What's new

[Hỏi đáp] Hỏi kinh nghiệm đi bụi kenya - nam phi

Chào các bác.

Ma xui quỷ hờn thế nào mà tuần trước quyết đánh oạch là đi Kenya và Nam Phi vào ngày 07 tháng 8 năm 2015 = 9 ngày.

Đi nhiều nơi, cơ mà Châu Phi thì em chả có tí kinh nghiệm nào. Đọc gần hết các topic của box, cơ mà vẫn mông lung lắm.

Có bác nào kinh nghiệm đi ngang chia sẻ thông tin cần - đủ xin đội ơn ạ. Xin hứa về sẽ mô tả và ảnh ọt cặn kẽ và đầy đủ chuyến đi.

- Visa Kenya : Đã Ok, apply online 2 ngày nhận - in ra và tự dán lên = 51 USD
- Visa NAm phi - Đã đến sứ quán lấy Form mai nộp
- Vé mái bai : Đi hẳn Kenya Airways B787 Dreamliners giá HAN-NAIROBI- JOHANESBURRG- HN = 1067 USD
- Khách sạn: EM CẦN TƯ VẤN - ĐÃ couchsurfing cơ mà chưa thử bao giờ nên chả biết làm gì tiếp. Em ngụ vỉa hè cũng chả sao.
- Phương tiện đi lại: EM CẦN TƯ VẤN - Em định di chuyển : Johanesburg city tour và có đi pretoria rồi quay lại. Định sẽ bay Johan đi Cape town chụp ảnh cái thì di chuyển nội bộ cape town dư lào?

- Cần liu ý gì đặc biệt nữa không.

Cảm tạ! Mà bác nào chả may đi trùng lịch thì pm để cho nhà cháu join nhé - cho đỡ sợ ấy mà!
 
Mình thì vừa đi Zambia về tuần trước nhưng có kinh nghiệm đi với Kenya airline. Mình bị lạc hành lý ký gửi 2 lượt, lượt đi phải tới 1 tuần sau hành lý mới tới còn lượt về nay đã hơn 10 ngày mà chưa thấy "mặt mũi" em nó đâu nên bác có ký gửi hành lý thì đừng để những vật dụng quan trọng trong đó nhé ( sạc pin máy chụp hình chẳng hạn). Ngoài bộ quần áo mặc trên người, bác nên xếp ra 1 bộ dự phòng nhỡ khi ....

Bây giờ do cái Virus là Mers gì đó em nghĩ bác nên kiểm tra xem có phải có yellow fever vaccination không nhé. Chuyến của em khi về tới Thailand thì bị chặn lại hỏi cái giấy đó, nhưng may là em chỉ bay transit nên cho qua chứ em mà ở Kenya thì chắc họ đòi em cái giấy đó đấy. Còn phi hành đoàn thì phải trình cái giấy đó hải quan Thái mới cho qua nên em chỉ có chút góp ý vậy thôi.
 
Cảm ơn Hanh_Doan. Tôi sẽ tìm hiểu thêm về cái vụ vaccine này. Cần thì tiêm luôn. Vì ở trên hướng dẫn visa nó cũng bảo thế.... Hành lý thì chắc sẽ theo chỉ dẫn thôi. Chúc bạn sớm tìm được đồ.
 
Cảm ơn Nhunnhun, sau 16 ngày "lăn lộn", sáng nay mình vừa ra sân bay lấy được "em nó" về nhà. Cũng hên là không bị mất hành lý bên trong. Coi như là "mission complete". Chúc bạn đi vui, khỏe nhé. : ). Châu Phi thực sự rất thú vị.
 
Tiếc là mình cũng có ở Kenya khá khá ngày nhưng nhát gan, tuyền đi phượt bằng oder xe khách sạn nên không tư vấn nhiều cho bạn được. Chỉ có mấy điểm thế này mong giúp ích được cho bạn.
1. Đi lại ngoài đường: Xe ôm, xe đò, taxi dù có hết, nhưng bạn đừng nên mang những thứ có giá trị bên mình kiểu như: Đồng hồ hịn, ai-pét, ca-mờ-rờ to oành.... dễ làm các bạn ý tò mò mượn dùng thử.
2. Có một số điểm bán hàng lưu niệm cũng khá đẹp nhưng trình nói thách của các bạn ý đến ta và tàu còn phải thua.
3. Một số thứ lưu niệm liên quan đến sách đỏ (xương, răng... con gì đó) thì bác đừng nên mua. Kẻo qua sân bay lại bị các chú hải quan giữ lại làm tiền. (Vụ này em đã gặp và kíu 1 cu cậu từ Angola về transit ở Nairobi)

Chúc bác 1 chuyến đi vui vẻ.
 
Cám ơn Doun. Cơ mà không máy ảnh to thì chụp choẹt kiểu gì nhỉ. Thôi nhà cháu dứt khoát vẫn vác con d7000 cũ gỉ đi. Nếu bạn đen nào muợn thì không cho mượn thẻ nhớ vậy...?
 
Nhunnhun nên làm thêm phương án dự phòng là cái gậy selfie và con điện thoại nữa. Nhìn thấy hổ báo hươu nai thì giơ gậy ra chụp, chớ có ló đầu ra với máy ảnh :D

Kể ra thì cũng ghê ghê với mấy chú đen nhỉ. Tóm lại là nên đi theo nhóm, book cái tour có hơi chát một chút nhưng an toàn còn mang quà về. :p
 
Chào bạn,

Mình có kế hoạch đi Kenya và Tanzania 17 ngày từ giữa tháng 9 này. Bạn đi rồi cho mình hỏi cái vụ tiêm chủng gì gì đấy có bắt buộc không hay chỉ là option thôi? Khi làm thủ tục xuất cảnh/nhập cảnh có đồng chí nào hỏi han giấy tờ tiêm chùng không nhỉ? Mình cảm ơn.
 
cảm ơn chủ thớt, em cũng đang thắc mắc về vấn đề này, không biết chi phí hạn chế nhất là như thế nào
Haiz, mình có tiêm ở Hà Nội mà nhập cảnh chẳng ai hỏi, cả kenya lẫn ethiopia.

Tiêm lên phố Trần Bình, HN nhé; theo quy định tiêm trước 10 ngày.

Về hành lý các bạn cần cẩn thận, như mình transit ở Thái thì tới khu cần cổng ra máy bay sớm cỡ 1h, lôi cuống ra hỏi mấy em đó hành lý tao tới chưa, mày kiểm tra giúp với cho chắc ăn.
Trường hợp mình không sao nhưng sau khi check họ đổi cuống mới, có lẽ bay từ HN qua bằng VNA còn tiếp từ Thái là Kenya Airway.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,446
Bài viết
1,159,914
Members
190,587
Latest member
vavacasi
Back
Top