What's new

Hai tuần một mình dọc ngang miền Bắc Thái

Harley

Phượt thủ
Tôi ruổi xe đi tìm ngôi chùa lớn nhất, vẫn còn hương khói của Si Satchanalai là Wat Phra Si Ratana Mahathat, dọc đường như rất nhiều lần, lại bị một phế tích khác níu chân lại. Wat Chom Chuen vẫn còn giữ được một "mái nhà" đổ nát (tôi thì nghĩ nó là sản phẩm phục dựng lấy chỗ để tượng Phật thôi, nếu thật sự là những gì còn sót lại từ thế kỷ 13 thì xem chừng kiến trúc chùa này hơi bị lạc quẻ). Nghe thiên hạ đồn là dưới nền của viharn, người ta đã đào được 15 bộ hài cốt từ hồi vương quốc Dvaravati (thế kỷ 6-11), không sợ ma nhưng mà vẫn thấy hơi rờn rợn nên mặc dù nhìn phế tích dưới nắng cũng hay ho, nhưng tôi chỉ đứng đó một lúc rồi lượn tiếp chứ không dám lớ xớ lại gần.

Nhỡ đâu "nhan sắc" này hợp nhãn các cụ tiền nhân thì nguy lắm @_@.


Bên hông ngó lại


Chính diện


Cầu bắc ngang sông Yom, ngay cạnh Wat Phra Si Ratana Mahathat


Và cái nhìn toàn cảnh đầu tiên về ngôi chùa lớn nhất Si Satchanalai

Nếu Wat Phra Si Ratana Mahathat là một hot man, thì phản ứng đầu tiên của tôi khi gặp hẳn có thể chốt bằng một câu rất cũ rất tầm thường là "Trông anh quen quen, hình như mình gặp nhau ở đâu đó rồi thì phải". Vì tại ngôi chùa này, tôi gặp lại những đường nét kiến trúc Môn-Khmer, Sri Lanka, Sukhothai đã thành quen thuộc trong mấy ngày vừa qua nhưng tinh tế và hoàn chỉnh hơn rất nhiều. Bình thường thì sẽ là fall in love, lần này chắc là fall in love love love luôn ấy. Đẹp sững sờ luôn!
 

thuylienpham

Phượt thủ
em cũng vừa đi hành trình gần giống chị chỉ có điều là đi 10 ngày thôi. Chị chụp ảnh đẹp và chi tiết quá.
Lịch trình của em thì lúc đó đi như trong bài này.
 

thuyduong7692

Phượt tử
Hi bạn.
Lâu lâu không thấy bạn đăng bài, không biết bạn còn vào xem các cmt trên đây không.
Mình chuẩn bị đi Thái lần đầu và định đi từ Chiang Mai đến Mae Hong Son bằng xe bus của Prempracha. Mình thấy có web của hãng là [URL]http://premprachatransports.com[/URL] và muốn đặt trước mà không biết đây có đúng là website của hãng không. Bạn có thông tin gì tư vấn giúp mình nhé.
Cảm ơn bạn nhiều nhiều.