What's new

[Chia sẻ] Hawaii tuyệt đẹp

cuctot

Phượt thủ
Xong việc rồi, phố đi bộ Waikiki cũng lượn chán rồi, xe bus đi city tour cũng lượn rồi, đi shopping mall bằng cả xe bus lẫn taxi cũng nhiều lần rồi. Nói chung những chỗ gần và loanh quanh trung tâm cũng đã đi hết cả rồi nên đoàn mình quyết định đi những chỗ xa. Lại như mọi lần là đi xa và chủ động chỉ có thuê xe tự lái là tiện nhất và bọn mình đăng ký 1 xe bảy chỗ Toyota của Avis. Ra thuê xe cô nhân viên cầm bằng lái VN của mình lật đi lật lại vài lần và nói là lần đầu tiên tao nhìn thấy bằng lái xe ô tô của Việt Nam :)

Lấy xe xong cả đoàn kéo nhau đi ăn phở Minh Thư theo giới thiệu của mấy bác tài taxi người Việt trên đảo, rất tiếc là quán phở này tận 11h30 mới mở. Thời gian của bọn mình thì ít nên không chờ nữa mà quyết định đi về phía nam đảo, khu núi lửa đã tắt và 1 số khu du lịch phía đấy, còn ăn sáng thì tiện đâu ăn đấy. Trên đường đi, thấy khu food court có Mc Donald nên đoàn tạt vào. May quá vào đến nơi gặp ngay quán phở Mama vừa mở cửa nên đoàn mình thành khách mở hàng cho quán 

cuctot

Phượt thủ
Qua khỏi khu núi lửa tiếp tục đi về hướng ra xa khỏi Waikiki, đoàn mình đến thăm quan khu công viên và có điểm du lịch Blow Hole. Khu này rất hoang sơ và có những bãi tắm nhỏ trong hốc núi. Blow Hole là nơi có một cái lỗ trên mặt đá thông xuống phía dưới gần mặt nước nên mỗi khi sóng đánh vào nó phụt nước lên như kiểu cá voi phun nước. Rất tiếc là lúc đoàn mình đến, Blow Hole phụt nước rất nhỏ nên không chụp ảnh được. 

cuctot

Phượt thủ
Nhu cầu shopping của chị em, mà thậm chí là cả anh em là một nhu cầu không thể thiếu được khi có điều kiện đi ra nước ngoài. Vì vậy Waikele Premium Outlets là điểm đến tất lẽ dĩ ngẫu của mọi người. Từ Blowhole đến Outlet 40 km đi mất khoảng 45 phút và hệ thống đường xá, cao tốc của Hawaii khá là ổn. Bình thường mọi người kể đi Outlet từ Waikiki mà gọi taxi hết 70$ nên thường cũng đắn đo và đi từng đoàn 3,4 người cho tiết kiệm chi phí đi lại. Lần này đoàn mình thuê oto nên việc đi lại thoải mái, không phải lo nghĩ gì.

Outlet ở đây cũng vừa phải, không to lắm nhưng cũng đủ các loại hàng hóa cho mọi người. Có cả quầy bán thuốc và thực phẩm chức năng như chống mỡ máu, huyết áp cao, vitamil tổng hợp... nên mình cũng mua được một đống thuốc cho các cụ ở nhà và làm quà.

Trong khu này mình ấn tượng nhất với khu off5th. Đây là store giảm giá rất sâu của tất cả các hãng và hàng hóa được bày đầy trong kho như là khu hàng chợ. Tuy nhiên ở đây mình thấy có những đồ mặc dù giảm giá 50-70% mà vẫn đắt kinh hoàng và vẫn được bày như đồ chợ. Có những cái túi của chị em sau khi giảm giá vẫn còn từ vài ngàn đô đến cả chục ngàn đô. Hugo Boss cùng bày đầy ở đây mặc dù giảm giá rất sâu rồi vẫn còn đôi ba ngàn đô. Ở bên này là vậy, đã giảm giá sâu là cho vào một khu, đồ hiệu và đồ thường, hàng bình dân hay hàng xa xỉ là như nhau hết :) 

cuctot

Phượt thủ
Lúc đầu đoàn bọn mình định vào Pearl Harbour trước rồi mới đi Outlet. Theo chỉ dẫn của Sygic, bọn mình đi theo đám đông đếnthẳng luôn vào khu quân sự của đảo. Đến nơi mấy anh cảnh sát hỏi ID đâu, mình đưa hộ chiếu ra thì một em lính cầm và dẫn mình rẽ trái ra bên cạnh, sau đó em trả mình hộ chiếu và bảo bọn mày quay lại đường này mà ra đi, đây là khu quân sự không được vào :).

