What's new

Hồi ức những chiến binh offroad Cò Nòi - Sông Mã - Điện Biên Đông tháng 10 năm 2007

Hồi ức những chiến binh offroad Cò Nòi - Sông Mã - Điện Biên Đông tháng 11 - 2007

Đường link những chuyến đi trước:

1. Khám phá rừng quốc gia Xuân Sơn - Phú Thọ, bản Dù 05-12-2009: https://www.phuot.vn/threads/6777-Kh...ơn-Phú-Thọ
2. Khám phá rừng quốc gia Xuân Sơn - Phú Thọ, Bến Thân 30-01-2010: https://www.phuot.vn/threads/6777-Kh...ú-Thọ/page2
3. Hà giang - Lũng Tám - Phó Bảng - Lao Sang - chợ phiên Đồng Văn - Lũng Phìn -Mậu Duệ - Du Già 27-03-2010: https://www.phuot.vn/threads/4624-Hà...h-yêu-x/page8
4. Tà Xùa - Hang Chú - Pa Cư Sáng 09-07-2010: https://www.phuot.vn/threads/6777-Kh...ú-Thọ/page6
5. Mù Căng Chải - Chế Tạo - Bản Mù - Làng Nhì - Phình Hồ, cung đương thử thách tay lái và thần kinh thép 3-9-2010: https://www.phuot.vn/threads/10897-C...��n-kinh-thép
6. Hành hương về Tây Yên Tử, lên Ngọa Vân Am chiêm nghiệm Phật Pháp 09-10-2010: https://www.phuot.vn/threads/11904-H...m-Phật-Pháp
7. Hoàng Su Phì - Pờ Ly Ngài - Nàng Đôn - bản Pá - rẽ mây lên đỉnh núi Tây Côn Lĩnh 10-12-2010: https://www.phuot.vn/threads/14030-...g-Đôn-bản-Pá-rẽ-mây-lên-đỉnh-núi-Tây-Côn-Lĩnh

-------------

Tiếp theo là hồi ức một chuyến đi cách đây đã hơn 3 năm nhưng những kỷ niệm của nó thì vẫn đang cháy bỏng trong mỗi thành viên tham gia.
 
Last edited:
Re: Hồi ức những chiến binh offroad Cò Nòi - Sông Mã - Điện Biên Đông tháng 11 - 2007

Chuyến đi này cách đây đã lâu nhưng tôi cũng chưa có dịp nào viết lại để chia sẻ với mọi người.
Ngày đó tôi mới bắt đầu chơi xe cào cào. Chọn lựa cân nhắc mãi tôi mới lấy được một chiếc Suzuki Djebel 250XC. Chiếc xe này của tôi ở thời điểm đó có thể nói là chiếc Djebel đẹp nhất Hà Nội. Đội Tây Bắc Group có 5 chiếc Djebel nhưng hồi đó xem chiếc của tôi xong thì chán luôn vì nó quá mới.

Màu xanh dương.

djebel1.jpg


Máy móc mới toanh.

djebel2.jpg


Gần như chưa có vết xước.

djebel3.jpg


djebel5.jpg


djebel6.jpg
 
Last edited:
Re: Hồi ức những chiến binh offroad Cò Nòi - Sông Mã - Điện Biên Đông tháng 11 - 2007

Tôi đi chiếc xe này một thời gian, sau đó lại mua thêm một chiếc Super Four CB400, một chiếc Hornet 919 nữa cộng với 1 chiếc ô tô Innova để chật cả bãi gửi xe gần nhà. Sau đó vì bận rộn với miếng cơm manh áo chẳng có thời gian đi nên tôi bán chiếc Djebel này cho Phong baja250, Phong baja250 chạy một thời gian lại bán lại cho Việt Anh Nopp, lúc này chiếc xe đã được độ lên hoành tráng.

Chiến mã và hoàng tử.

8787_1227517600.jpg


IMG_1396.jpg


_MG_7308.jpg


_MG_7309.jpg


_MG_7302.jpg


Thụt up side down.

_MG_7318.jpg


Chắn tay độ.

_MG_7322.jpg
 
Last edited:
Re: Hồi ức những chiến binh offroad Cò Nòi - Sông Mã - Điện Biên Đông tháng 11 - 2007

Tay phanh độ, tay lái độ

_MG_7325.jpg


_MG_7314.jpg
_MG_7313.jpg


Việt Anh Nopp đi chán rồi lại chuyển cho Phương hotboy, và cho đến hiện tại, chiếc xe này đang được đạo diễn phim "Chơi vơi" Bùi Thạc Chuyên sở hữu.

