What's new

[Chia sẻ] Hành trình đảo nam New Zealand bằng xe thuê RAV4

medela

Phượt gia
Khu trưng bầy xe có tuổi đời khoảng 50 năm tuổi


Cái hay của bảo tàng này là bác chủ dễ tính cho phép chui vào trong xe tìm hiểu kỹ các chi tiết chế tạo tinh sảo từ hồi xưa nên có độ tương tác tốt hơn bảo tàng thông thường.
 

medela

Phượt gia
Có thể nói Fairlie là cửa ngõ đi vào vùng núi từ bờ đông NZ. Đi qua cái đèo Fairlie này thì thấy thời tiết khác hẳn; đang từ khí hậu mưa ướt của vùng bờ biển chuyển sang khí hậu khô lạnh của vùng núi. Chắc là các đám mây kéo từ bờ đông sang đều bị giữ lại ở đây.

Các đám mây đầy hơi nước bị giữ lại ở phía các dãy núi phía bên kia

 

medela

Phượt gia
Đang đứng chụp ảnh bị mấy đồng chí China vô duyên xông vào uốn éo trong khung hình, ức chế quá đi.

Tập ghép ảnh Panorama bằng phần mềm Photo Gallery

Hoá ra đây thuộc địa phận tỉnh Mackenzie các cụ ạ.
 

medela

Phượt gia
Mấy đồng chí china cứ lanh tranh, loi choi nhìn mệt hết cả người. Thấy tôi dùng chân đế chụp phong cảnh thế là cũng chạy vào xe lấy chân đế ra nhưng lại đi chụp người.


Mình thấy giống cừu ở đây to hơn hẳn các giống cừu ở các nơi khác
 

medela

Phượt gia
Cây này làm tôi nhớ đến cây đa đầu làng xứ mình.


Tôi rất thích nhìn các con đường như thế này, nó tạo cảm giác tò mò mong muốn khám phá phía trước nhưng cũng có một chút sợ hãi với cái mình không biết.


Chạy một lúc nữa thì trời dần tối hẳn, may mà đến kịp thị trấn Tekapo trước lúc trời tối. Lần sau phải rút kinh nghiệm, không lê la lang thang trên đường nữa, phải ưu tiên tìm chỗ ngủ trước đã. 

medela

Phượt gia
Căn hộ chúng tôi thuê ở cạnh hồ Tekapo khoảng 300 mét đây, thực ra căn này phải ở được đến 8-10 người chứ chẳng ít. Tôi thích nó quá nên chụp ảnh lại làm tư liệu, nhỡ sau này có điều kiện xây nhà thì tham khảo.
Nhình từ bên ngoài và nội thất.

Đây là tầng 2 có 3 phòng ngủ và 2 toalet

Đây là tầng 1 với Garage và bếp, phòng khách, vườn ở sân sau

Kể ra nếu có thời gian thì nên ở đây mấy đêm mới tận hưởng được hết phong cảnh hồ tekapo. Cô quản lý đồng ý giảm giá thêm 10% nữa nếu chúng tôi ở lại, nhưng đã có chương trình trước rồi nên đành tạm biệt thôi.
 

medela

Phượt gia

Ngày 3 Lake Tekapo
Sau khi nghỉ ngơi một đêm thật thoải mái tại căn hộ Mantra Lake Tekapo, 1 Beauchamp Place, Lake Teakapo, cả nhà tự nấu ăn sáng vì căn bếp căn hộ quá đẹp và tiện nghi, phải bóc tem thôi, rồi làm thủ tục check out lúc 10AM. Em lễ tân KS nhìn e check-out với đôi mắt luyến tiếc và gạ gẫm anh ở lại thêm em discount 10%. Chương trình ngày hôm nay sẽ là thăm quan hồ Tekapo, và Nhà thờ Church of the Good Shepherd. Rồi chạy theo đường 8 đến hồ Pukaki, Omaran, chạy qua vùng trồng rượu nho Bendigo rồi dọc theo bờ bên phải của hồ Dunstan đến thị trấn Cromwell để về Queenstown. Quãng đường dài 257 km nhưng chạy mất khoảng 4 tiếng vì còn tạt vào nghỉ một số chỗ ngắm cảnh.
 

medela

Phượt gia
Hai cây thông này ở ngay trước cửa KS. Tôi ngạc nhiên thấy nó cao khủng khiếp, phải đến hơn 20m chứ chẳng chơi.

Đi một đoạn ngắn thì thấy hồ Tekapo rộng mở ở phía trước với dặng núi phủ tuyết trắng xoa nhìn loá hết cả mắt.