cuocvanchuyen_vn

Phượt tử

CÔNG TY LOGISTICS HỒ CHÍ MINHCông ty logistics Cước Vận Chuyển Toàn Cầu - Văn Phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 4, 36 Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Nhân sự: Hơn 100 nhân viên

Email: [email protected]


Nhân viên tư vấn:

Ms Thư: 093 85 68 098 Ms Linh: 0906 301 637

Mr Dũng: 0941 691 751 Ms Ngân: 0903975322

Mr Hải: 0969 70 70 11 Ms Mỹ: 0938 570 247 Ms Trang: 0395 736 141
Công ty logistics Cước Vận Chuyển Toàn Cầu được thành lập vào tháng 2 năm 2008. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn đem lại dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế tốt nhất đến khách hàng.

cong-ty-logistics-ho-chi-minh.jpg


Thị trường logistics tại Hồ Chí Minh

Thị trường logistics tại Hồ Chí Minh hiện nay đang phát triển mạnh mẽ với sự gia tăng của hoạt động sản xuất, kinh doanh và thương mại. Tính đến năm 2022, Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam về sản xuất và thương mại, với nhiều cảng hàng không, cảng biển, trung tâm vận chuyển và kho bãi.

Các dịch vụ logistics tại Hồ Chí Minh bao gồm vận chuyển hàng hóa quốc tế, kho bãi, giao nhận, vận tải đa phương thức, bảo hiểm và giám sát hàng hóa.

Công ty logistics tại Hồ Chí Minh đang tăng cường đầu tư vào công nghệ để cải thiện quản lý và hiệu quả hoạt động. Nhiều công ty logistics đang triển khai các giải pháp thông minh như quản lý kho, theo dõi vận chuyển, định vị hàng hóa, quản lý lộ trình vận chuyển để tối ưu hóa quy trình vận hành và giảm thiểu chi phí.

Ngoài ra, Hồ Chí Minh cũng đang phát triển các khu công nghiệp và khu chế xuất để thu hút các nhà sản xuất và đầu tư vào thành phố. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường logistics tại Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Dịch vụ của công ty logistics Cước Vận Chuyển Toàn Cầu - Văn Phòng Hồ Chí Minh

 • Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển​

 • Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không​

 • Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS​

 • Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu​

 • Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng​

 • Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng…​

 • Chi thuê kho ngoại quan, kho hàng​Các tuyến vận tải chính của công ty logistics Cước Vận Chuyển Toàn Cầu - Văn Phòng Hồ Chí Minh

 • Hồ Chí Minh - Đài Loan: Kaohsiung, Taichung, Keelung
 • Hồ Chí Minh - Trung Quốc: Shanghai, Ningbo, Shenzhen, Qingdao, Xiamen, Tianjin, Dalian, Shekou,...
 • Hồ Chí Minh - Thái Lan: Bangkok, Laem Chabang,...
 • Hồ Chí Minh - Nhật Bản: Tokyo, Yokohama, Nagoya, Osaka, Kobe, Moiji, Hakata, Yokkaichi,...
 • Hồ Chí Minh - Hàn Quốc: Busan, Kwang Yang, Incheon,...
 • Hồ Chí Minh - Malaysia: Port Klang, Penang, Sibu, Kuching,...
 • Hồ Chí Minh - Indonesia: Jakatar, Tanjung, Semarang, Surabaya, Palembang, Belawan,...
 • Hồ Chí Minh - Châu Âu: Hamburg, Leharve, Rotterdam, Anwerp, Felixtowe, Zeebruge,...
 • Hồ Chí Minh - Mỹ: New York, Long Beach, Los Angeles, Seattle, Houston, Oakland, Miami,..
 • Hồ Chí Minh - Nga: Moscow, Novorossiysk, St. Petersburg, ...
 • Hồ Chí Minh - Poland: Gdansk, Gdynia, Kolobrzeg, ...


Công ty logistics Hồ Chí Minh uy tín với hơn 15 năm trong ngành


Công ty logistics chúng tôi được thành lập vào tháng 3 năm 2008 tại Hồ Chí Minh, bắt đầu với hoạt động vận chuyển hoàng hóa quốc tế đường biển. Công ty logistics chúng tôi mở rộng kinh doanh sang vận tải đường hàng không, vận chuyển đường bộ, dịch vụ khai báo hải quan, dịch vụ làm giấy kiểm dịch, giấy chứng nhận xuất xứ hoàng hóa, giấy công bố, hợp quy…và bắt đầu thành lập các chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Đà Nẵng.

