What's new

ĐÁM CƯỚI THEO STYLE TRUNG HOA CẬN KỀ, ĐÂU LÀ MENU HẤP DẪN GỢI Ý

ĐÁM CƯỚI THEO STYLE TRUNG HOA CẬN KỀ, ĐÂU LÀ MENU HẤP DẪN GỢI Ý
Ngày cưới chính là thời gian để các đôi uyên ương tạo nên nhiều khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp bên người thân và bạn bè. Không những vậy, đây còn là dịp để thực khách trải nghiệm tinh hoa của các nền ẩm thực qua bàn tiệc.
Hiện nay, thực đơn Trung Hoa chiếm được nhiều tình cảm của nhiều cặp đôi, bởi những món ăn đều mang một ý nghĩa tốt đẹp ẩn sau hình thức chế biến độc đáo. Với một cặp đôi yêu chuộng ẩm thực Á Đông, việc chọn một thực đơn tiệc cưới hoàn chỉnh và ấn tượng là điều cần thiết.

Thông thường, thực đơn cưới của người hoa gồm 8 đến 9 món. Bởi theo từ tiếng Quan Thoại, tám được đọc là “ba”, nghe tựa như từ may mắn. Trong khi chín đọc là “jiu” nghe như từ dài. Vì thế, với họ việc tiếp đãi 8 hoặc 9 món là một cách để cầu sự may mắn và trường tồn cho các cặp đôi.

Ý nghĩa của những món ăn
Nhiều món ăn đãi tiệc được phục vụ theo phong cách Trung Hoa thường mang một ý nghĩa đại diện cho mong muốn về sự trường thọ, hạnh phúc, cuộc sống viên mãn thông qua các tên gọi, hương vị và màu sắc của món ăn. Sau đây, Metropole sẽ giới thiệu đến bạn một số ý nghĩa của các món ăn đặc sắc mang nét văn hóa Trung Hoa.

Các món ăn thịt đỏ

Trong văn hóa Trung Hoa, bàn tiệc cưới cần được chuẩn bị chỉn chu, cầu kỳ nhất. Thông thường, họ sẽ chọn các món thịt có màu đỏ như thịt bò. Bởi màu đỏ được xem là màu sắc đại diện cho sự may mắn trong văn hóa của người Á Đông nói chung và người Trung Hoa nói riêng. Hoặc món “bát bảo” nấu bằng 8 loại gạo như: gạo nếp, bạch quả, hạt sen, bách hợp, táo tàu,... như một lời chúc phúc cho các cặp đôi sống với nhau đến bạc đầu.

Tôm hùm và gà

Trong thần thoại Trung Quốc, sự kết đôi của rồng và phượng đại diện cho sự kết hợp của năng lượng âm dương cũng như là nam và nữ. Vì vậy, trong ẩm thực Trung Hoa, tôm hùm tượng trưng cho rồng và gà là phượng hoàng. Khi các nguyên liệu này được phục vụ cùng nhau, sẽ mang đến ý nghĩa cho sự hòa hợp hạnh phúc của các cặp đôi.
Súp vi cá

Súp vi cá thường thấy trong các thực đơn cưới cao cấp, là món ăn ngon, bổ dưỡng và đắt tiền thể hiện sự thịnh vượng, giàu có của hai bên gia đình.

Bào ngư và hải sâm

Trong thực đơn cưới Trung Hoa, các món hải sản còn được chọn bởi vì những cái tên gọi hay của nó. Trong tiếng Quan Thoại, “bào ngư” nghe giống từ nói đến sự dồi dào. Trong tiếng Quảng, “hải sâm” nghe tựa như từ cho trái tim tốt. Khi chọn các món ăn này để tiếp đãi khách mời, sẽ tượng trưng cho lời chúc phúc cho tình cảm của vợ chồng luôn bền vững và dồi dào.

>> Có thể bạn quan tâm: Danh sách nhà hàng HOA thanh lịch giữa sài gòn

Sò điệp

Đối với các cặp đôi mới cưới, khả năng sinh sản được xem là một trong những phước lành. Trong tiếng Quan Thoại từ “sò” mang nghĩa nuôi con, khi đãi các món sò trong tiệc cưới như một cách chúc cho các cặp đôi có nhiều con cháu.
 

Attachments

  • Dimsum.jpg
    Dimsum.jpg
    168.7 KB · Views: 29

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,459
Bài viết
1,159,932
Members
190,594
Latest member
travel2024
Back
Top