What's new

[Hỏi đáp] Hỏi đường lên Y Tý

FongZooZ

Phượt tử
Chào ae, đợt tới mình có ý định đi lên Y Tý để leo Lảo Thẩn mà tìm hiểu thì thấy mọi người nói có 2 đường lên Y Tý như này:

1. Lào Cai - Bát Xát (11km) - Trình Tường (26) - Lũng Pô (19km) - A Mú Sung (7km) - A Lù (7km) - Ngãi Thầu (5km) - Y Tý(7km):
gAhl0gW.jpg


2. Lào Cai - Sa Pa (38km) - Mường Hum (42km) - Dền Sáng (10km) - Y Tý (29km):
mcgPz2v.jpg


Nhưng mà search Gmaps thì lại thấy có cái đường như này, gần hơn hẳn 20km mà ko thấy ai nói, ko biết có đi được ko nhỉ?
fOyTs8b.jpg


Mong mọi người trả lời giúp, sắp đi rồi mà hoang mang quá :D
 
Cái đường thứ 3 bác search gmaps là đi theo hướng Lào Cai - Bát Xát - Bản Xèo - Mường Hum - Y Tý. Đường 3 này có một phần giống đường 1 và một phần giống đường 2 :D

Cả 3 đường nhìn chung đều đã trải nhựa ngon lành. Đường đẹp và to nhất chắc là đường 1, nhiều cảnh đẹp chắc là đường 2. Thôi thì cứ đi một đường về một đường cho thay đổi không khí bác ạ.
 
Đường 3 ngắn nhất là đúng rồi, nếu bạn không muốn lên Sapa hoặc tiết kiệm thời gian thì đi 1 kết hợp 3:
1. Lao Cai - Bat Xat - Trinh Tuong - A Mu Sung - Ngai Thau - Y Ty - Muong Hum - Nga 3 Ban Xeo - Muong Vi - Ban Vuoc - Bat Xat - Lao Cai
hoac nguoc lai
2. Lao Cai - Bat Xat - Ban Vuoc - Muong Vi - Ban Xeo - Muong Hum - Y Ty - A Mu Sung - Trinh Tuong - Ban Vuoc - Bat Xat - Lao Cai.
Neu muon vào Lung Po thi di som len (vao ra cung mat gan chuc km day).
 
Ngày trước Mình có lên theo cách 1 và kết hợp với 3 nên chỉ có tầm 70Km nhưng đường cũng khó đi phết,không biết giờ này đường đã làm xong chưa.(theo Mình thì nên đi như vậy) lúc về thì chọn 2 để đc ngắm nhiều hơn.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,919
Bài viết
1,156,661
Members
190,265
Latest member
sao_store
Back
Top