What's new

Hiểm nguy trên đường đi “phượt” - Nhắc đến cả cô gái "Toet" trong Phươt.com

bvc

Bướm và Chim
Hiểm nguy trên đường đi “phượt” - Nhắc đến cả cô gái "Toet" trong Phươt.com

Xe máy ngập trong bùn phải nhờ người dân xung quanh kéo lên.
42347197a1d3f34d.jpg


Mới đây, trong nhóm đi chơi vùng thượng nguồn sông Mã (Thanh Hóa), một đôi nam nữ chở nhau bị ngã xe máy khiến người bị gãy chân, người kia gãy tay. Một nhóm khác đi Lũng Cú, Hà Giang chạy xe máy ban đêm, một bạn ngủ gật nên bị tai nạn.

Đau buồn nhất là việc một cô gái trẻ mới 20 tuổi đã tử nạn tại Cao Bằng hôm 15/9. Khi dừng lại rửa chân tại đập tràn Háng Thoan, xã Đầm Thủy, cách thác Bản Giốc chừng 6km, N - tên cô gái - đã bị trượt chân ngã xuống nước không cứu được...

Liên tiếp những vụ tai nạn xảy ra gần đây trên đường đi phượt (tự đi chơi ở nơi núi rừng hoang dã) khiến nhiều bạn trẻ giật mình vì sự chủ quan lâu nay.

D. Chương, Hà Nội, cho biết tháng vừa rồi đã đi chơi ở bốn cung đường khác nhau nhưng đều thuộc Tây Bắc. Mỗi cung chạy xe máy tới 600km trong ba ngày. “Có khi chúng tôi đi những nhóm tới 30 người. Ai cũng trẻ tuổi nên ít nhiều đều bốc đồng, vì vậy rủi ro rất dễ xảy ra”.

Diễn đàn ttvnol.com cũng nóng lên vì những ý kiến về chuyện chủ quan khi đi du lịch. Bạn có nick Ksw bức xúc: “Khi đi đoàn đông, mặc dù đã có người trưởng đoàn nhưng một số thành viên không chịu tuân thủ. Ví dụ đã qui định đi tốc độ vừa phải để bám đoàn nhưng có người lại phóng rất nhanh, đến nơi sớm hơn hoặc về nhà trước cả đoàn. Khi đi chơi lại tách riêng không báo cho đoàn biết”.

Toet, một cô gái nổi tiếng vì sự cứng rắn khi làm trưởng đoàn phượt, nói: “Đã có ai tự hỏi mình đã có bản lĩnh đi lại? Liệu mình đã có thể tự lựa chọn điểm đến, lịch trình, đã tự quyết định thời điểm lên đường một cách sáng suốt?”

“Tự lo cho bản thân và tôn trọng ý kiến tập thể - D. Chương nói - Khi tự tổ chức đi chơi với nhau cần tôn trọng nhau để lo cho nhau. Kinh nghiệm đi xe máy chẳng hạn, không chỉ người chạy xe mà người ngồi sau cũng phải có kỹ năng. Khi chạy nhanh ôm cua nếu người ngồi sau không để ý, chỉ cần lắc người một cái là ngã xe ngay...”.

Còn theo lời một thành viên tên Thắng, tất cả những kinh nghiệm phượt đều được đúc kết rất nhiều trong diễn đàn du lịch, trước khi đi đâu đó bạn nên vào tìm hiểu kỹ, hỏi ý kiến những người đi trước.

Anh Dương, một dân phượt có tiếng, nói: “Nếu được chuẩn bị tốt kỹ năng sống và học hỏi thêm kinh nghiệm thì có thể giảm thiểu được tai nạn một cách đáng kể”.

Từ giờ cho đến mùa xuân năm sau sẽ là đợt cao điểm cho những chuyến đi phượt, và việc tổ chức đi sao cho an toàn trở thành mối quan tâm hàng đầu.

Theo Vũ Thanh Bình
Tuổi Trẻ
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,319
Bài viết
1,138,710
Members
189,141
Latest member
thanhesq
Back
Top