What's new

Hành trình chinh phục Cực Bắc #toibutpha

onghhp

Phượt tử
Hành trình chinh phục Cực Bắc #toibutpha

Cuộc đời là những chuyến đi… Và đối với chúng tôi, những người sinh viên, những phượt tử không chuyên, thì hành trình chinh phục cực Bắc Tổ quốc xứng đáng là một chuyến đi lớn của cuộc đời… Đi… Để biết rằng mình vẫn còn rất trẻ…

V8kZCgJ.jpg


Chinh phục cột mốc số 0 #toibutpha

1. Hà Giang… Mảnh đất địa đầu Tổ quốc...
Hùng vĩ và thơ mộng… Núi đồi Đông Bắc trùng trùng điệp điệp, cao nguyên đá Đồng Văn nguyên nét hoang sơ, hoa Tam giác mạch đẹp giản dị đến mê hồn, cột cờ Lũng Cú sừng sững huy hoàng, đèo Mã Pì Lèng quanh co khúc khuỷu, dòng sông Nho Quế xanh ngọc huyền bí… Tất cả làm cho con người ta phải mến, phải mê, phải say, phải yêu, phải nhớ…

YM5JCLW.jpg


Chinh phục cao nguyên đá Đồng Văn #toibutpha

2. Hà Giang… Những cung bậc cảm xúc
Hành trình chinh phục cực Bắc là chuyến đi lớn đầu tiên trong của cuộc đời của chúng tôi… Xa nhất… Lâu nhất… Nguy hiểm nhất… Trải qua vô vàn khó khăn, thử thách và cũng không ít những điều không thể ngờ tới, cuối cùng tôi và những người anh em đã có một chuyến đi thật tuyệt vời, thật đáng nhớ. Có quá nhiều điều đáng để nói và quá nhiều cung bậc cảm xúc trong chuyến đi lớn ấy.
Vui mừng. Là khi trải qua bao nhiêu lần trì hoãn, cuối cùng cũng đã có thể lên đường, đã có thể thực hiện mơ ước.
Sung sướng. Là khi buổi sáng trời mưa nhưng buổi chiều lại nắng, để ta có được hành trình an toàn và được đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời.

pp2yypc.jpg


Chinh phục cánh đồng hoa tam giác mạch #toibutpha

Lo lắng. Là khi trời mưa quá nhiều, mưa đến rát cả mặt, mà đường dài lại nhiều đèo dốc trơn trượt nguy hiểm, sợ bị tai nạn ngã xe.
Sợ hãi. Là khi trời đã tối mà đường về điểm nghỉ ngơi còn rất xa, lại khó đi, sợ không thể về kịp.
Nhẹ nhõm. Là khi vượt qua bao nhiêu khó khăn trên đường đi, mọi người đều an toàn và không có sự cố nghiêm trọng nào ngoài ý muốn.
Hạnh phúc. Là khi đứng trên cột cờ Lũng Cú,nhìn lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió, lòng đầy tự hào khi là một người con đất Việt.

WxTFvub.jpg


Chinh phục cột cờ Lũng Cú #toibutpha

Ấm áp. Là khi trời đổ cơn mưa hay có cơn gió lạnh, có một người ngồi sau vòng tay ôm thật chặt.
Say đắm. Là khi đứng giữa cánh đồng Tam giác mạch đẹp giản dị mà cuốn hút; Là khi đứng trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng huyền thoại, ngắm núi đồi trùng điệp, ngắm con đường quanh co uốn lượn và ngắm cả dòng sông Nho Quế xanh ngọc huyền bí.
Hụt hẫng. Là khi bắt đầu rời mảnh đất ấy, bỏ lại tất cả để trở về nhà, thấy thời gian trôi qua sao mà nhanh quá, cứ ngỡ như là một giấc mơ vậy. Thật sự cảm thấy vô cùng tiếc nuối.
Nhớ nhung. Là khi đã về đến nhà, quay trở lại với cuộc sống bình thường. Một nỗi nhớ khó tả day dứt trong lòng phải rất lâu mới có thể nguôi ngoai.

oHoBfWV.jpg


Chinh phục đèo Mã Pì Lèng #toibutpha

Còn nhiều, nhiều lắm những điều muốn nói nhưng không thể nói hết. Chỉ xin được lưu giữ những dòng này thôi. Như là lưu giữ một ký ức đẹp của tuổi thanh xuân vậy. Hà Giang. Mảnh đất đã cho ta quá nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Hẹn gặp lại một ngày không xa.

Đi đâu không quan trọng. Quan trọng là đi với ai. Thật sự thì đi đâu cũng rất quan trọng. Nhưng đi với ai thì quan trọng hơn nhiều.

♫ Và anh sẽ đưa em đến nơi chân trời... Bầu trời cao, ngàn vì sao sáng ngời...
Một thời sẽ nhớ mãi tháng năm tuổi xanh này... Đỉnh cao kia ta đã vượt qua...

Mình bên nhau đi qua biết bao cung đường... Hoàng hôn buông, lặng nhìn mây cuối rừng...
Để rồi sẽ nhớ mãi, sẽ nhớ mãi... Những phút giây... Gần bên nhau... ♫
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,475
Bài viết
1,160,018
Members
190,600
Latest member
inhopgiay24
Back
Top