What's new

dacuoi_hcm

Phượt tử
Em chào các bác. Em là tân binh của diễn đàn chúng ta.
Hè này (hay đúng hơn là những ngày hè còn lại này_em vừa mới nghỉ hè hôm 15/7:D!!!), em dự định làm 1 chuyến ra Hội An, nếu tiện thì đi lòng vòng gần đó luôn (em có được tư vấn là nên làm thêm 1 chuyến ra Đà Nẵng).
Tình hình là em rất máu với cái vụ đi này (bạn bè "dèm pha", gia đình "xúi giục", hoàn cảnh "cho phép").
Các bác cho em mấy lời tư vấn với.:help
Đa tạ các bác nhiều nhiều.
Ps:em đọc bài trong diễn đàn này, em choáng quá:S (các bác di pro này,chụp máy ảnh pro nay).
 
Last edited by a moderator:
Hội An với Đà Nẵng gần mà. Nhưng mà bạn ở đâu? nếu dùng "ra" chắc là ở trong Nam rồi. Và bạn cần tư vấn gì? Đi lại hay thăm viếng hay ăn uống quậy phá? đi mấy ngày? Hỏi chung chung như thế này chỉ có tớ mới trả lời dư lày.
 
Em lỡ dại.

Trước hết em xin cám ơn bác vntuyen đã trả lời câu hỏi của em.
Hôm em post cai thread này thì em mới đọc 1 số bài trong diễn đàn, chưa đọc được nhiều. Một lúc sau, khi đã đọc được 1 số bài thì em mới biết là em đã post một câu hỏi rất tào lao (lại cám ơn bác vntuyen lần nữa:D)
Hôm nay em xin đính chính lại câu hỏi của em.
Em ở TP HCM, em định đi ra Hội An (và loanh quanh đó nếu được:gun) trong vòng khoảng 10-14 ngày (tối đa là 14 ngày cả đi lẫn về).
Em dự định đi xe khách ra đấy. Em vẫn đang phân vân giữa việc lực chọn giữa xe Phương Trang và xe của Sinh Cafe (open tour).
Ra đến đấy nên chọn nhà trọ nào rẻ mà ổn 1 tí ko các bác nhỉ (nếu tụi em lang thang có trúng gió say nắng gì thì về có chỗ nghỉ ...ko tệ lắm - nhóm em đi có thêm mấy bạn nữ nữa).
Ăn uống ở ngoài đó,các bác có kinh nghiệm thì chỉ bảo giúp em.
Ở ngoài ấy có chỗ thuê xe đạp ko các bác nhỉ?
Mục đích của em ra Hội An là tìm hiểu văn hóa.
Bạn em đọc ở đâu đó thì thấy là có thể đi ra Đà Nẵng để thăm Ngũ Hành Sơn.
Các bác tư vấn giúp em với. :help
 
Last edited by a moderator:
Xong, thời gian thế này thì tha hồ lang bạt.
Xe Phương Trang tớ đi rồi, rất tốt. Sinh Cafe thì tớ chưa đi nhưng nghe nói cũng OK.
Nhà trọ, khách sạn ở miền Trung nhiều lắm. Chọn cái nào gần biển để tắm táp, chụp ảnh hoàng hôn bình minh gì cũng dễ. Đồ ăn thức uống thì vô tư. Miền biển mà. Nói chung đoạn này dễ lắm, có bị lừa tí thì cũng đáng học hỏi. :)
Thuê xe đạp có đấy, xe máy cũng có.

Bạn hình như chưa nắm rõ địa lý lắm. Từ SG ra bạn sẽ qua Quãng Nam trước. Ở Quãng Nam có thánh địa Mỹ Sơn nên ghé. Có Núi Bà Nà lành lạnh và sương mù như Đà lại. Nhưng đường đi hơi khó, đèo cùi chỏ nhiều. Lên đó để phóng tầm mắt chứ cũng không có gì nhiều.

