What's new

[Hỏi đáp] ducvietsco

ducvietsco

Phượt tử
Chào các bác các cụ trên phuot.vn. Chẳng là em có dự định Tết âm này sẽ làm 1 chuyến độc hành "mini" từ SG về HN ăn Tết. Mà kinh nghiệm chưa có nhiều, mong các bác các cụ chỉ em lộ trình nào hợp lý (có ít xxx) nhất ạ, chẳng là em chạy con giấy MBC thoi nên tránh đụng chuyện ít nhất có thể (không có mang hàng cấm gì đâu các bác ợ). Em có tìm hiểu sơ qua thì về cơ bản là có 3 đường (1A, HCM với đường "bánh kẹp" thì phải ạ) em chỉ quan trọng đường dễ chạy hay không thoi chứ k có cần cảnh quá đẹp hay nhiều chỗ chơi ạ. Mong các cao nhân vào chỉ giáo ạ. Em xin cảm ơn rất nhiều!
 
Đầu tiên bạn cần mang nhiều quần áo ấm, giày dép áo mưa , dầu gió, gừng ...v..v.. vì về mùa tết thì xác định là lạnh teo :))

Nếu không muốn gặp công an thì bạn có thể đi đường hồ chí minh, không thì cứ chạy tàn tàn về đừng lấn tuyến hay tốc độ, còn thích kéo nhanh thì cứ 11-12h đêm mà đi cho đến sáng. Đường đi được thì đều là dễ đi tuốt bạn ạ còn về xe cộ thì không biết bạn chạy con gì nên không biết đường nào tư vấn chạy cho êm

Túm lại với chặng đường này và đi kiểu này thì mối nguy hại bạn phải lo đó là sức khỏe với thời tiết chứ không phải công an đâu
 
Cảm ơn bác rất nhiều. Em sẽ ưu tiên sức khỏe lên hàng đầu. Bác cho em hỏi thêm chút nếu em đi trong vòng 4 ngày 3 đêm thì thì chia quãng đường như thế nào ạ?
 
Bạn chọn tuyến đường nào? Nếu đi đường HCM thì 4 ngày 3 đêm thì OK!
Ngày 1 HCM->Buôn Mê Thuột: Quảng đường dự kiến 340km, thời gian chạy xe khoảng 8 tiếng nếu bạn chạy vận tốc trung bình 60km/h. Nghỉ ngơi, ăn chơi tại BMT.
Ngày 2: MMT -> Đà Nẵng: Chặng đường này hơi xa khoảng 500km
Ngày 3: Đà Nẵng -> Vinh: Chặng đường này tầm khoảng 400km
Ngày 4: Vinh -> Hà Nội: Chặng này tầm 400km
Đi đường HCM từ TP HCM - Đà Nẵng mùa này ít gặp mưa hơn so với đi QL1, còn từ ĐN -> HN thì xác định mưa và lạnh.
(Tết 2017 mình đã hơi liều độc hành làm 1 phát từ TP. HCM -> Quảng Nam theo đường HCM (tầm 850km) trong 1 ngày và thời gian hoàn thành 18 tiếng)
Thông tin tới bạn!
 
Bạn ducvietsco thân mến. nếu bạn hỏi chia quãng đường thế nào cho hợp lí thì cái này khó nói vì sức mỗi người mỗi khác nhau, nếu sức bạn chạy 1 ngày tàn tàn 400-500 km được thì mình sẽ chia khoảng cách thế này tính theo ql 1a ( mà vào dịp tết thì lưu lượng xe đổ về cũng rất nhiều nên khó mà chạy nhanh được bất kể ngày đêm ,kèm theo đó là nguy hiểm từ cánh xe tải xe khách chạy như ăn cướp dành cho những biker chúng ta :)) )

Ngày đầu nếu được bạn chạy từ sg đến tp quy nhơn vì ngày đầu sức khỏe đang còn dồi dào,đường lại đẹp và thoáng,nên đi sớm tầm 3h sáng, tối tối đến quy nhơn ngủ lại an uống cũng ok vì quy nhơn giá cả cũng rẻ.

ngày sau bạn tèn tèn từ quy nhơn ra đến huế là đẹp, còn nếu không ráng chạy ra chút nữa ngoài đồng hới càng tốt.

từ khúc đà nẵng trở ra thì trời đã lạnh lắm rồi và càng ra bắc càng trở rét nên quãng đường còn lại bạn chia đều cho những ngày còn lại sao cho hợp lí với sức khỏe hiện tại.

Nhớ ăn uống đầy đủ, nước cam + vitamin C , socola....v.v.. Chúc bạn có một chuyến đi tốt đẹp, Nhớ cẩn thận lũ xe khách và trên hết là đi đến nơi về đến chốn,mệt thì cứ nghỉ dăm ba phút tỉnh táo rồi đi, mưa lạnh quá thì trùm bọc nilon hoặc trùm bao cao su vào chân cho ấm :))

Lạnh quá thì cứ ghé nhà dân ven đường mà sưởi ké, trời rét thì mọi người đùm bọc nhau lắm, đi về nhớ viết RP cho mn biết nhá
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,407
Bài viết
1,159,687
Members
190,569
Latest member
NhaKhoaShark123
Back
Top