What's new

[Tin tức] Đóng góp địa điểm phượt và gây quỹ tặng bệnh xá Đặng Thùy Trâm

trantin84

Chấm tử
Đóng góp địa điểm phượt và gây quỹ tặng bệnh xá Đặng Thùy Trâm

* Yêu cầu:
_ Mọi thành viên quan tâm mong muốn chia sẽ địa điểm của quê hương, hay khu vực mà mình am hiểu.
_ TV không có nick phượt sẽ không tham gia hoạt động quà tặng của CLB GPS.
_ Truy cập vào www.gpsclub.vn vào mục “web POI”. Đọc hướng dẫn, lưu ý trước khi thực hiện.

* Thời gian: từ 04.03 đến 25.04.2011 tại khu vực: Sài Gòn, Đông Nam Bộ ra đến Khánh Hòa, Phú Yên ra đến Quảng Trị.

* Quỹ thiện nguyện:
_ Với mỗi POI hợp lệ, GPSclub.vn sẽ chi vào quỹ số tiền là 1.000đ. POI hợp lệ do thành viên Phượt hay bất cứ diễn đàn/tổ chức nào đóng góp.
_ Số tiền cuối cùng sẽ được tặng cho bệnh xá Đặng Thùy Trâm vào ngày 02.05 trong chuyến đi do GPS Club và Phượt ĐN tổ chức.
_ Số tiền tối đa CLB GPS sẽ đóng góp là 5.000.000đ (nếu số POI vượt quá 5.000).
_ Với mỗi 1000 POI đóng góp, BTC bốc thăm ra 12 phần quà: 1 đèn pin siêu sáng Cree, 1 dèn đeo trán pin AA, 5 áo thun, 5 khăn rằn và một số tặng phẩm của GPS Club. BTC sẽ kiểm tra độ chính xác về vị trí và thông tin của POI.

_ Những thành viên đóng góp từ 500 POI trở lên được ghi tên vào nhóm phát triển bản đồ Garmin Việt Nam và được mời cộng tác về sau.
_ Nếu POI bốc thăm không có “nickname” trong thuộc tính, giải thưởng sẽ chuyển vào quỹ của nhóm GPS để phục vụ hoạt động về sau.

* POI ưu tiên: các POI sau đây thật sự cần thiết: bệnh viện, trạm xá/sơ cứu, trạm công an, thắng cảnh, landmark, địa danh giao thông (vd: ngã tư Cẩm Lệ, ngã ba Cái Bè, vòng xoay Lăng Cha Cả, hầm chui Kim Liên), cầu đường bộ/ cầu vượt, bến đò, bến phà, ATM, trạm sửa xe, bến xe khách, …

* POI hợp lệ:
Là POI có tên và kiểu (ngoại kiểu “Nhà riêng”). BTC có quyền kiểm tra tính xác thực của POI. POI hợp lệ khi chưa có POI nào tại cùng vị trí đó, trừ khi POI mới này có thông tin cập nhật.

* BTC:
_ CLB GPS: Trần Tín, Mạnh Hiếu.
_ Phượt: Chaubaogia, _deny_ .

* Tài trợ bởi:
_ Cty Tabalo 220/10A Nguyễn Trọng Tuyển F8 Phú Nhuận. - Tiền mặt.
_ Anh Đức - ctyXMHT - 30 áo thun + khăn rằn.

* Lưu ý: có một số loại POI tại một số địa phương sẽ không thu nhận, do đã có đủ data. Vì vậy các POI này sẽ không hợp lệ.

_ KHÔNG NHẬN POI tại SÀI GÒN: bao gồm loại Trạm xăng / quán cafe / nhà hàng / ngân hàng / khách sạn)
_ KHÔNG NHẬN POI tại ĐÀ NẴNG: bao gồm loại nhà hàng / quán cafe / ATM / Ngân hàng / Bệnh viện
_ KHÔNG NHẬN POI tại MỌI VÙNG MIỀN: bao gồm loại núi, đảo, tên tỉnh thành, quận huyện, xã, ấp.

Cách thực hiện:

[video=youtube;4f8Ew6boENc]http://www.youtube.com/watch?v=4f8Ew6boENc[/video]
----------------------
Thống kê theo 3 khu vực:
Đông Nam Bộ,
Nam Trung Bộ đến Khánh Hòa,
Nam Trung Bộ từ Phú Yên ra, và Bình Trị Thiên.