Quay lại với chuyến offroad kinh điển ngày xưa, đợt đó tôi đang rất máu, quyết tâm phải lập một cung offroad hoành tráng cho tương xứng với chiếc Djebel này.
Sau khi nghiên cứu các cung đường khắp Tây Bắc, tôi quyết định chọn cung Hà Nội - Yên Châu - Cò Nòi - Pá Khoang - thị trấn Sông Mã - Mường Luân - Điện Biên Đông - Điện Biên Phủ - QL6 - Hà Nội để chạy.
Ban đầu chỉ định chạy bằng cào cào nhưng sau đó tên langlenoinay lại rủ thêm hội Xóm nhiếp ảnh vác 1 con Ford Everest 1 cầu đi theo.
Sau một thời gian rủ rê, tôi tập hợp được một đội gồm các đồng chí:
battramdao
langlenoinay
Kar
Windysmile
Haitre
Quangb
em Đức
em Hà
Tổng cộng là 8 người gồm 3 cào cào và 1 Ford Everest.
 
Last edited:
Re: Hồi ức những chiến binh offroad Cò Nòi - Sông Mã - Điện Biên Đông tháng 10 năm 20

Bác viết tiếp đi ạ, cung này hồi xưa e và thằng bạn thân cũng chiến, nhưng không đủ thời gian để đi tháp Mường Luân và Điện Biên Đông, chỉ kịp chiến mỗi Sốp Cộp và tháp Mường Và thôi.

Tuy cung này đi cũng lâu rồi, nhưng để lại cho bọn e nhiều cảm xúc lắm. Sướng vô cùng vì lên đó được bạn hiền đón tiếp, được nhậu với toàn mồi ngon, có gái Thái ngồi rót rượu nên thằng nào cũng phê tê lê mê. Tối nay e rảnh e về soạn vài ảnh lên hầu bác ạ.

Tiếp tục hóng ...
 
Re: Hồi ức những chiến binh offroad Cò Nòi - Sông Mã - Điện Biên Đông tháng 11 - 2007

Khoảng 4h chiều, chúng tôi bắt đầu xuất phát, đi theo đường QL6 thẳng hướng Mai Châu. Chỉ có tôi và tên langlenoinay đi xe máy, còn lại thì ngồi ô tô. Windysmile thì tối hôm đó còn bận điểm danh nên sáng hôm sau sẽ đi sớm đuổi theo chúng tôi và hẹn nhau vào buổi trưa tại Yên Châu.
Tối hôm đó thời tiết rất đẹp, không có sương mù, tinh thần phấn chấn nên chúng tôi phóng như bay trên QL6. Con Djebel hôm đó được bữa kiểm nghiệm tốc độ và khả năng leo đèo.
Chúng tôi chạy một mạch không nghỉ, khoảng 8h30 thì đến đèo Thung Khe. Đèo Thung Khe là đoạn đường rất nguy hiểm trên QL6, nối giữa Cao Phong và Mai Châu. Đoạn đường này khá rộng nhưng dốc và có nhiều khúc ngoặt, có đoạn bị che khuất tầm nhìn bởi núi đá.
Chạy đến đây thì tôi đang rất phấn khích, bó vỉa sát đất ầm ầm. Đến đoạn cua vào giữa trung tâm xã Thung Khe thì gặp một khúc cua gấp, lại bị khuất, vừa qua khỏi khúc ngoặt thì lại nhìn thấy vách núi sừng sững trước mặt, lúc đó tốc độ của tôi đang khoảng gần 70km/h. Tôi hết hồn rà phanh sau thì đúng chỗ đó lại có rất nhiều đá dăm, bánh sau văng ngang thế là tôi ôm con Djebel lao xuống khe bên đường văng đánh rầm vào vách núi. Từ chuyên môn của dân tổ lái gọi là vỉa bị chửa. Langlenoinay chạy phía sau hoảng hồn phi tới đỡ tôi dậy. Tôi lúc đó tối tăm mặt mũi, chưa kịp định thần, bò dậy ngẩng đầu lên thì nhìn thấy ngay một bát hương trước mặt.
Bà con nhân dân quanh đó thấy xe tôi phi vào vách núi hộc tốc chạy tới đông nghịt, thấy tôi lồm cồm bò dậy, họ hỏi tôi người ngợm có làm sao không, tôi bảo là không sao, họ có vẻ không tin, bảo tôi kiểm tra kỹ lại xem nào, tôi đứng dậy thấy người không sao cả, rất may hôm đó tôi mặc quần áo, giày dép đi xe máy, mũ bảo hiểm, găng tay đầy đủ nên trên người không bị một vết xước. Mấy người dân ở đó nói, dăm hôm trước có một cái xe con đâm vào đúng chỗ này, có 3 người chết, bát hương vẫn còn kia. Tôi mới nhìn kỹ lại chỗ mình vừa ngã, quả là có rất nhiều mảnh kính vỡ vẫn còn nằm lại, khiếp quá, hóa ra số mình vẫn còn may.
 
