What's new

Giới thiệu điểm du lịch văn hóa tín ngưỡng rất cổ, tuyệt đẹp và ít người biết đến

VR3D

Phượt tử
Giới thiệu điểm du lịch văn hóa tín ngưỡng rất cổ, tuyệt đẹp và ít người biết đến

Xin giới thiệu đến các bạn một ngôi chùa cổ tuyệt đẹp, rất ít người biết đến, nằm khuất nẻo tại thôn Đông Cao, Đông Xuyên, Hải Dương. Đó là Sùng Ân tự, ngôi chùa đang lưu giữ những tác phẩm điêu khắc phật giáo hơn 300 năm tuổi có trình độ nghệ thuật rất cao, không thua kém gì tượng chùa Tây Phương cả (có những bức còn vượt trội hơn nhiều). Các bức tượng ở đây được tạo tác bởi người nghệ sĩ cung đình Tô Phú Vượng, người đã được phong tước Hầu chỉ bằng tay nghề có một không hai. Lúc sinh thời cách đây gần 400 năm, sống sau lũy tre làng mà ông đã sáng tạo ra công thức tạc tượng riêng lấy "diện"(mặt người) làm đơn vị tính tỷ lệ, chẳng thua gì phương Tây cả. Tác phẩm của ông đẹp một cách vương giả, chuẩn xác, tinh tế tới từng chi tiết nhỏ-thật không hổ danh là "Kỳ tài Hầu họ Tô".
Bức tượng Ngọc Hoàng này chưa phải là đẹp nhất trong chùa, nhưng là bức tạc theo chân dung vua Lê Cảnh Hưng nên mình đưa tạm lên đây để các bạn tham khảo trước.

Các bạn hãy bấm vào ảnh để tương tác 3D

Tượng Ngọc Hoàng-chùa Sùng Ân


Chùa rất vắng vẻ, dân làng hiền hòa, chưa có dịch vụ gì cả, chỉ cách Hà Nội có 50 km cho nên rất hợp với những chuyến dã ngoại trong ngày
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
49,530
Bài viết
1,107,166
Members
186,170
Latest member
Hieu_Journey
Top