 • Hồ Chí Minh
 • Hà Nội
 • Hải Phòng
 • Đà Nẵng
 • Bắc Ninh
Với trên 100 nhân viên tại Hồ Chí Minh và hơn 200 tại Việt Nam, chúng tôi hiểu rõ các quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa, thủ tục khai báo hải quan, xin cấp các giấy phép chuyên ngành cũng như dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế với giá cước tối ưu nhất.

Công ty logistics chúng tôi có hệ thống chi nhánh hoạt động trải rộng trên toàn cầu, bao gồm Đông Nam Á, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Địa Trung Hải, Hoa Kỳ, Canada, Châu Phi, Úc, Trung Đông, Ấn Độ và Pakistan.Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Công ty logistics Hồ Chí Minh chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và năng động. Chúng tôi luôn kiểm tra, nghiên cứu và đưa ra phương án dịch vụ Logistics phù hợp cho từng khách hàng của mình. Việc đó giúp cho mỗi khách hàng có được phương thức vận chuyển hàng hóa một cách tiết kiệm và tối ưu nhất. Chúng tôi luôn tìm ra phương thức vận chuyển tối ưu, tiết kiệm chi phí tận dụng tối đa các nguồn lực, cung cấp các dịch vụ logistics tốt nhất nhằm giảm chi phí cho khách hàng. Với dịch vụ khai báo hải quan, kho bãi và vận chuyển hàng hóa đúng với yêu cầu khách hàng, Công ty Logistics Hồ Chí Minh giúp cho khách công ty hàng của mình luôn phát triển với mức mức lợi nhuận cao nhất.Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại khu vực Hồ Chí Minh, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 
VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ VIỆT NAM ĐI CẢNG JEDDAH, SAUDI ARABIA

Giá cước vận chuyển hàng từ Việt Nam đi cảng biển Jeddah là bao nhiêu?

Giá cước vận chuyển từ Việt Nam đi cảng biển Jeddah bao gồm những phụ phí nào?

Giá vận chuyển hàng từ những cảng chính của Việt Nam đi cảng biển Jeddah, Saudi Arabia là bao nhiêu?

Giới thiệu cảng biển Jeddah, Saudi Arabia

Được thành lập vào năm 1976, Cảng biển Jeddah hiện là một trong những cảng biển lớn và quan trọng trên toàn cầu, đặt vị trí chiến lược tại bờ biển Đỏ của Ả Rập Saudi, ở phía tây quốc gia này. Đây là cảng chính của thành phố Jeddah và là điểm đến hàng đầu cho hàng ngàn tàu biển mỗi năm.

Hệ thống đường tàu biến thủy tại Cảng biển Jeddah rất hiện đại và cung cấp dịch vụ chuyển hàng đến các khu vực khác của Ả Rập Saudi và các quốc gia khác trên bờ biển Đỏ, kết nối với các cảng biển khác như Yanbu, Rabigh và Duba.

Cảng biển Jeddah được chia thành các khu vực chuyển hàng, lưu trữ, bảo quản và văn phòng, với khu vực chuyển hàng được trang bị thiết bị hiện đại bao gồm cẩu container, cẩu bốc container và các phương tiện vận chuyển khác. Tàu biển lớn có thể neo đậu tại khu vực chuyển hàng để được tải và dỡ hàng thông qua thiết bị nâng hạ container.

Đôi nét về thành phố Jeddah

Thành phố Jeddah là thành phố lớn thứ hai của Ả Rập Saudi sau thủ đô Riyadh, nằm ở phía tây của đất nước, bên bờ biển Đỏ. Với dân số khoảng 4,5 triệu người, Jeddah là trung tâm thương mại, tài chính và du lịch của vương quốc Ả Rập Saudi.

Jeddah là một trong những thành phố cổ nhất của thế giới, có lịch sử hơn 2.500 năm. Thành phố này từng là một trung tâm thương mại quan trọng trên tuyến đường thương mại giữa Ấn Độ và Địa Trung Hải. Vì vậy, Jeddah được biết đến là "cửa ngõ vào thành phố thánh Mecca", nơi mà hàng triệu người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đến thăm dự lễ hành hương hằng năm.

