What's new

[Tin tức] Cung xuyên việt khủng, đúng nghĩa từ Cà Mau đến Móng Cái, qua 4 cực nam tây bắc đông.

fóthườngdânNambộ

Phượt quái
Cung xuyên việt khủng, đúng nghĩa từ Cà Mau đến Móng Cái, qua 4 cực nam tây bắc đông.

Cung đặc biệt dành cho các bạn tỷ phú thời gian, thích trải nghiệm khắp các vùng đất nước nhưng không mạo hiễm. Tiêu chí không vội vàng, ép buộc đích phải đến. Chạy vừa sức, không hạn định số Km trong ngày. Đến địa phương nào thích thì dừng lại trải nghiệm đời sống, cảnh quan; không thích thì đi tiếp…
Thời gian dự khởi hành vào đầu tháng 9/2018 đến hết tháng 10/2018.
Dự kiến cung xuất phát từ Sàigon – Theo đường ven biển qua 8 cửa sông Cửu Long đến Cà Mau – Từ điểm Cực Nam (Toạ độ số 0 Mũi Cà Mau) bắt đầu chính thức cung xuyên Việt – Chạy dọc theo đường biên giới VN- Kampuchia về đến Saigon – Từ Sàigon lên Đà Lạt theo cung đường Trường Sơn Đông (1 cung đường khá đẹp còn khá xa lạ với nhiều phượt thủ) đến Thánh địa Mỹ Sơn – Về làng Bích hoạ Tam Thanh nghỉ ngơi dưỡng sức 1 ngày – Từ Tam Thanh tiếp đường ven biển qua Hội An – Đà Nẵng – Huế - Đông Hà – Theo đường 9 lên Khe Sanh – HCM Tây – đường 20 Phong Nha – Nghỉ Phong Nha trải nghiệm Động Phong Nha, Kẻ Bàng, Tiên Sơn – Động Thiên Đường – Theo dường HCM (QL 15) đến tt Tân Kỳ theo QL 48E + 48D đến tt Quỳ Hợp – Theo QL 48C – 48A Tây Nghệ An - ĐT 541 - QL 47 Tây Thanh Hoá –QL 15 (HCM) ở tt Lam Sơn, Thanh Hoá – đến Thành Nhà Hồ - Cẩm Thuỷ - Suối Cá Thần Cẩm Lương – Rồi theo cung Tây Tiến : Mường Lát – Sài Khao – Mường Hịch (Mai Hịch) – Pha Luông – Mộc Châu – Tà Xùa – Nghĩa Lộ - Pha Đin – Cực Tây A Pa Chải – Theo cung Mường Tè về Lai Châu – Sa Pa nghỉ dưỡng (bạn nào chưa lên đĩnh Fan thì tranh thủ) – Bắc Hà – Hoàng Su Phì – Hà Giang – Lũng Cú, điểm Cực Bắc – Đồng Văn – Mèo Vạc – Cao Bằng – Trùng Khánh – Thác Bản Giốc ( đoạn này chạy theo cung đường người dân tộc đến thác Bản Giốc) – Theo đường dân bản chạy dọc biên giới về tt Tà Lùng – QL 4A về Đồng Đăng – QL 1A về Lạng Sơn – QL 4B Tiên Yên – QL 18C + ĐT 341 Móng Cái – QL 18 về Quảng Ninh – Hải Phòng . Nghỉ dưỡng 2 ngày .

Từ Hải Phòng theo đường ven biển qua Thái Bình – Nam Định – Ghé Quất Lâm xơi cua ghẹ thiên nhiên – Nhà thở đổ Hải hậu sám hối! – Ninh Bình – Thanh Hoá - Vinh – Hà Tỉnh – Đồng Hới – Bến Hải – Cửa Tùng – Cửa Việt – Phá Tam Giang – Huế (cung đường này chạy mày mò theo đường ven biển, tránh tối đa QL 1A) . Nghỉ dưỡng Huế 2 ngày tham viếng các lăng tẩm.
Huế - Đèo Hải Vân – Đà Nẵng đường ven biển Hội An – Tam Kỳ - Lý Sơn – Quảng Ngãi – Tam Quan (Bình Định) đường ven biển Quy Nhơn – Phú Yên đường ven biển Cực Đông – Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu – Sàigon – Kết thục .
Tóm tắt toàn bộ cung đường tránh tối đa các đường QL thông thường (trừ những đoạn không có đường nào khác). Dành nhiều thời gian các cung đường vùng sâu vùng xa tây NGhệ An – Thanh Hoá – cung Tây Tiến – đường TTBG phía bắc… tốc độ không cần cao, số Km chạy trong từng ngày trung bình # 200km/ngày thư thả. Dành nhiều thời gian trải nghiệm đời sống người dân, cảnh đẹp địa phương.
Tổng thời gian dự trù từ 30 đến 45 ngày. Có thể nhận các bạn đu theo từng cung ngắn ngày, tối thiểu là 1 tuần (đu theo từ đậu tới đâu tuỳ chọn).
Cung xuyên Việt khủng này mình dự chạy độc hành (vì là tỷ phú thời gian), nhưng kiểm lại những lần chạy độc hành nhiều lúc cũng cảm thấy cơ đơn không có bạn cùng chia sẻ… Nên lập topic kêu gọi bạn đồng hành từ 1 – 2 bạn là rất OK. Cũng như lên tiếng với các phượt thủ, dân du lịch bụi các địa phương trên đường chạy cùng gặp gỡ giao lưu cá phe cà pháo (không nhậu nhẹt) tìn hiểu thêm thông tin đường xá, động viên, thăm hỏi sức khoẻ nhau…
Tôi đã từng chạy từng đoạn dài, ngắn trong toàn cung khủng này. Chuyến này định chạy hoàn tất 1 cung đúng nghĩa với từ XUYÊN VIỆT từ Cực Nam – Cực Tây – Cực Bắc – Cực Đông, nôm na từ Mũi Cà Mau đến biễn Tràng Vỹ địa đầu tổ quốc, đi đường rừng về đường ven biển.
Rất mong có sự tham gia của những bạn máu me quay cuồng như mình. Bạn nào tỷ phú thời gian thì tham gia trọn cung, ½ cung. Bạn nào triệu phú thời gian thì 1 tuần đến 10 ngày…
Tuyển quân từ 5x đến 8x…. Xin lỗi không tuyển bánh bèo bánh chưng, tiểu thư công tử, các bạn ham mê tốc độ.
À tôi thuộc thế hệ đầu của 5x…. mong chào đón các bạn.
Cảm ơn các bạn đã đọc tìn, nếu thích các bạn có thể vào fanspage Gắn Máy Du Lịch Bụi facebook để theo dõi hoặc số đt 091 910 5201
 
Re: Cung xuyên việt khủng, đúng nghĩa từ Cà Mau đến Móng Cái, qua 4 cực nam tây bắc đ

Chào chú,
Con tên là Chương, vài tháng nữa thì con tròn 30, hiện tại thì đang sống tại nước ngoài nhưng đầu tháng 4 này con trở về Việt Nam. Những năm tháng tuổi trẻ thì con cũng chưa có dịp được đi nhiều, nay nhìn lại thì sắp 30 rồi. Nước Việt Nam mình thì đẹp mà không đi thì tiếc quá. Con thấy hành trình của chú rất đầy đủ, đúng nghĩa với từ "Xuyên Việt". Như trên thì chú dự định đi vào tháng 9-10/2018, xin phép hỏi chú có thể đi sớm hơn được không? Đầu tháng 4 con về thì đi 3 tháng đến tháng 7 cũng được. Nếu không được thì cũng mong được gặp chú cafe để học hỏi kinh nghiệm rồi chắc con cũng lên đường độc hành. Mong nhận được hồi âm của chú.
 
Re: Cung xuyên việt khủng, đúng nghĩa từ Cà Mau đến Móng Cái, qua 4 cực nam tây bắc đ

Sorry, tôi lạc lối.
 
Last edited:
Re: Cung xuyên việt khủng, đúng nghĩa từ Cà Mau đến Móng Cái, qua 4 cực nam tây bắc đ

Phần lớn các cung của chú Linh đều dài ngày nên con chưa có dịp theo đoàn được, dù vậy con luôn dõi theo để tích lũy kinh nghiệm từ những chia sẻ của chú và mọi người để chuẩn bị cho hành trình tiếp theo của mình. Chú lên kế hoạch xuyên Việt giống World Cup quá, 2014, 2018.
 
Re: Cung xuyên việt khủng, đúng nghĩa từ Cà Mau đến Móng Cái, qua 4 cực nam tây bắc đ

cho mình hỏi , thấy không có cung tây bắc Hà Giang hình như thiếu thiếu , mình cũng đang mưu đồ làm chuyến từ sài gòn ra bắc ^^
 
Re: Cung xuyên việt khủng, đúng nghĩa từ Cà Mau đến Móng Cái, qua 4 cực nam tây bắc đ

Cung chất quá. Chúc anh sớm có bạn đồng hành .
 
Re: Cung xuyên việt khủng, đúng nghĩa từ Cà Mau đến Móng Cái, qua 4 cực nam tây bắc đ

Tui kết cái cung như vầy, nhưng chờ nghỉ việc đã sẽ đu theo :)

Đi chuyến để đời !!!
 
Re: Cung xuyên việt khủng, đúng nghĩa từ Cà Mau đến Móng Cái, qua 4 cực nam tây bắc đ

Chào anh PTDân Nam Bộ, mình xin tham gia đoạn phía Bắc vì chưa đủ thời gian để tham gia toàn tuyến. Cảm ơn anh.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,255
Bài viết
1,138,103
Members
189,096
Latest member
binhan1102
Back
Top