Thống kê đến 18:00 1/03. Tổng POI 3 khu vực là 200 + 0 + 0. (Giai đoạn test)
Thống kê đến 17:00 11/03. Tổng POI 3 khu vực là 305 + 46 +36
 
Last edited:
Re: Đóng góp POI và gây quỹ tặng bệnh xá Đặng Thùy Trâm

Có lẽ bạn nên viết cho mọi người cùng rõ POI là cái gì. Vì ngay cả vào trang của gpsclub như link trên thì cũng không giúp gì thêm được cho người chưa hiểu rõ về cái các bạn đang kêu gọi.

Tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều người có thể dùng các chương trình / website như Google Earth, Wikimapia, Google map...., nhưng không dễ dàng tiếp cận cái mà các bạn đang nói tới.

Hay phải chăng dự án này chỉ dành cho những người đã rất thành thạo GPS, rất thành thạo việc tạo "POI", còn những người mới thì không có hỗ trợ và đứng ngoài?
 
Re: Đóng góp POI và gây quỹ tặng bệnh xá Đặng Thùy Trâm

* POI là gì?
Đơn giản, đó là Point of Interest - đó là một toạ độ của điểm đặc biệt nào đó đối với bạn và cộng đồng.
_ Vị dụ đối với những người đi "chấm" : họ sẽ chinh phục những điểm có toạ độ chẵn, như là 11N 108E (tức là 11°00'000"N 108°00'000"E)
_ Hay một công trình, một địa điểm, một quán ăn, một cây xăng, v.v
_ Nhà thờ Đức Bà có tọa độ 10°46'47"N 106°41'56"E , cầu vượt Hòa Cầm tại 16°0'51"N 108°11'33"E.
_ Khi POI chỉ đến 1 khu vực lớn như sân vận động, công viên; ta thường chỉ định tọa độ cổng ra vào là tọa độ POI.

* Tại sao?
_ Có thể nói bên cạnh hệ thống đường bộ chính xác làm bộ khung, hệ thống POI chính là linh hồn của bản đồ số. Xe hết xăng - bạn cần biết cây xăng gần nhất. Lạc lối khi trekking - bạn cần biết một ngã rẽ/suối/sông/cầu đã biết. Khẩn cấp - bạn cần đến bệnh viên hay bưu điện. Tất cả sẽ được giải quyết nếu chúng ta có một bộ POI đầy đủ/chính xác/được cập nhật.
_ Google Maps và Wikimapia đều cho phép người dùng đóng góp POI, nhưng sau đó chỉ có thể xem lại bằng chính những hệ thống này. Họ không cung cấp data hợp chuẩn cho Garmin cũng như mục đích khác.

* Thành viên cần gì và làm thế nào để tham gia dự án web POI?
_ Thành viên không cần bất cứ thiết bị GPS nào để tham gia dự án. Thành viên chỉ cần am hiểu địa phương, và có thể nhận diện địa điểm đã biết trên bản đồ Google Map cũng như không ảnh Google Earth. Bằng giao diện web map, thành viên hãy click lên vị trí đã biết, cung cấp tên và loại của địa điểm đó.
_ Hệ thống web POI được xây dựng là để "thân thiện" và "mang khái niệm định vị" đến với mọi người. Về nguyên tắc, thu thập POI nghĩa là vác máy GPS lên đường, đến địa điểm và ghi lại tọa độ. Quy trình đó không cần thiết nếu bạn am hiểu địa phương và xác định được vị trí của chúng trên web map.
_ Kết quả của dự án sẽ cho ra một bộ POI độ chính xác không cao, không mang tính "đủ" và sẽ không thể xác thực toàn bộ kết quả. Nhưng CLB GPS đang hướng tới một sản phẩm "do cộng đồng, trách nhiệm cộng đồng và dành cho cộng đồng".