Sau khi xong Outlet, đoàn tìm được đường vào khu di tích lịch sử Pearl Harbor. Nhưng rất tiếc là đến nơi lúc 5h30 thì chỗ này đã đóng cửa nên không được tham quan và xem phim bên trong, chỉ được lang thang bên ngoài 1 lúc để chụp ảnh thôi

 

Funny

Phượt thủ
Lót dép hóng tiếp. Em có thằng bạn cấp 3 đang sống bên này. Việc hàng ngày nó up ảnh phượt bên đó làm em đưa Hawaii vào list cần phải đi rồi ạ :3
 

cuctot

Phượt thủ
Mai chia tay Hawaii rồi nên tối nay cả đoàn quyết định làm 1 bữa chốt hoành tráng ở Waikiki. Cả đoàn lang thang dọc theo đại lộ đi bộ chính của Waikiki và thấy một nhà hàng vừa đông, vừa có nhiều đồ cả seafood lẫn steak nên ghé vào. Mình không nhớ rõ lắm nhưng hình như là nhà hàng Atlantis Seafood & Steak, đi lên trên tầng 2 có 2 nhà hàng đều đồng, một nhà hàng như kiểu fastfood and pissa và một nhà hàng seafood mà cả đoàn vào.

Làm một chai vang, mỗi người chọn 1 đĩa với đồ mình ưa thích rồi ngồi hưởng thôi :)

 

cuctot

Phượt thủ
Ăn xong lang thang đi bộ dao phố Waikiki thì gặp ngay ông bạn có cái xe BMW vừa độc, vừa đẹp. Thế là bèn nhảy lên xin nhờ 1 kiểu :)

Về thôi, bye Hawaii xinh đẹp, lần tới mà được đi bọn mình sẽ thuê xe lâu hơn và khám phá các vùng sâu, vùng xa của đảo, sẽ giao lưu nhảy múa với dân bản địa. Bọn mình còn 2 ngày transit và khám phá ở Tokyo nữa nên phải về ngủ sớm để hôm sau lên đường 

Chuot-bu

Phượt thủ
LẦn sau có đến Hawaii bạn nên dành thời gian qua Big Island (Hawaii island) , phong cảnh rất đẹp và lạ rất ít nơi trên thế giới có, do đảo có núi lửa đang phun, cấu tạo địa chất cũng khác những nơi khác.
 

oilman

Phượt thủ
Thanks các bạn đã chia sẽ và post hình đẹp, mình bận quá hôm nay mới lò mò vô nghiên cứu chuyến đi châu Mỹ mới nhớ ra topic Hawaii. Hawaii thích hợp nghĩ dưỡng, mua sắm, ngắm cảnh (lạ và đẹp), một chút mạo hiểm (hoặc có cảm giác vậy) nhưng rất an toàn.

Theo mình nghĩ thì đã đến đây thì nên thuê xe tự lái, vửa tiết kiệm vưa khám phá được nhiều. Waikiki thì hay nhưng bãi biển đẹp thì phải đi xa một tí về phía bên kia của đảo Oahu. Bạn có thể chạy một vòng đảo Oahu và dừng lại ngắn môt vài nơi trong ngày. Tôi đi vào tháng hè, biển rất ấm.

Bãi biển Waikiki:Kailua beach:

Sandy beach:Makapu'u beach (sóng lớn, mình chỉ chụp từ xa chứ không xuống):P.S. post hình lên phuot.vn quá cực, qua nhiều công đoạn. Mai mốt chỉnh dao diện hay cách post, xử lý hình như facebook cho bà con nhờ.
 
Last edited: