What's new

[Chia sẻ] Hành trình đảo nam New Zealand bằng xe thuê RAV4

medela

Phượt gia
Ngày 5 Milford Sound
Đi dạo buổi sáng ở vườn Queenstown Gardens rất đẹp, lúc này mặt trời mọc từ sau các ngọn núi chiếu những ánh sáng đầu tiên của ngày lên mặt hồ wakatipu. Ra đến nơi thấy các cụ NZ cũng sinh hoạt thể dục đông vui quá. Đón bình minh xong, đi về tạt qua em lễ tân nhờ đặt cho tour đi Milford Sound (chẳng qua vì hôm trước e nó hứa tặng cho 1 chai rượu vang nếu đặt tour qua chỗ e nó). E nó chốt 2PM anh bay nhé, 6PM là đã về nhà ăn tối uống rượu em tặng rồi. Tour này đi Milford Sound bằng máy bay bà già hiệu Cessna 14 chỗ và tầu thủy Cruise (e thấy bên tây lông bất cứ cái vật gì cưỡi lên được là giống cái hết). Milford Sound được quảng cáo là một trong 8 kỳ quan thiên nhiên TG, địa hình kiểu Fjord (một cái tên lấy từ tiếng Nauy) là những vịnh hẹp nhưng rất sâu được tạo nên từ các dãy núi đổ dài ra biển tạo thành. Tuy nhiên do nhà e đã đi Stavange, Flam ở Nauy rồi nên thấy chỗ này cũng thường thôi

Em dậy lúc 6 Am, ra đường nhìn trời nó như này

 

medela

Phượt gia
Ở đây phải công nhận không khí sạch nên nhìn bầu trời trong vắt. Phong cảnh buổi sáng nhìn rất thanh bình.

 

medela

Phượt gia
Hồ ở công viên Queenstown Garden. Ảnh hơi có nhiều muỗi vì máy ảnh kém vệ sinh ợ.

 

medela

Phượt gia
Ngày 5, Công viên Queenstown
Máy sony a 6000 chụp thiếu sáng hơi bị nhiều nhiễu

 

medela

Phượt gia
Công viên QG
Mặt trời ở đây, một khi đã mọc lên là cứ như mốn đốt cháy hết mọi thứ ý ạ. Cường độ ánh sáng rất mạnh, em chưa bao giờ nhìn thấy mặt trời rực rỡ như vậy bao giờ.
 

medela

Phượt gia
Thế là em cứ đi mãi sâu vào bên trong cái công viên này, trong khi mặt trời đang lên ở phía bên kia bờ hồ. Ánh nắng chiếu vào lá cây làm cho chúng sáng lên lấp lánh siêu thực.


 

medela

Phượt gia
Công viên Queenstown

Em chưa thấy ở đâu trên TG mà ánh nắng buổi sáng lại có mầu vàng rực rỡ như thế này. Dường như mầu vàng nhuộm kín đầy không gian, cây cối.

 

medela

Phượt gia
Công viên Queenstown
Cuộc sống diễn ra với tốc độ rất chậm rãi, thư giãn.