* Mục đích của dự án là gì?
Trước mắt, dự án có 2 mục đích chính:
_ Tạo bộ POI cho bản đồ số.
Khi sử dụng máy GPS, thành viên có thể trả lời ngay: bệnh viên gần nhất ở đâu? thắng cảnh nào gần Nha Trang và chúng cách Nha Trang bao nhiêu km? Đoạn đường từ vị trí hiện tại tới quán ăn ABC là bao xa và đi đến bằng lộ trình nào?
_ Tạo danh mục điểm đến cho từng địa phương cụ thể.
CLB GPS sẽ cố gắng xây dựng một hệ thống (dành cho người KHÔNG chơi GPS), đó là có thể link những địa điểm được giới thiệu trong các bài cảm nhận của Phượt tử vào bản đồ và ngược lại.Trong thời gian tới, CLB GPS sẽ cố gắng giải thích và quảng bá rộng rãi hơn nữa những kiến thức chung về định vị, bản đồ. Mong nhận được ủng hộ và góp ý/thắc mắc của mọi thành viên.
 
Re: Đóng góp POI và gây quỹ tặng bệnh xá Đặng Thùy Trâm

Tiếp tục, đề nghị bạn ghi rõ chi tiết từng bước 1 để có thể đóng góp POI, chẳng hạn bước 1 là vào website nào, bước 2 là đăng kí ở đâu, bước 3 là đánh dấu, chú thích thế nào, bước 4 là ... rồi gửi đăng kí thì gửi thế nào để bản quyền của mình....

Thú thực là dù dùng Google maps, Wikimapia khá nhiều, cũng mapping hơn nghìn bức ảnh lên GE rồi, nhưng tôi vẫn không hiểu cách làm thế nào để là POI thực sự phù hợp với chương trình.

Tốt nhất bạn nên có hướng dẫn làm chi tiết, cụ thể, từng bước bằng hình ảnh cho mọi người cùng biết, vì tôi nghĩ rằng không chỉ là chuyện đóng góp lần này, mà còn lâu dài cần kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng. Muốn vậy phải thật chi tiết cụ thể rành mạch chứ hiện tại vẫn chung chung quá.

(Chỉ có việc chèn ảnh vào diễn đàn mà còn phải có bao nhiêu bài viết, với ảnh chụp từng bước cụ thể, nói gì đến việc làm POI với yêu cầu cao hơn như các bạn mong muốn).
 
Re: Đóng góp POI và gây quỹ tặng bệnh xá Đặng Thùy Trâm

* Các bước thực hiện:
_ Vào website www.gpsclub.vn
_ Vào mục WEB POI.
_ Trong trang đầu, chọn cụm khu vực bạn am hiểu.
_ Màn hình web map hiện ra, bạn cần zoom in và di chuyển đến địa điểm mà bạn đã rõ, và click chuột lên bản đồ, như video sau
_ Trong khung "Nickname" phía trên tay phải, thành viên Phượt vui lòng cho biết Nick đang sử dụng.

[video=youtube;ZgjAdzqHbUs]http://www.youtube.com/watch?v=ZgjAdzqHbUs[/video]

Hệ thống mới update thêm tính năng:

[video=youtube;4f8Ew6boENc]http://www.youtube.com/watch?v=4f8Ew6boENc[/video]

_ Nếu có icon màu xanh trên web map, đó là POI đã được thêm vào, bạn có thể tham khảo thông tin bằng cách click lên nó.
_ Khi add POI, nếu có thông báo POI Bến xe / Ga tàu Ga Bình Triệu đã được thêm vào. Xin cảm ơn bạn. tức là POI đã được add.


* Các loại POI: (90 loại). Được phân thành nhóm. Đối với các loại POI không có trong danh sách, hoặc cụ thể hơn "loại", vui lòng ghi chú thêm.

