[Toàn quốc] Đa dạng giải pháp trị thâm mụn

Linh12

Phượt thủ
Đa dạng giải pháp trị thâm mụn

Ở người cơ địa tốt, đa phần vết thâm mới có thể mờ dần và trở về bình thường trong thời gian ngắn nếu chủ động chăm sóc phù hợp trên tầng thượng bì bằng thuốc bôi và các sản phẩm làm mờ vết thâm mụn hiệu quả.

Tuy nhiên nếu tổn thương mụn gây ra trầm trọng và có kích thước lớn, vết thâm sẽ mất thời gian rất dài để mờ đi và có thể đeo bám suốt đời. Lúc này nên lựa chọn điều trị từ sâu bên trong, phá vỡ sự tích tụ sắc tố Melanin và kích thích tái tạo tế bào thay thế.

Điều đó lý giải câu hỏi: Vì sao khi điều trị cần phân loại đúng tình trạng để điều trị hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức và có lợi về mặt kinh tế. Dưới đây là một số gợi ý về trị thâm mụn hiệu quả:

Phương pháp loại bỏ - Đem lại hiệu quả cao trong điều trị những vết thâm mụn lâu ngày và sẫm màu.

— Chemical peel ( Peel da): Là 1 phương pháp làm bong đi lớp tế bào sừng chứa melanin trên bề mặt da, làm lỗ chân lông thông thoáng và hấp thụ các dưỡng chất sáng da hiệu quả hơn. Tùy vào từng loại dược chất sẽ giảm thâm mụn theo những cơ chế khác nhau như:

+ Salicylic acid: Kháng viêm, giảm viêm, thu nhỏ lỗ chân lông và đồng đều màu da.

+ Retinol (1 dẫn xuất vitamin A): Làm trắng da và trẻ hóa da.

+ Glycolic acid và TCA: Giúp da mịn màng, mờ thâm nhờ tái tạo da và tăng sinh collagen.

— Lăn kim và Laser Fractional CO2: Phương pháp sử dụng bánh kim lăn y khoa để tạo tổn thương vi điểm, nhằm khắc phục các khiếm khuyết của da một cách an toàn như thâm do mụn, làm sáng da, đều màu da và trẻ hóa làn da.

— Laser NdYAG: Hoạt động theo nguyên lý bắt màu, chỉ tác dụng lên vùng sắc tố Melanin gây vỡ vụn, được đại thực bào tiêu hóa và thải ra ngoài theo hệ thống bài tiết của cơ thể. Phương pháp không gây bất kỳ tổn thương, không xâm lấn, cho tác động tức thời và có thể áp dụng cho mọi đối tượng.

Phương pháp ức chế tạo ra Melanin - Áp dụng cho thâm mụn mới hình thành, vết thương vừa khô đi và bắt đầu lên da non.

Bạn nên bắt đầu bằng sản phẩm bôi ngoài, vitamin dạng uống để vết thâm mụn nhạt màu nhanh và mờ đi trông thấy.

- Chống nắng: Giúp giảm tác hại của tia UV trên da, giúp giảm thâm mụn, còn ngăn ngừa lão hóa da và ung thư da.

- Vitamin PP: Có tính chất kháng viêm đồng thời ngăn cản di chuyển của những túi Melanosome từ tế bào Melanocyte vào tế bào sừng.

- Vitamin C: Sử dụng serum trị thâm mụn chứa vitamin C hoặc Điện di vitamin C làm mờ vết thâm mụn, tăng sinh Colagen cho làn da trắng sáng mịn màng.

- Acid Kojic, Hyroquinone: Có trong kem trị thâm mụn, kem trắng da. Lưu ý khi dùng hydroquinone có thể làm cho vùng da lân cận bị trắng nên chỉ chấm lên các vùng da bị thâm mụn cần điều trị.

Xem thêm: trị mụn cóc | thuốc trị mụn cóc | cách chữa mụn cóc | mụn cóc ở chân | mụn cóc ở tay | chữa mụn cóc |
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,998
Bài viết
1,157,381
Members
190,339
Latest member
xuonginhopgiay
Back
Top