What's new

Đi tìm mùa hoa mai TÂN CƯƠNG 20/04 - 03/05/2017

Chào các bạn,
Bọn tớ đang lên kế hoạch đi Tân Cương sau khi đọc bài thung lũng hoa mai. Càng nghiên cứu xem ảnh càng ngất ngây nên phải đi thôi. Mùa hoa thấy bảo rộ vào đầu tháng tư, nhưng vì muốn kết hợp cùng nghỉ 30/4/17 nên lên đường muộn vài ngày, hi vọng khi đến vẫn còn hoa (30/4 vừa rồi ở vùng cao như Shang rila, Ladakh vẫn còn hoa nở).
Bọn tớ ko đi Kanas, Hemu phía Bắc... vì thời gian này hoa cỏ chưa nhiều như hè, lá cũng ko vàng như thu. Mục đích chính của chuyến đi này là thung lũng Ili và Nam Cương (Kashgar). Trên mạng thấy backpacker đi vẫn rất an toàn, bảo nếu đi Tân Cương nhất định phải đi Kashgar : D
Bản đồ
xinjiang_zpsfzarpzjk.gif

Lịch trình tạm thời:
Ngày 1 (20/4): HN – Urumqi (transit Quảng Châu)
Ngày 2: Urumqi – Sayram lake (tùy tình hình sẽ hỏi lái xe bên đó, ko kịp thì tách ra 2 ngày. Ngày này nên thuê xe vì ko tiện bus, nhiều chặng di chuyển)
Ngày 3: Sayram lake – Yining (đi qua Fruit valley) - Apricot valley (Tu’ergen township)
Ngày 4: chiều tối Tu’ergen – Aksu (tùy tình hình nếu hoa còn đẹp thì có thể ở thêm Apricot valley 1 ngày)
Ngày 5: Aksu – Kashgar
Ngày 6: Kashgar
Ngày 7: Kashgar – Karakoram highway – Karakul lake
Ngày 8: Karakul lake – Taxkorgan
Ngày 9: Quay lại Kashgar (cố gắng vào chủ nhật để trúng chợ Chủ Nhật 30/04). Đêm bus đi Hotan (Hetian)
Ngày 10: Hotan. Tối bay Hotan – Urumqi
Ngày 11: Urumqi – Turpan trong ngày
Ngày 12( 03/05): Urumqi – HN
Cộng thêm 2 ngày dự phòng = 14 ngày, cần nghỉ phép 9 ngày.
@.@
hoa1-1463452830_660x0_zpszyuhwuhs.jpg


Chi phí chắc < 35tr (tớ cũng chưa tính, hiện tại mới biết vé bay tầm 15tr). Giờ cũng còn xa, tớ vẫn đang nghiên cứu thêm lịch trình với cách di chuyển. Mong đồng đội đóng góp thêm : D
Hiện tại đã có 2 bạn (88), thêm 1 người dập dòm. Tiếng Trung mới biết đếm từ 1 đến mấy chục, cuối năm sẽ phải học thêm. Muốn rủ thêm 3-4 người nữa thành team 6 cho dễ thuê xe (khi cần), welcome các bạn nam cho âm dương cân bằng, hoặc các bạn nữ mạnh mẽ như nam cũng đc, biết tiếng Trung càng tốt : )) Chống chỉ định bánh bèo, say xe...

Tớ: fb.com/cucxaphong
 
Nếu book HN - Urumqi (transit Quảng Châu) thì vé hiện tại gần 13tr của China Southern. Nhưng nếu book riêng chặng Quảng Châu - Urumqi thì lại tận 17tr dù cùng hãng :-?
Nên chắc không tranh thủ được đợt km của Vnair đi Chengdu hay Quảng Châu, vì chặng nội địa TQ đến Urumqi đắt quá : ))
Có ai biết kỳ km hàng năm của hàng không Tung Cuốc ko ạ : D
 
Mình xem vé từ Quảng Châu đi Urumqi (tieng Tau la 乌鲁木齐) giá rẻ nhất vào khoảng 3000 NDT (khoảng 10 triệu). Có nhiều lựa chọn đi từ Quảng Châu. Trung Quốc thường không có khuyến mại theo mùa mà thường chỉ khuyến mại theo từng chặng vào thời điểm không cố định. Các bạn có thể xem trông tin trên ctrip.com hoặc qunar.com nhé!
 
Last edited:
Mình xem vé từ Quảng Châu đi Urumqi (tieng Tau la 乌鲁木齐) giá rẻ nhất vào khoảng 3000 NDT (khoảng 10 triệu). Có nhiều lựa chọn đi từ Quảng Châu. Trung Quốc thường không có khuyến mại theo mùa mà thường chỉ khuyến mại theo từng chặng vào thời điểm không cố định. Các bạn có thể xem trông tin trên ctrip.com hoặc qunar.com nhé!
sao mình xem = skyscanner thì Quảng Châu - Urum khứ hồi vào ngày này toàn trên 17tr :-s
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,466
Bài viết
1,159,948
Members
190,597
Latest member
trans822
Back
Top