Bệnh viện ;Trạm xá / Sơ cứu ;Nhà thuốc ;Công an ;Cứu hỏa ;Đại sứ quán / LS quán ;Địa điểm khẩn cấp khác ;-------- ;;Bưu điện ;Trạm thông tin du lịch ;Cây xăng ;Cơ quan nhà nước ;Trung tâm thương mại ;Siêu thị ;Chợ ;Cửa hàng tiện dụng / bán lẻ ;Ngân hàng / ATM ;Nhà thờ Thiên chúa giáo ;Chùa Phật giáo ;Tôn giáo khác ;-------- ;;Giao lộ ;Cầu đường bộ / Cầu vượt ;Sân bay ;Bến đò / bến phà ;Bến cảng ;Bến xe / Ga tàu ;Trạm thu phí ;ạm dùng chân ;Đập nước ;Cao ốc ;Tòa nhà ;Chung cư ;Khu dân cư ;-------- ;;Bãi biển ;Rừng ;Núi ;Đèo ;Thác nước ;Suối ;Hồ nước ;Đảo ;Điểm địa lý khác ;-------- ;;Công viên vui chơi giải trí ;Bảo tàng ;Điểm nổi tiếng / Landmark ;Công viên ;Sở thú ;Trường học ;Sân vận động ;Nhà hát/Sân khấu/Kịch ;Rạp chiếu phim ;Hồ bơi ;Bar / Nightclub ;Điểm giải trí khác ;-------- ;;Nhà nghỉ ;Khách sạn ;Khu cắm trại ;Resort ;Nhà vệ sinh công cộng ;-------- ;;Thức ăn nhanh ;Quán ăn món Việt ;Quán nhậu ;Quán Cafe ;Quán ăn món Á ;Quán ăn món Âu ;Quán ăn món Mỹ ;Đặc sản địa phương ;Quán ăn hải sản ;Quán ăn pizza ;Quán nướng/BBQ ;Quán ăn bánh mì/donut ;Tiệm bánh ;Nhà hàng ;Quán bar / rịu ;-------- ;;Bãi đổ xe hơi ;Điểm rửa xe hơi ;Garage sửa chửa ;Salon xe hơi ;Đại lý ôtô ;-------- ;;Công ty / Văn phòng ;Khu công nghiệp ;Nhà máy / xí nghiệp ;Nhà riêng ;

* POI nhà riêng không được xem là một POI hợp lệ, và cũng sẽ không bao giờ xuất hiện trong bất cứ phiên bản bản đồ công bố nào. POI này chỉ dùng cho những phiên bản nội bộ của nhóm mapper.
Xin cám ơn sự đóng góp ý kiến của bạn Boibun và bạn Khương. Web POI đã được nâng cấp với các đặc điểm mới:
_ Sửa lỗi mark nhiều POI cùng lúc --> Nếu click tạo POI mà không "Gửi" thì POI này sẽ tự xóa khi mark POI mới.
_ Gửi POI qua tọa độ: có thể nhập tọa độ vào và đi đến POI đó, nhập thông tin như các bước đã nêu.
_ Thể hiện tọa độ POI khi mark bằng cách click chuột.
_ Chỉ cần ghi nick name 1 lần cho 1 phiên làm việc (ở khung nickname phía trên tay phải).
 
Last edited:
Re: Đóng góp POI và gây quỹ tặng bệnh xá Đặng Thùy Trâm

Cái map bé quá, tớ add chả chính xác đc.
 
Re: Đóng góp POI và gây quỹ tặng bệnh xá Đặng Thùy Trâm

Cái map bé quá, tớ add chả chính xác đc.

Anh zoom in bằng dấu + / hoặc scroll chuột.
Anh move bản đồ bằng cách click giữ và kéo đi.

attachment.php
[/IMG]
 
Re: Đóng góp POI và gây quỹ tặng bệnh xá Đặng Thùy Trâm

:-| ý tớ là cái map của VT bé quá ấy, zoom in hết cỡ mà mấy cái đường vẫn bé tí.
 
Re: Đóng góp POI và gây quỹ tặng bệnh xá Đặng Thùy Trâm

Ở VT có vài điểm đen, có nên add vào luôn ko nhỉ?
 
Re: Đóng góp POI và gây quỹ tặng bệnh xá Đặng Thùy Trâm

Ở VT có vài điểm đen, có nên add vào luôn ko nhỉ?

Em lạy anh.
Nếu bản đồ của Trần Tín thì anh muốn quăng gì vào cũng đẹp.
Còn bản đồ của Việt Nam, bản đồ của BRVT, bản đồ có POI của "Phượt tử" thì xin anh đừng. Nếu anh vẫn cố góp vào, anh tổ chức cho BTC đi kiểm tra luôn thể. =))
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,972
Bài viết
1,157,222
Members
190,317
Latest member
Quangvy84
Back
Top