What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Hẹn hò mùa hoa tam giác mạch

Mymanhme

Phượt tử

tam giac mach (94) by Hạnh My, trên Flickr

Buổi chiều nhẹ có mưa li ti. Nắng vẫn nắng. Mưa vẫn cứ mưa. Mình ngồi một góc tựa lưng vào trảng cỏ ven đường. Xa xa là những vạt hoa hồng tím li ti bung mình trong mưa nắng đèo thung. Mình nghe Lý hát. Cơn bão nghiêng đêm. Trời đang nắng mà. Nghe bão nghiêng đêm hóa ra chẳng là kì cục hay sao.

Đâu có sao. Mình quen rồi. Nghe Lý, ắt sẽ bật bài này. Dừng chân ở con đèo bên nắng bên mưa, chắc chắn, sẽ muốn nghe lại giai điệu quặn thắt tâm can của bài hát này. Sao mà nhớ, mà thương đến thế

Mùa tam giác mạch năm ấy, có người đàn ông lặng lẽ bước đến cạnh mình ở góc đèo đổ nắng đổ mưa như thế. Mình không quên đâu. Vì người đàn ông ấy chỉ xuất hiện có một lần trong đời. Một lần thôi, và có lẽ chẳng bao giờ nữa.

Mình yêu người đàn ông trong một buổi trưa nắng giữa con đèo sương. Nắng cứ nắng. Mà sương buông dần, đè nặng vai áo, ướt đẫm và lạnh buốt. Người đàn ông đứng trước mặt mình, hai tay dang rộng và ôm mình vào lòng. Mình thấy nhỏ bé trong cái ôm đầy sự chở che, đầy sự bình tâm, an lặng của anh.

Mình thấy sau lưng anh là một vùng sáng. Rất sáng. Nhìn lên, thấy màu đen dịu dàng và viền nâu ấm áp trong đôi mắt anh. Mình nhắm mắt, nuốt trôi cảm giác lạc lõng, hoảng sợ giữa một nơi xa ngái. Rồi bình thản dựa vào lồng ngực anh cho thổn thức nhẹ nhàng trôi đi.

Mình yêu người đàn ông đàn cho mình hát giữa bạt ngàn hoa li ti trải thảm, giữa bảng lảng trời mây và hắt hiu gió muộn. Người đàn ông thì thầm vào tai mình những hẹn hò ngọt đắm: “Sau này, anh sẽ đàn cho em hát, mỗi khi mình dừng chân bên một vạt hoa nào đó, được không em?”

Mình yêu người đàn ông sợ mình ướt giày mà cõng mình trên vai, đi qua một đoạn suối sâu trơn đá. Mình ôm cổ anh, thấy nụ cười anh dịu dàng như màu nắng. Mình yêu người đàn ông, bất ngờ tặng hoa cho mình trước thềm ngôi nhà nhỏ dưới chân núi. Bông hoa héo xịu, anh mua từ buổi chợ dưới xuôi, đường xa chặng kịp tặng. Phút dừng chân mới thẹn thùng đưa hoa cho mình, còn lí nhí bảo: “Hoa héo rồi, nhưng lòng anh không héo!”

Mình yêu người đàn ông lồng chiếc nhẫn cỏ màu hoa vào ngón tay mình. Cỏ thơm mát, lời hẹn hò cũng dịu hương, quyến luyến. Hẹn gặp lại nhau mùa tam giác mạch ngày anh trở về. Mình có chờ được không?

Mình đã đi qua những ngày dại khờ, không hối tiếc, không dằn vặt. Giấc mơ tam giác mạch bé nhỏ của mình vẫn nguyên lành, thơm ngát như cánh hoa sương. Có một ngày khi kỉ niệm ùa về tràn như cơn lũ, khoảnh khắc đó, mình chỉ muốn ngồi một góc bên trảng cỏ xanh mát như ngày nào, thấy tim lặng yên và đời quạnh vắng. Buồn xao xác nhưng nhớ nhung thì nhiều hơn. Mình đã tin là hoa tam giác mạch vẫn sẽ nở. Và chờ cho đến ngày mình hò hẹn với gió mây, giữa đồi hoa hồng tím mơ màng trong thung lũng gió.

Hẹn hò mùa hoa tam giác mạch. Mình đã chờ ngày ấy rất lâu rồi. :)
Lời hẹn hò là một tấm ảnh chụp bông hoa tam giác mạch bé xíu, hiu hiu buông mình trong gió thoảng. Và dòng chữ của một người đàn ông xa lạ, đã từng là một phần trong trái tim mình:

“Có phải em mùa hoa tam giác mạch
Năm tháng qua, em cũng đã đi qua
Anh vẫn thế, vẫn như ngày hôm ấy
Vẫn đợi em, vẫn đợi mỗi mùa hoa…”


Mình biết, mình tin vào điều con tim mình mách bảo. Người đàn ông lấy đi của mình những khờ dại của ngày tháng thanh xuân. Người đàn ông từng khóc cười cùng mình trong những ngày xanh tháng cạn, trở về bên mình trong mùa hoa lại nở.

Buổi chiều nhẹ có mưa li ti. Nắng vẫn nắng. Mưa vẫn cứ mưa. Mình ngồi một góc tựa lưng vào trảng cỏ ven đường. Xa xa là những vạt hoa hồng tím li ti bung mình trong mưa nắng đèo thung. Mình vẫn nghe Lý hát…

http://mp3.zing.vn/bai-hat/con-bao-nghieng-dem-le-cat-trong-ly/zwzb06ef.html

My, một mùa mạch nào đó.
 
Last edited by a moderator:

Haiau_com

Phượt tử
Mùa tam giác mạch năm ấy, có người đàn ông lặng lẽ bước đến cạnh mình ở góc đèo đổ nắng đổ mưa như thế. Mình không quên đâu. Vì người đàn ông ấy chỉ xuất hiện có một lần trong đời. Một lần thôi, và có lẽ chẳng bao giờ nữa.
Một ấn tượng đầu tiên.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,829
Bài viết
1,078,089
Members
178,995
Latest member
duclm09
Top