẫy mình vào hỏi thăm, và tại đây mình đổi được nhân dân tệ với giá 100 đồng mỹ 600 đồng tệ, với mình và trong hoàn cảnh này thì đây là mức giá chấp nhận quá được.

Có lẽ đây là lần đầu tiên mình đến sớm, chưa một chuyến đi nào lại khiến mình có nhiều quan tâm thế này. Một cô gái Trung Quốc người ... dài tán chuyện, hơi hơi bất ngờ vì nàng đang đến Việt Nam theo học đại học kinh tế quốc gia, ghi theo nguyên văn của nàng, chính xác thì là đại học kinh tế TPHCM.

BẮC KINH RẤT ĐÁNG ..."KINH"

Đất nước Trung Quốc, sau hơn nửa ngày lang thang ở Bắc Kinh, từ Vạn Lý Trường Thành đến lầu phong thuỷ, cũng coi như là có chút phong vị. Thế nhưng, đọng lại với mình lại chính là những con đường nở đầy hoa hồng, và nền văn hoá mang đậm dấu ấn phong thuỷ. Cũng bổ sung được vào vốn phong thuỷ kiến trúc của mình một số điều hay hay nho nhỏ.

Còn lại là đồ ăn trưa quá tồi, đồ ăn tối đầy dầu mỡ, tràn lan quảng cáo vật phẩm tỳ hươu và những giấc ngủ ngắn vật vựa trên máy bay, trên xe vì khá mệt mỏi cho một ngày khởi hành từ sáng sớm chưa tới 3 giờ.

400556_10151832448774505_17070024_n.jpg

Bên ngoài Lầu phong thủy, bên trong có rất nhiều Tỳ hươu trưng bày, và bán.

Ở đây xe ô tô made in China đầy rẫy, tình trạng kẹt đường ko thua gì ở Việt Nam. Chính quyền Bắc Kinh phải áp dụng biện pháp hạn chế số đuôi xe ab chạy vào thứ chẵn, cd chạy vào thứ lẻ... Nhà cửa nội ô đắt đỏ ko dưới 6000$/ m2 mà sở hữu đất chỉ trong vòng 70 năm, dịch vụ thông tin di động đắt đỏ và không tiện lợi, wifi hạn chế ko có trên phòng khách sạn khách muốn check mail phải chịu khó xuống ngồi bàn khách lễ tân.

Trong số các khó chịu, cơ bản là, chàng hướng dẫn địa phương chưa bao giờ đến Sài Gòn nên trong các trình bày của mình, không ít lời ca mức sống ở Bắc Kinh rất cao, mua cái gì đừng đổi ra tiền Việt Nam vì đổi ra con số lớn nhức đầu. Dù sao thì, cũng phải cảm ơn quý ...nền kinh tế nước nhà đã "chủ ý" tạo ra một đồng tiền còn ...rẻ hơn cả đồng Riel để ...hạn chế nhập khẩu và để cơ hội cho ... những người như mình lắng nghe những điều như thế này.

Tản mác cho hết cơn ... rảnh, còn cơn buồn ngù thì đã ập đến nặng trĩu đôi mắt. Ngủ vậy, và mơ về xứ Thanh Tạng còn xa xôi trước chuyến bay ngày mai...
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
41,250
Bài viết
1,081,819
Members
181,050
Latest member
chiasechat
Top