Giá cước vận chuyển Quốc tế từ Hồ Chí Minh đi Jeddah, Saudi Arabia


Thời gian vận chuyển từ Hồ Chí Minh đi Jeddah, Saudi Arabia: 18-22 ngày

Tàu chạy thứ 4, 5, 6, Chủ Nhật hàng tuần

Giá cước vận chuyển Quốc tế từ Hải Phòng đi Jeddah, Saudi Arabia

Thời gian vận chuyển từ Hải Phòng đi Jeddah, Saudi Arabia: 18-22 ngày

Tàu chạy thứ 4, 5, 6, Chủ Nhật hàng tuần 9

Những chứng từ và thông tin cần lưu ý đối với hàng xuất khẩu vào thị trường Saudi Arabia:

Khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Jebel Ali, các doanh nghiệp cần chú ý đến các chứng từ và thông tin đặc biệt phù hợp với tính chất của hàng hóa. Ví dụ, khi xuất khẩu sản phẩm gỗ, sẽ yêu cầu các chứng từ như Fumigation (Biên bản chứng nhận khử trùng), sản phẩm nông sản thì cần có Phytosanitary Certificate (Chứng nhận kiểm dịch thực vật), và đặc biệt là Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (Certificate of Origin - C/O) để giúp doanh nghiệp nhập khẩu tại Jebel Ali được hưởng ưu đãi về thuế quan.

Công ty logistics Việt Nam
Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác

Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

Công ty logistics cước vận chuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ , Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.

Công ty logistics vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn

 • Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển
 • Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không
 • Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS
 • Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu
 • Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng
 • Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng
Để biết thêm thông tin chi tiết, quý doanh nghiệp có thể liên hệ chúng tôi - công ty logistics cuocvanchuyen để được tư vấn chi tiết hơn.
tag# vận chuyển hàng đi Jeddah, chuyển hàng đi Jeddah, cước chuyển hàng đi Jeddah, công ty logistics việt nam, công ty vận chuyển quốc tế, dịch vụ vận chuyển hàng đi jeddah
 
PHÂN BIỆT PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN L/C VÀ THANH TOÁN T/TThanh toán L/C là gi?

Thanh toán T/T là gi?

Thanh toán L/C và thanh toán T/T khác nhau ra sao ?

Thanh toán LC (Letter of Credit) và thanh toán T/T (Telegraphic Transfer) đều là các phương thức thanh toán Quốc tế được sử dụng trong thương mại quốc tế. Tuy nhiên, có một số sự khác nhau quan trọng giữa hai phương thức thanh toán này:

Thanh toán L/C là gi?

Thanh toán LC: Là một công cụ thanh toán mà Ngân hàng của người mua cam kết thực hiện thanh toán cho người bán dựa tren các điều kiện đã được ghi trong đơn đặt hàng và LC. Người bán sẽ nhận được thanh toán nếu đáp ứng đúng các yêu cầu trong LC.

Thanh toán T/T là gi?

Thanh toán T/T: Là phương thức thanh toán mà người mua chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình sang tài khoản ngân hàng của người bán.

Thanh toán L/C và thanh toán T/T khác nhau ra sao ?

- Thủ tục:


Thanh toán LC: Thủ tục thanh toán LC phức tạp hơn và có nhiều bước hơn, bao gồm việc đàm phán, mở LC, kiểm tra tài liệu, phê duyệt tài liệu, chuyển tiền và thông báo cho người bán về việc thanh toán được thực hiện.

Thanh toán T/T: Thủ tục thanh toán T/T đơn giản và nhanh hơn, người mua chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình sang tài khoản ngân hàng của người bán.

- Rủi ro:

Thanh toán LC: Người bán có đảm bảo thanh toán từ ngân hàng của người mua,nhưng cũng phải đáp ứng đúng yêu cầu trong LC để nhận được thanh toán. Ngược lại, người mua có thể phải chịu rủi ro nếu tài liệu không đáp ứng đúng các yêu cầu trong LC hoặc không thực hiện đúng các bước tỏng quy trình thanh toán LC.

