What's new

[Chia sẻ] Gặp gỡ giao lưu giúp đỡ chia sẻ cho chuyến đi xuyên Việt 30 ngày!

duynghia

Phượt thủ
Chào các bạn bè Phượt khắp ba miền tổ quốc thân yêu !

Chúng tôi, 2 chị em, 2 lữ khách, 1nam 1 nữ tuổi…>30 kẻ chốn tương đài người lữ thứ, kẻ Bắc người Nam đam mê đi và trải nghiệm, đang ấp ủ chuyến đi xuyên việt sau tết âm lịch, khởi hành từ mồng 4 tết. Lộ trình cơ bản mà chúng tôi thống nhất sẽ đi như sau :

Ngày 1 : Thái Bình
Ngày 2 : Thái Bình – Hạ Long
Ngày 3 : Ha Long – Hà Nội
Ngày 4 : Hà Nội
Ngày 5 : Hà Nội – Chùa Hương – Ninh Bình
Ngày 6 : Ninh Bình – Bái Bính – Sầm Sơn
Ngày 7 : Sầm Sơn – Cửa lò - Hà Tĩnh
Ngày 8 : Hà Tĩnh – Quảng Bình
Ngày 9 : Quảng Bình – Huế
Ngày 10 : Huế - Đà Nẵng – Hội An
Ngày 11 : Hội An – Quy Nhơn
Ngày 12 : Quy Nhơn – Phú Yên - Nha Trang
Ngày 13 : Nha Trang
Ngày 14: Nha Trang – Phan Rang - Phan Thiết
Ngày 15: Phan Thiết
Ngày 16 : Phan Thiết – Vũng Tàu
Ngày 17 : Vũng Tàu – Sài Gòn
Ngày 18 : Sài Gòn
Ngày 19: Sài Gòn - Long An - Tiền Giang - Bến Tre - Đồng Tháp - An Giang
Ngày 20 : An Giang - Kiên Giang (Có thể ra Phú Quốc)
Ngày 21 : Kiên Giang – Cà Mau )
Ngày 22 : Cà Mau – check cực Nam - Cà Mau
Ngày 23 : Cà Mau – Cần Thơ
Ngày 24 : Cần Thơ - Vĩnh Long - Sài Gòn
Ngày 25 : Sài Gòn – Tây Ninh - Cu Chi - Sài Gòn
Ngày 25 : Sài Gòn – Biên Hòa – Đà lạt
Ngày 26 : Đà lạt
Ngày 27 : Đà Lạt – Buôn Mê Thuật
Ngày 28 : Buôn Mê Thuật
Ngày 29 : Buôn Mê Thuật –Kom Tum
Ngày 30 : Kom Tum – Đà Nẵng (Flight or Train or Bus to Hanoi)

Vì không rành đường đất cho lắm nên mong ace trong diễn đàn chia sẻ cho chị em chúng tôi ít kinh nghiệm đi đường cũng như những điểm đến của từng vùng, từng miền.

Với tinh thần cầu thị, chị em chúng tôi rất mong muốn nhận được sự giúp đỡ và chia sẻ của các bạn Phượt khắp ba miền về chỗ ngủ lưu trú qua đêm để có thể an tâm làm một giấc sau một chặng đường dài.

Thứ nhất là đc giao lưu, làm quen, kết bạn với các bạn mở rộng tầm hiểu biết về miền đất đã đi qua. Tôi nghĩ rằng, không thể có tuyệt vời nào hơn khi đc nghe chính các bạn, các phượt tử say sưa nói về những địa danh, những di tích, những điểm đến, những đặc sắc, đặc sản… trên mảnh đất quê hương mình vì không có ai hiểu quê hương mình bằng các phượt tử đâu nhể :)). Chúng tôi cũng sẽ kể lại cho các bạn nghe những điều kỳ diệu, những trải nghiệm trên từng chặng đường đã đi qua.

Thứ hai là chị em chúng tôi cũng tiết kiệm thêm được ít chi phí để chuyến đi kéo dài thêm. Home Stay là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, là văn hóa Làng, xã, thôn, bản, là phong tục tập quán bản địa… chắc chắn chúng tôi sẽ không chỉ mãn nhãn về cảnh đẹp, về con người mà còn hái lượm được vô số điều bổ ích khắp mọi miền rồi lại share lại cho những ai chưa đi và đang ấp ủ dự định đi.

Quan điểm của chị em tôi là chỉ ngủ nhờ để gặp gỡ giao lưu chia sẻ là chính (Không thiệt hại về…kinh tế của các bạn :D, có chăng chỉ hơi làm phiền, thay đổi nếp sinh hoạt của các bạn chút thôi ). Các bạn Phượt nào có tấm lòng hảo tâm muốn mời chị em tôi dùng bữa cơm canh đạm bạc với gia đình (chúng tôi sống rất giản dị) thì chúng tôi sẽ…góp gạo thổi cơm chung, Các bạn Phượt đã có… chân giò nhất định chị em chúng tôi cũng góp vài sị rượu. :)) vì không phải bạn Phượt nào cũng rủng rỉnh dư giả về tiền bạc trong khi tấm lòng hiếu khách và nhiệt huyết giao lưu thì có thừa.

Trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc, sẽ rất vui được làm khách trên đất…các bạn. Hẹn gặp các bạn nếu có dịp tương phùng vơi các bạn ở những nơi chúng tôi dừng chân. (Các bạn vui lòng để lại phone, email, hay skype, facebook liên lạc để chị em tôi tiện liên lạc đc không ạ ). Xin cảm ơn! Lại đi, "hòa nước sông chén rượu ngọt ngào". :)).
 
Last edited:
Re: Gặp gỡ giao lưu giúp đỡ chia sẻ cho chuyến đi xuyên Việt 30 ngày!

Xin chào..
Các bạn quê thái bình à?? rất vui được giao lưu với các bạn, mình cũng quê thái bình, hiện tại đang sống ở vũng tàu. Khi nào vào vũng tàu liên hệ mình nhé, rất sẵn sàng giúp các bạn. messenger: tiendatthaibinh
à , phương tiện đi lại của 2 bạn là gì vậy.?
 
Re: Gặp gỡ giao lưu giúp đỡ chia sẻ cho chuyến đi xuyên Việt 30 ngày!

khi nào tới cần thơ thì pm cho mình. Welcome to Cần Thơ.Có thể cung cấp chổ ngủ, cà phê free.nếu 2 bạn ghé cần thơ vào ngày trong tuần thì tới tối mình mới về đc(6pm).còn t7,và cn thì mình ở cần thơ.skype:kjngokhang
 
Re: Gặp gỡ giao lưu giúp đỡ chia sẻ cho chuyến đi xuyên Việt 30 ngày!

Thật là tuyệt vời, xin cảm ơn tín hiệu xanh từ phía các bạn Phượt, cám ơn phượt thủ có nick binhit2604 đã có những ý tưởng tuyệt vời trên diễn đàn xuyên việt https://www.phuot.vn/threads/35705-...n-Việt-Free-ăn-uống-Free-chỗ-nghủ-bạn-có-muốn, hy vọng danh sách các "phuot Helper" sẽ sớm được update trên tất cả mọi miền để các bạn phượt khắp nơi giao lưu giúp đỡ cùng nối vòng tay lớn.
Cám ơn bạn tiendatthaibinh, mình ở T.B, cách TTTP 3 km, bọn mình sẽ đi bằng xe máy bạn ạ, sẽ rất vui khi đc gặp bạn ở đó, mình sẽ liên lạc với bạn khi đến đó.
Cám ơn bạn kjngokhang nha, chúc bạn tuần làm việc vui vẻ và hiệu quả, mình sẽ P.M bạn nhé!
 
Re: Gặp gỡ giao lưu giúp đỡ chia sẻ cho chuyến đi xuyên Việt 30 ngày!

ngưỡng mộ quá. Có làm thành team open k bạn?
 
Re: Gặp gỡ giao lưu giúp đỡ chia sẻ cho chuyến đi xuyên Việt 30 ngày!

Chào bạn, cực kỳ w.c bạn. Bạn vui lòng để lại thông tin trên PM để mình liên hệ nhá.
 
Re: Gặp gỡ giao lưu giúp đỡ chia sẻ cho chuyến đi xuyên Việt 30 ngày!

Các bạn định đi vào thời điểm nào. vì mình có dự định lâu lắm r nhưng chưa làm được.
 
Re: Gặp gỡ giao lưu giúp đỡ chia sẻ cho chuyến đi xuyên Việt 30 ngày!

Mồng 4 tết âm lịch là bọn mình đi bạn ạ. Bạn xem có thể tham gia đc từ đâu nhá. Liên hệ mình qua email : [email protected]
 
Re: Gặp gỡ giao lưu giúp đỡ chia sẻ cho chuyến đi xuyên Việt 30 ngày!

đoàn m đang có 3 xế và 1 ôm. khời hành mùng 4 từ HN chạy thẳng vào trong. nếu ghép chung đoàn với tớ đc ko? hoặc có ôm thừa thì share cho đoàn tớ với. thank bạn
 
Re: Gặp gỡ giao lưu giúp đỡ chia sẻ cho chuyến đi xuyên Việt 30 ngày!

oke, để mình xem lại lịch xem thế nào nhá, ghép chung đc thì vui quá ý chứ. Âu cũng là dịp giao lưu chia sẻ, cơ hội hiếm có. Bọn mình sẽ bám quốc lộ 1, ưu tiên ngắm cảnh biển và làng quê chứ không đi đường mòn HCM.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,475
Bài viết
1,159,999
Members
190,600
Latest member
inhopgiay24
Back
Top