What's new

[Chia sẻ] Hà Nội | Offroad cuối tuần bằng xe đạp địa hình

thuynd

Phượt tử
Hay quá, sáng mai 2/10 có chuyến nào không cường?
Hôm qua ra tiễn các bác Phượt miền nam đã thấy chú Thần gió đang la cà tò tí te ở đấy rồi,
 

cuongvq

Phượt thủ
Con dốc thực chất là đập chắn của hồ, có nhiệm vụ giữ nước để phục vụ nông nghiệpMấy bác cào cào là thích chỗ này lắm đấyChúng tôi nghỉ ngơi ở ngôi nhà sàn ven hồ. Đây là nhà chú Chiến, người dân tộc Mường. Trước kia chú là bộ đội lái xe ở Trường Sơn. Giờ về quê trông hồ và nuôi cá.Thuyền nhỏ để thả lướiQuãng đường từ HN lên đây khoảng 65km nhưng khi tới đây mọi người đều thích thú và háo hức Offroad ngay.

 

cuongvq

Phượt thủ
Mặt hồ phẳng lặng, đúng là hồ thu.Sau khi nghỉ ngơi 15' chúng tôi "không thể trì hoãn cái sự sung sướng được nữa" nên bắt đầu khám phá quanh hồ.Con đường ngày thường dân bản chỉ đi bộNay hơi lạ khi thấy mấy bác xe đạp

 

cuongvq

Phượt thủ
Con đường cứ dần ngược lên đỉnh núiĐã bắt đầu phải nghỉChúng tôi leo lên khá cao, đứng từ đây nhìn xuống thấy lòng hồ bát ngát, nếp nhà sàn bé tí.Con đường rất tuyệt.

 

cuongvq

Phượt thủ
Có những đoạn phải vác xe mới qua được vì đường rất hẹp, bên dưới là vực sâu

Leo ngược lên đỉnh núiNhiều đoạn phải dắt vì đường dốc và cây lá che hết tầm mắt

 

cuongvq

Phượt thủ
Nghỉ chân trên núiChặng này đã là đỉnh núi, từ đây có đường mòn đi sang Rừng quốc gia Ba VìBác nthung là một siêu sao leo núi mà cũng phải xuống dắt 

cuongvq

Phượt thủ
Tới đây là đã gần tới đỉnh núi, chúng tôi quay xuống thử cảm giác đổ dốc. Thật tuyệt vời nhưng hết sức mạo hiểm bởi 1 bên là vách núi, một bên là vực nước sâu vài trăm m.

Về đến nhà sàn cũng là lúc bữa trưa đã gần xong. Tranh thủ nghỉ ngơi cất đồ.
Cảnh hồ nhìn từ nhà sàn

Món gà nước que tre do chú Chiến chế biến.Vì hôm nay nước cao nên chúng tôi không xuống bãi đã bên dưới hồ để nướng cá và BBQSau một màn bơi thuyền quanh hồ thì mâm cơm cũng dọn lên. 2 con gà một nướng, một luộc. Gà ở đây muốn ăn phải báo trước để chú Chiến cầm nỏ săn mới bắt được, chứ bình thường không thể đuổi được.

 

cuongvq

Phượt thủ
Chủ và khách cùng chén chú chén anh. Rượu được nấu bằng ngô nương, rất ngọt và thơm.

Ăn uống no say, chúng tôi ngủ trên nhà sàn và trở về HN lúc 14h.
Con đường đi qua Rừng quốc gia Ba VìHai bên biển lúa chín vàng, thơm lừngHết con đường này là Đại lộ thăng long. Chúng tôi về đến HN lúc 18h. Hoàn thành quãng đưỡng 150km đường quốc lộ, đường rừng và leo núi. Thời tiết rất ủng hộ và đi nghỉ phù hợp nên mọi người không ai cảm thấy quá sức.
Xin cám ơn anh nthung luôn đi trước chắn gió, anh Lâm Jackal luôn nghe ngóng chờ đợi cổ vũ cho em mỗi khi bị rớt lại vì dốc cao quá, cám ơn Thế Thu đã trèo thuyền đưa mình lượn một vòng trên hồ và đưa mọi người về bằng con đường xuyên núi tuyệt đẹp.
Xin cám ơn Thangio, Nab, Hiếu Pageclip, Trung Ma_xe luôn gọi điện hỏi thăm và cổ vũ tinh thần. Xin cám ơn các bác đã theo dõi. Hẹn gặp lại ở cung đường tới xuyên rừng núi Tam Đảo sang Tây Thiên.

Video clip Offroad Hồ Đồng Bến

[video=youtube;3nSvOQ41R1I]http://www.youtube.com/watch?v=3nSvOQ41R1I[/video]
 

hoangbazen83

Gà Chọi
CHuyến đi của các bác hay quá. có thể cho em số dt của chú Chiến không ạ. Để hôm nào em cũng đi 1 chuyến cho giải toa đầu óc, cám ơn bác. Bác gửi vào hòm thư cho em nhé.
 

cuongvq

Phượt thủ
Hay quá, sáng mai 2/10 có chuyến nào không cường?
Hôm qua ra tiễn các bác Phượt miền nam đã thấy chú Thần gió đang la cà tò tí te ở đấy rồi,
Đợt này mưa bão quá anh ạ, những chỗ ofroad thành cháo hết cả nên sáng nay cafe chém gió ở Cafe xe cổ thôi anh.