Thanh toán T/T: Không có đảm bảo thanh toán từ Ngân hàng, người bán phải tin tưởng vào người mua và chịu rủi ro nếu người mua không chuyển tiền đúng như đã thoat thuận. Hoặc người mua phải tin tưởng người bán để chuyển cọc hoặc toàn bộ số tiền trên hợp đồng nếu như người bán không giao hàng đúng như yêu cầu.

- Phí thanh toán:

Thanh toán LC: có thể có các phí liên quan đến việc mở LC, phê duyệt tài liệu , chuyển tiền và các dịch vụ phát sinh khác từ ngân hàng.

Thanh toán: T/T: Cũng có có thể có phí liên quan đến việc chuyển tiền từ ngân hàng.

- Thời gian thanh toán:

Thanh toán T/T là phương thức thanh toán nhanh chóng hơn so với LC. Khu người mua sử dụng phương thức T/T, tiền được chuyển ngay lập tức từ tài khoản người mua đến tài khoản người bán. Trong khi đó, với LC, người bán phải chờ đợi quy trình xác nhận của Ngân hàng.

- Độ tin cậy của phương thức thanh toán:

Thanh toán Lc được xem là phương thức thanh toán an toàn hơn trong giao dịch Quốc tế, bởi vì khi người mua mở LC, ngân hàng họ cam kết sẽ thanh toán cho người bán nếu như họ đáp ứng được các yêu cầu trong thư tín. Trong khi đó, thanh toán T/T người bán chỉ nhận được tiền sau khi người mua đã chuyển khoản thành công.

Tùy thuộc vào tình huống cụ thể, mỗi phương thức thanh toán sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Do đó, việc lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp là rất quan trọng trong thương mại Quốc tế.Công ty vận chuyển quốc tế - Giá cước vận tải biển, hàng không.

Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác

Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

Công ty logistics cước vận chuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ , Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.Công ty logistics cước vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn

Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượngNếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 

INCOTERMS LÀ GÌ ?

Incoterms (viết tắt của International Commerce Terms – Các điều khoản thương mại quốc tế) là một bộ các quy tắc thương mại quốc tế được công nhận và sử dụng rộng rãi để giải thích những điều kiện thương mại thông dụng nhất trong ngoại thương. Incoterm quy định những quy tắc có liên quan đến giá cả và trách nhiệm của các bên (bên bán và bên mua) trong một hoạt động thương mại quốc tế.

Incoterm quy định các điều khoản về giao nhận hàng hóa, trách nhiệm của các bên: Ai sẽ trả tiền vận tải, ai sẽ đảm trách các chi phí về thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hoá, ai chịu trách nhiệm về những tổn thất và rủi ro của hàng hoá trong quá trình vận chuyển…, thời điểm chuyển giao trách nhiệm về hàng hoá.

Vào năm 1936, Phòng Thương mại Quốc tế đã xuất bản lần đầu tiên năm 1936 một bộ quy tắc quốc tế để giải thích các điều kiện thương mại. Những quy tắc đó được mang tên Incoterms 1936. Việc sửa đổi và bổ sung những quy tắc đó vào các năm 1953,1967,1976,1980,1990 và nay là 2000, nhằm làm cho chúng phù hợp với những thực tiễn thương mại quốc tế hiện hành.

 • Sự hiểu nhầm về Incoterms

Thứ nhất, phạm vi áp dụng của Incoterms chỉ giới hạn trong những vấn đề có liên quan tới quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng mua bán hàng đối với việc giao hàng hoá được bán ( với nghĩa " Hàng hoá vật chất hữu hình ", không gồm những " hàng hoá vô hình " như phần mềm máy tính chẳng hạn).

Thứ hai, Incoterms KHÔNG ÁP DỤNG cho hợp đồng vận tải mà là ÁP DỤNG cho hợp đồng mua bán hàng.

Thứ ba, đôi khi người ta hiểu sai các điều kiện này quy tất cả các nghĩa vụ mà các bên muốn đưa vào trong một hợp đồng mua bán hàng. Incoterms chỉ quy định về quan hệ giữa những người bán và người mua thuộc hợp đồng mua bán hàng, và hơn nữa, chỉ quy định về một số khía cạnh rất cụ thể mà thôi.

INCOTERMS NĂM 2000 GỒM NHỮNG ĐIỀU KIỆN NÀO ?