Last edited:
Re: Hồi ức những chiến binh offroad Cò Nòi - Sông Mã - Điện Biên Đông tháng 11 - 2007

Tôi và langlenoinay lôi chiếc Djebel lên, kiểm tra thiệt hại. Một bên gương xe bị vỡ, còn lại thì không có thiệt hại nào đáng kể. Tôi lại nổ máy, cho xe chạy tiếp lên Mai Châu, vừa đi vừa run.
Lúc trước khi đi, tên langlenoinay đã gọi điện lên đặt sẵn cho chúng tôi một con lợn mán để nhậu. Tới nơi là khoảng 9h tối, tất cả thay đồ rồi ngồi ăn tối.

Bữa hôm đó phải nói là ngon, toàn đặc sản Mai Châu.

DSC00012.jpg


Mọi người ăn uống hồn nhiên, không ai biết là tôi vừa hút chết, trừ langlenoinay.

DSC00003.jpg
 
Last edited:
Re: Hồi ức những chiến binh offroad Cò Nòi - Sông Mã - Điện Biên Đông tháng 11 - 2007

Ăn uống no nê xong, chúng tôi đi ngủ để mai còn lên đường sớm.
Sáng hôm sau, bữa sáng là cơm nếp ăn với những gì còn lại của tối hôm trước. Xong xuôi, chúng tôi lên đường cho kịp tới Yên Châu vào buổi trưa để hội quân với Windysmile.

Chạy đến Mộc Châu thì cả hội dừng lại một quán ven đường nghỉ uống nước.
Xóm nhiếp ảnh có khác, lắm máy ảnh thế không biết.

DSC00023.jpg


Ngày đấy tôi còn đang dùng con điện thoại Dopod làm GPS.

DSC00016.jpg


Chiếc Djebel bị xòe đêm qua nhưng không hề hấn gì, vẫn cực ngon.

DSC00024.jpg
 
Last edited:
Lậy cụ, suốt ngày chỉ thấy cụ rong ruổi vui chơi, sau này về già chắc chẳng phải ân hận gì nhỉ?Lão Hải kar nhìn lúc nào cũng ngầu nhỉ?

Đang ngồi đợi măm nhìn đống lợn mán của các bố mà ướt đẫm bàn phím...
 
Last edited by a moderator:
Re: Hồi ức những chiến binh offroad Cò Nòi - Sông Mã - Điện Biên Đông tháng 11 - 2007

Phải nói hôm đó trời đẹp cực kỳ, trời xanh, mây trắng, nắng vàng, thời điểm này tôi vẫn gọi là mùa phượt của năm, không đi chơi thì rất phí.
Nước nôi chè cháo ảnh ọt xong, chúng tôi lại tiếp tục lên đường.

DSC00025.jpg


Đi đến một đoạn sát dòng suối ven đường, tôi thấy bọn ô tô dừng lại rồi lúi húi làm gì trong đó.

DSC00068.jpg


Tôi cũng chả quan tâm, dựng xe vác máy ảnh xuống chụp các bạn dân tộc.

DSC00063.jpg


Ở đây chắc toàn là người Thái.

DSC00037.jpg


Trong các dân tộc tôi thấy người Thái hay cụ thể phụ nữ Thái là ăn mặc tươm tất và chỉnh chu nhất. Váy của ai nhìn cũng đẹp và sạch sẽ phẳng phiu.

Một chị Thái rất xinh.

DSC00033.jpg


Ở đây có một cây cầu nổi nhỏ tý để đi qua dòng suối, mùa này nước lặng đi kiểu này còn được, mùa lũ chắc nước cuốn phăng luôn.

DSC00039.jpg


Tôi quay ra nhìn bọn kia thì không hiểu chúng nó đang làm cái gì trên cầu.

DSC00028.jpg
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,272
Bài viết
1,146,972
Members
189,725
Latest member
Vannghiale1308
Back
Top