What's new

[Hỏi đáp] Hà Giang 3 ngày 2 đêm

bluesky111

Phượt tử
Dear các cụ

Tình hình là em cùng gia đình dự định đi Hà Giang bằng xe sedan tự lái 3 ngày 2 đêm. Về đường đèo thì em cũng đã có nhiều kinh nghiệm tuy nhiên do chưa đi Hà Giang bao giờ và các điểm du lịch trong HG cũng cách nhau tương đối xa nên muốn lên đây hỏi ý kiến các cụ thì nên đi như thế nào để tối ưu nhất ạ. Em đang dự định 2 kế hoạch như sau, các cụ có kinh nghiệm cho em xin ý kiến thêm nhé ạ. Do chuyến đi có trẻ nhỏ nên yếu tố an toàn và thảnh thơi là ưu tiên hàng đầu ạ:
1. Kế hoạch A:
- Ngày 1: Hà Nội - Hà Giang
+ 5h sáng xuất phát từ HN đến HG là 10h. nghỉ ngơi ăn uống rồi đi tiếp đến Yên Minh. Nghỉ đêm ở Yên Minh
  • Ngày 2: Yên Minh - Mèo vạc. nghỉ đêm ở Mèo vạc.
  • Ngày 3: Mèo vạc - Bắc Mê - HG - Hà Nội
2. Kế hoạch B:
- Ngày 1: Hà Nội - Hà Giang:
+ 5h sáng xuất phát từ HN đến HG là 10h. nghỉ ngơi ăn uống rồi đi tiếp đến Bắc Mê - Mèo vạc qua phía cao bằng. Nghỉ đêm ở Mèo vạc
  • Ngày 2: Mèo Vạc - Yên Minh. Nghỉ đêm ở Yên Minh
  • Ngày 3: Yên Minh - Hà Giang - Hà Nội

Xin các cụ thêm ý kiến về 2 kế hoạch trên liệu có khả thi không và có điểm nào bất hợp lý không ạ. Em hơi lăn tăn giữa nghỉ ở Yên Minh hay Đồng Văn ạ.

Cảm ơn các cụ
 
du lịch tự do thì nghỉ ở đâu mà chả được hả cụ, đi gia đình mang thêm ít đồ ăn dự phòng trên xe để phòng trường hợp tìm quán ăn nó lâu.
 
Thời gian 3 ngày 2 đếm thế hơi gấp gáp. Lái xe cũng căng và thời gian hầu hết là trên xe, chẳng thăm thú được gì. Đặc biệt là đi với gia đình, có thể có trẻ con và người lớn tuổi thì càng không nên.
 
HN - HG cả đi lẫn về 3 ngày e vẫn đi bình thường, chủ yếu ngắm cảnh đẹp vs chụp ảnh dọc đường là chính, lược bỏ điểm Lũng cú, nhà Vua Mèo (vì đã đi rồi).
2 pa của cụ ko khác gì nhau cả. Pa của e là hôm đầu đi thẳng lên nghỉ tối ở Mèo Vạc, ngày 2 xuống hẻm Tu Sản, qua Vách đá thần, Mã Pì Lèng, Đồng Văn, xuôi về Yên Minh, đêm 2 nghỉ tp Hà Giang. Ngày 3 về HN.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,526
Bài viết
1,153,497
Members
190,107
Latest member
Nguyenphuhai
Back
Top