What's new

[Chia sẻ] Độc hành Tà Đùng - Nhớ ơn anh chị cho ngủ nhờ - 0948 759 354

bathong

Phượt tử
Cuối tuần ngẩm nghĩ coi đi đâu, tuần trước có thằng bạn chụp hình Tà Đùng, vậy là tui đi bắt chước đi theo, thế là tui đi Tà Đùng.

Sáng sớm mơ mơ màng màng còn hơi say vì tối qua tất niên công ty, search lại đường đi Tà Đùng cái nữa cho chắc, chuẩn bị đồ đạc 30 phút sao lên đường.

Chọn hướng đi Tà Đùng qua Thủ Dầu Một, Bình Phước, Gia Nghĩa, rồi Tà Đùng. Đường đẹp nhất là từ Bình Phước tới Tà Đùng, bắt đầu có đồi núi, đường đèo nhìn đã mắt.

 

bathong

Phượt tử
Đến mục sỡ thị Tà Đùng, đúng là đẹp thiệt, do xài máy ảnh điện thoại dõm, chụp không thể hiện được hết vẻ đẹp nó, từ trên nhìn xuống nó đẹp và hùng vĩ làm sao, ráng chạy lòn lòn vô mấy rẫy cafe, đến thật gần để ngắm, chạy gần 5-6 tiếng, ngắm chừng 10 phút cũng thấy khoái, thoả mãn cái cảm giác mục sỡ thị.
 
Last edited:

bathong

Phượt tử
Lúc này đã 4h hơn, quay lại Gia Nghĩa thì mất 1 tiếng rưỡi, đi Di Linh thì mất chắc 3 tiếng, vì đường đèo chạy không quen mà trời tối lại, nên có ý định thôi ngủ đây 1 đêm chơi, kiếm nhà ai đó xin ngủ nhờ 1 lần xem được không.

Thế là không biết vô tình hay hữu ý, từ trên cao nhìn xuống có 1 làng bè ngư dân sinh sống, thế là tìm cách chạy tới đó cho bằng được, chạy loanh quanh xem tí chạy huốt, may sao quay lại tìm được đường xuống khu bè.

Đến khu bè nói bắt chuyện ảnh vài câu, cái mình nói đi lở đường không biết ngủ đâu, anh biết co chổ nào ngủ gần đây không, thế là ảnh liền rũ mình lên bè ngủ luôn, vài câu ngại ngùm thế là được ảnh cho lên bè, đến đây thì mình đã có cái ngủ.

Ngôi bè xinh xinh của anh, là 1 gia đình gồm 2 vợ chồng, và bé trai kháo khỉnh. Hỏi thăm là anh ở Đồng Nai lên đây làm nghề sông nước 6 năm, đánh bắt cá trong lòng hồ bán cho đồng bào khu này, kiêm luôn việc chở khác tham quan các đảo trên hồ.

Đêm đó được gia đình anh chị mời ăn cơm cá rô phi kho đánh bắt ngồi chiều dưới lòng hồ, ngon bá chấy, 5 người mà ăn có nữa con cá không hết, có nó to đùng luôn. Ngồi nói chuyện uống nước trà với anh đêm đó, hỏi thăm tán dốc đủ thứ trên đời, anh thuộc dạng vui tính dể gần, gió ở ngoài thôi ù ù, réo rích dữ dội, do mình không biết trên này lạnh vậy nên không chuẩn bị, có mấy cái áo thun đi đường mang ra mặc hết, được anh cho mượn chiếc chiếu và cái mền, mừng hết lớn, cũng thấy ấm trong lòng vì tình ngưới ấm ấm của hai anh chị.


 
Last edited:

bathong

Phượt tử
Sáng sớm thấy chị vợ thức sớm bán cá tại bè cho thương lái và dân lại mua, cá rô phi to đùng, 3 con nặng gần 10kg, nhỏ lớn mới thấy cá rô phi to vậy luôn.

Chuân bị lên đường, cũng ngỏ ý kiếm chuyện lì xì cho 2 đứa con anh ăn tết mà anh nhức mực từ chối, hô là tiền bạc gì, anh cho ngủ ngờ nhờ đó, thấy không được nên chuyển qua mua cá khô cá lóc nhà anh làm để ủng hộ

Đến đây lên đường chạy về, đường từ Tà Đùng về Bảo Lâm, Lân Đồng siêu đẹp, đèo này đẹp nhức luôn, hơn xa Đèo Bảo Lộc và Đèo Chuối, có rừng thông hai bên, thời tiết không thua gì đà lạt, tiếc là lúc này điện thoại không con pin để chụp, tiếc quá, có khúc do ngắm đẹp là lạng quạng tay lái mấy lần.

Ai có đi tà đùng muốn ra đảo, chuân bị cơm hay đặc sản cá sông ở tà đùng liên hệ anh cho anh này nhé:
0948 759 354

Văn chương dở mà con sai chính tả nữa...không nói lên hết được cái tình cảm của 2 vợ chồng anh, chỉ có thể giúp anh bằng quảng cáo giúp anh có thêm thu nhập.
 

Trieu Nguyen

Phượt thủ
Ai có đi tà đùng muốn ra đảo, chuân bị cơm hay đặc sản cá sông ở tà đùng liên hệ anh cho anh này nhé:
0948 759 354
Ây da ! cho số điện thoại mà không cho biết tên của anh ấy để tiện xưng hô :))
 

tam48313

Phượt thủ
HI bạn
Mình cũng mới đi cung này hồi tết nhưng khác bạn là mình nghỉ đêm ở Gia nghĩa - QL 28 phải nói là chạy đã luôn.
cho mình góp vài ảnh phụ họa với bạn nhé - Thanks nhiều nha

QL 28
 

Doidepda

Phượt thủ
Hồ này là hồ thủy điện Đồng Nai 3 nha các bác. Mình đã đi thuyền trên hồ này vài lần (cách nay hơn 3 năm), chụp nhiều hình đẹp nhưng sau đó làm mất máy chụp hình, thế là hình ảnh đi theo hết. Trước kia quốc lộ 28 đi dưới lòng hồ bây giờ. Sau khi thủy điện Đồng Nai 3 ngăn dòng thì một đoạn quốc lộ 28 bị ngập sâu nên người ta mở đường mới đi sát vào chân núi Tà Đùng. Đoạn đường mới này vắng vẻ và uốn lượn, chạy xe rất phấn khích
 

thienbao11

Phượt tiên
Chào ! xem các hình làm mình cũng nhớ đến vùng đất nầy ,xin phép phụ họa cho thêm phần sinh động ! Cám ơn

DSC00469 by nguyen bao, trên Flickr

Góc máy giống nhau !

DSC00422 by nguyen bao, trên Flickr

Ở thành phố đông đúc ,đất chật người đông ,lâu lâu thư giãn tầm mắt đã thiệt ,đất trời rộng bao la ,tĩnh lặng !

DSC00427 by nguyen bao, trên Flickr

Bến thuyền !

DSC00471 by nguyen bao, trên Flickr