What's new

[Chia sẻ] Công viên Quốc gia Big Bend, Texas

Trong những ngày cuối cùng ở Austin, chúng tối quyết định sẽ kéo dài cuộc phiêu lưu của mình ở Texas thêm một tuần nữa. Dự tính ban đầu của chúng tôi là sẽ ghé qua San Antonio rồi đi thẳng qua El Paso để gặp một người bạn. Tuy nhiên, sức hấp dẫn không thể cưỡng lại được của Công viên Quốc gia Big Bend đã khiến chúng tôi thay đổi hành trình.

Con đường vào Big Bend thẳng tắp, có cảm giác như nếu ko có ngọn núi xa xa chắn ngang thì đã thấy đường chân trời rồi. Hai bên đường đều là đồng cỏ khô và cây bụi.

IMG_0173.jpg

Đường vào công viên Quốc gia Big Bend​

Nhiệt độ trong những ngày chúng tôi ở đây dao động từ 40 đến 45 độ C. Không khí bao quanh khá nóng và khô. Mặc dù vậy, Big Bend hiện ra tràn đầy sức sống. Động vật ở đây phải hoạt động liên tục để sinh tồn. Thỏ là loài vật có số lượng đông đảo nhất. Trên đường vào công viên Quốc gia, chúng tôi đã rất rất nhiều lần “mém xíu nữa” tiễn những chú thỏ lên đường. Phải thú thật, chạy xe vào ban đêm ở đây nguy hiểm thật, đặc biệt là với các loài động vật xiên ngang xiên dọc trên đường. Cứ khoảng hai phút là sẽ có một con vật tạt ngang trước đầu xe của bạn, nhiều nhất là thỏ và chim chóc. Chúng tôi cũng ba lần tròn mắt chứng kiến được những cú nhảy cao kinh điển và sự nhanh nhẹn của những chú hưu qua đường.

Có thể nói Big Bend đẹp nhất vào sáng sớm khi mặt trời bắt đầu lên, đỉnh trưa khi mặt trời cao nhất và xế chiều khi mặt trời chuẩn bị đi ngủ. Trong thời gian khám phá nơi đây, những hình ảnh về miền Tây hoang dã trong các thước phim tôi đã xem qua được hiện lên rất sinh động, có thể nói chất và thật hơn rất nhiều. Cung đường chỗ thì thẳng tắp, chỗ thì uốn lượn. Quang cảnh xung quanh chỉ toàn núi đá, đồng cỏ khô, xương rồng và cây bụi. Chay xe qua những cung đường này rất thích, có khi đi qua để lại một dải bụi bốc lên ở phía sau nhìn chất hơn cả trong phim.

IMG_0525-2.jpg


IMG_0523-2.jpg

Đường ở Big Bend đều đẹp và “sướng” như thế này​

IMG_0556-2.jpg

Trái xương rồng có thể ăn được, còn có thể dùng làm bia rượu​

Một điều làm nên tiếng tăm của Big Bend chính là dòng sông Rio Grande chạy len lỏi giữa những bức tường núi đá Santa Elena. Chỉ khi đặt chân đến đây bạn mới có thể hiểu được hết hai chữ “hùng vĩ” là như thế nào.

IMG_0335-3.jpg


IMG_0471-3.jpg

Những bức tường Santa Elena cao sừng sững

IMG_0379-3.jpg


IMG_0371-3.jpg


IMG_0425-3.jpg


IMG_0343-3.jpg

Bên phải là Mexico. Việc cần làm chỉ là đi bộ qua lòng sông hẹp


Công viên Quốc gia Big Bend đã cho chúng tôi biết được cảm giác sống giữa miền Tây hoang dã là như thế nào. Trải nghiệm hoàn toàn mới đã được thêm vào trong bộ sưu tập trên con đường lang bạt dọc ngang nước Mỹ của chúng tôi.

Texas, August 2015​
 

meobeo25

Phượt thủ
Ảnh bác chụp đẹp quá. Mình cũng rất thích miền tây nước mỹ mà chưa có điều kiện để đi. Ngồi nhà xem ảnh cho đỡ thèm vậy, hihi. (beer)
 

vinastarair

Banned
IMG_0173.jpg

Đường vào công viên Quốc gia Big Bend


IMG_0525-2.jpg


IMG_0523-2.jpg

Đường ở Big Bend đều đẹp và “sướng” như thế này​

mình thích nhất là cứ độc hành lái xe băng qua những con đường như thế này...(BB)​
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,220
Bài viết
1,080,354
Members
180,444
Latest member
JimmyLuu
Top