What's new

Hàn Quốc bắt đầu cấp visa 5 năm cho công dân Việt Nam

Ngày 26/11/2018 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phát đi thông báo, theo đó từ ngày 3/12, Hàn Quốc sẽ cấp visa (multiple visa) kỳ hạn 5 năm cho người Việt thuộc diện đi ngắn ngày (C-3).

Những người được hưởng chính sách này cần là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú ở ba thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM và không cần có ưu tiên về nghề nghiệp. Công dân Việt Nam có visa mới sẽ ở lại Hàn Quốc tối đa 30 ngày, không giới hạn số lần xuất nhập cảnh trong 5 năm

Trong tương lai, Hàn Quốc sẽ áp dụng visa thời hạn 5 năm cho người Việt ở Hải Phòng, Đà Lạt, Nha Trang. Ông Kim sẽ nhắm tới mục tiêu miễn visa cho người Việt nói chung. Đại sứ cũng sẽ quan tâm hơn đến visa lao động, kiến nghị để tăng hạn ngạch cho lao động làm trong ngành công nghiệp và ngành dịch vụ.

98AD388D-63DC-4970-9364-EDB2219915F0.jpeg
 
Last edited:

Comments

#3
Là sao em vẫn không hiểu lắm. Nghĩa là em đi xin visa du lịch là được multi 5 năm luôn hả?
 
#4
Hình như chính sách xét vẫn vậy, chỉ có điều thay vì single lần đầu thì nó cấp luốn cho 5 năm (lúc trước phải cmtc có thẻ shinhang, ngành nghề hay đi lần 2 nó mới cho 5 năm). Còn xét duyệt hồ sơ vẫn xét, chứ không phải nộp là grant 101%. Nếu grant dễ vậy thì visa HQ không khác gì cái mộc xuất nhập cảnh đi Thái hay ASEAN. Mốt xin đi các nước khác chìa lịch sử đi HQ ra cũng không được đánh giá cao như sưa (?). (Kiểu như kiểu người đi Thái 10 lần cũng không bằng người 1 lần đi JP / KR / EU / AU / NZ / US.).
 
#6
Hình như chính sách xét vẫn vậy, chỉ có điều thay vì single lần đầu thì nó cấp luốn cho 5 năm (lúc trước phải cmtc có thẻ shinhang, ngành nghề hay đi lần 2 nó mới cho 5 năm). Còn xét duyệt hồ sơ vẫn xét, chứ không phải nộp là grant 101%. Nếu grant dễ vậy thì visa HQ không khác gì cái mộc xuất nhập cảnh đi Thái hay ASEAN. Mốt xin đi các nước khác chìa lịch sử đi HQ ra cũng không được đánh giá cao như sưa (?). (Kiểu như kiểu người đi Thái 10 lần cũng không bằng người 1 lần đi JP / KR / EU / AU / NZ / US.).
ủa bạn, cái vụ có thẻ visa platinum của ngân hàng shinhanbank là xin đc multi luôn à bạn. sao có người nói đc người nói không hoang mang quá :)
 
#7
ủa bạn, cái vụ có thẻ visa platinum của ngân hàng shinhanbank là xin đc multi luôn à bạn. sao có người nói đc người nói không hoang mang quá :)
Nghe nói là dc nha ban
Mình chưa đi Han bao giờ cũng xin dc Visa 5 năm hồi tháng 9. mình xin theo diện lương trên 8k 1 nam
 
#10
Mình vẫn không rõ là có cần chuẩn bị lịch trình khi đi xin visa không hay chỉ cần mang theo đơn xin, hộ khẩu, CMND, Passport là đủ
 

Top