Incoterms 2000 bao gồm có 13 điều kiện giao hàng mẫu, chia thành 4 nhóm: C, D, E, F. Trong đó, nhóm E gồm 1 điều kiện (EXW), nhóm F gồm 3 điều kiện (FCA, FAS, FOB), nhóm C gồm 4 điều kiện (CFR, CIF, CPT, CIP) và nhóm D gồm 5 điều kiện (DAF, DES, DEQ, DDU, DDP).

 • PHÂN LOẠI THEO NHÓM VÀ ĐẶC ĐIỂM

NHÓM​
CÁC ĐIỂU KIỆN​
ĐẶC ĐIỂM​
E​
EXW​
người bán hoàn thành nghĩa vụgiao hàng khi đặt hàng hóa dưới quyền định đoạt của người mua ngay tại cơ sở của người bán/tại địa điểm quy định
F​
FCA, FAS, FOB​
• Người bán hoàn thành nghĩa vụ giao hàng khi giao hàng cho người chuyên chở do người mua chỉ định, tại địa điểm đi.
• Người bán làm thủ tục xuất khẩu, người mua làmthủ tục nhập khẩu
• Người bán không trả cước phí vận tải chính
• Địa điểm chuyển rủi ro hàng hóa tại nước xuất khẩu
C​
CFR (CNF), CIF, CIP, CPT​
• Người bán phải thuê phương tiện vận tải, trả cước vận tải chính để đưa hàng tới địa điểm quy định
• Sau khi giao hàng cho người vận tải tại địa điểm đi, người bán không còn chịu trách nhiệm về rủi ro mất mát, hư hỏng, hoặc những chi phí phát sinh sau khi đã giao hàng (Địa điểm chuyển rủi ro về hàng hóa tại nước xuất khẩu).
• Người bán làm thủ tục xuất khẩu, người mua làm thủ tục nhập khẩu.
D​
DDU, DDP, DAF, DES, DEQ​
• Người bán phải chịu mọi phí tổn cần thiết để đưa hàng hóa tới nơi đến
• Địa điểm chuyển rủi ro về hàng hóa tại nước dỡ hàng (nước nhập khẩu)
• Người bán làm thủ tục xuất khẩu, người mua làm thủ tục nhập khẩu trừ điều kiện DDP người bán làm cả thủ tục nhập khẩu.

* PHÂN LOẠI THEO PHƯƠNG THỨC VẬN TẢIBất cứ phương thức vận tải nào, kể cả đa phương thứcEXW, PCA, CPT, CIP, DAF, DDU,DDP
Vận chuyển bằng đường máy bayFCA
Vận chuyển bằng đường sắtFCA
Vận chuyển bằng đường biển, đường thủy nội địaFAS, FOB, CFR, CIF, DES, DEQ


Công ty vận chuyển quốc tế - Giá cước vận tải biển, hàng không.​

Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác

Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

Công ty logistics cước vận chuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ , Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.

Công ty logistics cước vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn​

Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển​

Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượngNếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 
THỦ TỤC XUẤT NHẬP HÀNG HÓA TỪ NỘI ĐỊA VÀO KHO NGOẠI QUAN


Bộ chứng từ nhập/xuất từ nội địa và kho ngoại quan là gì ?

Thủ tục nhập/xuất hàng hóa từ nội địa vào kho ngoại quan có khó không ?

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập/xuất từ nội địa vào kho ngoại quan như thế nào ?
Quy định tại điểm C khoản 1 Điều 35 Nghị Định số 08/2015/NĐ-CP, theo đó, tại điểm này quy định: “ Hàng hóa mua bán giữa doanh nghiệp Việt Nam với tổ chức, cá nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam và được thương nhân nước ngoài chỉ định giao, nhận hàng hóa với doanh nghiệp khác tại Việt Nam “. Để thực hiện được quy định này, thương nhân nước ngoài phải đáp ứng điều kiện không có hiện diện tại Việt Nam thì thuộc trường hợp xuất nhập khẩu tại chỗ quy định tại điểm c khoản 1 Điều 35 Nghị dịnh số 08/2015/NĐ-CP.

Trường hợp thương nhân nước ngoài đã có hiện diện tại Việt Nam như đã có Văn phòng đại diện, Chi nhánh, đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp; thực hiện dự án đầu tư; đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC; các hình thức đầu tư , loại hình tổ chức kinh tế mới theo quy định của Chính phủ thì không thuộc trường hợp xuất nhập khẩu tại chỗ quy định tại điểm c khoản 1 Điều 35 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP.

Chúng ta có thể thấy, bản chất giao dịch của hàng hóa thì hàng hóa thì hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phải được đưa ra/đưa vào lãnh thổ Việt Nam hoặc đưa ra/ đưa vào khu vực hải quan riêng ( Kho Ngoại Quan ) . Vì vậy, hiện tại để có thể thực hiện hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ theo quy định, Doanh Nghiệp cần phải thông qua Kho Ngoại Quan. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các Doanh Nghiệp quy trình cũng như các chi phí cần thiết khi thuê Kho Ngoại Quan.

Bộ chứng từ nhập hàng từ nội địa vào Kho Ngoại Quan:


Hóa đơn thương mại

Phiếu đóng gói hàng hóa

Tờ khai hàng hóa nhập kho ngoại quan

Hợp đồng thuê kho ngoại quan

Hợp đồng nguyên tắc với chủ kho ngoại quan

Giấy ủy quyền gởi hàng

Giấy chuyển quyền sở hữu hàng hóa ( nếu có )


Thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu vào nội địa có nguồn gốc là hàng hóa xuất khẩu đã hoàn thành thủ tục hải quan gửi kho ngoại quan

Bước 1:
Doanh Nghiệp mở tờ khai hải quan nhập từ nội địa vào Kho Ngoại Quan của Cước Vận Chuyển

Bước 2: Doanh Nghiệp cung cấp tờ khai hải quan thông quan và mã vạch cho Cước Vận Chuyển

Bước 3: Doanh Nghiệp vận chuyển hàng hóa đến Kho Ngoại quan của Cước Vận Chuyển và tiến hành nhập kho.

Bước 4: Cước Vận Chuyển ( chủ kho ) tiến hành khai báo danh mục hàng hóa nhập kho và thống kê hàng hóa nhập kho với hải quan của kho ngoại quan. Sau đó tiến hành thanh lý tờ khai hải quan nhập khẩu vào Kho Ngoại Quan.

Bước 5: Doanh Nghiệp tiến hành phát lệnh giao hàng ( D/O ) để có thể yêu cầu Cước Vận Chuyển giao lô hàng cho người mua.

Bước 6: Người mua tiến hành mở tờ khai xuất từ Kho Ngoại Quan vào nội địa.

Bước 7: Người mua cung cấp tờ khai đã thông quan và mã vạch cho Cước Vận Chuyển để Cước Vận Chuyển có thể tiến hành thanh lý tờ khai.

Bước 8: Người mua hàng chuẩn bị và sắp xếp phương tiện đến kho bãi ngoại quan để nhận hàng theo lịch đã đăng ký.

Cước Vận Chuyển tự tin có thể cung cấp dịch vụ nhập/xuất kho ngoại quan nhanh chóng, phục vụ mục đích lấy hàng vào/ra trong ngày của Doanh Nghiệp. Từ đó, giúp Doanh Nghiệp có thể triển khai kế hoạch sản xuất theo đúng tiến độ đề ra.

Cước Vận Chuyển đã làm thực tế rất nhiều lô hàng theo quy định, Nghị Định mới. Doanh Nghiệp có thể yên tâm với sự tư vấn tận tình của chúng tôi và dịch vụ của chúng tôi mang lại.

Chính sách thuế đối với hàng hóa từ nội địa vào Kho Ngoại Quan và xuất ra nội địa:


Trường hợp Doanh Nghiệp có hàng hóa nhập khẩu vào nội địa có nguồn gốc là hàng xuất khẩu đã hoàn thành thủ tục hải quan gửi kho ngoại quan, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hải quan và chính sách thuế theo loại hình tương uwnsgl hàng hóa nhập khẩu từ kho ngoại quan vào nội địa để sản xuất hàng hóa xuất khẩu , đáp ứng điều kiện theo quy định tại Điều 12 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 được sửa đổi, bổ sung tại khoản 6 Điều 1 Nghị định số 18/2021/NĐ-CCP ngày 11/3/2021 thì được miễn thuế nhập khẩu, không thu thuế GTGT theo quy định.

Công ty logistics cước vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn


Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,040
Bài viết
1,157,687
Members
190,364
Latest member
abuzaid
Back
Top