Theo QL1 ra hướng Bắc rẽ phải đi Hội An. Hội An nên chọn ngày rằm sẽ vui hơn. Từ Hội An đi men theo biển ra Ngũ Hành Sơn rồi tới Đà Nẵng.

Đi đọan này không cần đến 10 ngày. Nếu bạn có thời gian như vậy thì sẽ lê la nhiều hơn, ngâm cú lâu hơn. Còn có khả năng thì phi ra Đà Nẵng rồi đi Huế, hoặc ra luôn Quãng Bình có Phong Nha Kẻ Bàng.
Thế nhé, các bạn đi rồi quyết định sau cũng được. KHông muộn đâu. Có gì online hỏi phát hoặc PM là các phượt gia ở đây trả lời ngay. Tớ là muỗi chứ các phượt tiên phượt quái cao thủ lắm cơ. :)
 
Bạn có đến 14 ngày thì nên đi cả Huế và Phong Nha (nếu chưa đi bao giờ và đủ tiền, tất nhiên).
Từ Hội An có thể đi Cù Lao Chàm nữa.
Đà Nẵng không có nhiều chỗ để đi ngoài bảo tàng Chàm (vé vào cửa cũng đắt), bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê hoặc Bắc Mỹ An. Có thể chơi ở Đà Nẵng một buổi hoặc một ngày, tùy hứng, dành thời gian nhiều hơn cho Hội An và Huế. Ở Hội An thì cũng cách biển cửa Đại khoảng 4km thôi, đi xe đạp thoải mái.
Từ Đà Nẵng/Hội An ra Huế đi ngang đèo Hải Vân và bãi biển Lăng Cô rất đẹp.
 
cảm ơn 2 bác đã cho lời khuyên.
to bac vntuyen:bác đi giường nằm hay ghế ngồi nhỉ? xe nó đến Quang Nam nó có quẳng mình xuống chụp hình hở bác ?em cứ tưởng nó bỏ qua mấyy chỗ đó chứ.em tìm trên mạng mãi mà chả thấy trang web của thằng Phương Trang này đâu cả.
to footprint:đi được hết các chỗ bác tư vấn thì tuyệt,nhưng vấn đề đúng như bác nói:TIỀN.em phải đắn đo mới được.
to mọi bác khác:có kinh nghiệm gì khác thì chia sẻ giúp em lê lết ra được Hội An với nhé.
 
to bac vntuyen:bác đi giường nằm hay ghế ngồi nhỉ? xe nó đến Quang Nam nó có quẳng mình xuống chụp hình hở bác ?em cứ tưởng nó bỏ qua mấyy chỗ đó chứ.em tìm trên mạng mãi mà chả thấy trang web của thằng Phương Trang này đâu cả.

Phương Trang thì bạn ra Phạm Ngũ Lão đấy. Hỏi 1080 cũng được. Tớ toàn nằm trên ghế ngồi. :)
PT không có màn cho xuống chụp ảnh đâu, họ chỉ dừng ăn cơm và đi tè thôi. Mà mấy chỗ ấy thì có cái gì để chụp đâu. Bạn phi ra 1 điểm rồi byebye luôn, đi xe nhát 1 đến từng điểm yêu thích.
Ví dụ đi ra Quãng Nam xuống đó. Nếu không xuống được Hội An thì bắt xe vào gần mà. Ở HA rồi bắt xe đi Bà Nà. Rồi bắt xe,... không thì thuê xe. Chúc vui.
 
Nói chung 14 ngày là quá nhiều, chỉ sợ không đủ sức đi hết các điểm các bác đã liệt kê ở trên thui.
Đây, Phương Trang đây, hầu bác :D
 
quả thật em là còn ngu dại,mong các bác mở mắt cho em.
các bác ơi,em đang cuống cuồng cái vụ ở đây,các bác giúp em với.
tụi em chỉ cần nhét mấy đứa vào với nhau,có cái nhà vệ sinh trogn phòng là ổn,ko đòi hỏi gì cả.
đa tạ các bác nhiều.

Bác vntuyen nói đúng, Hội An nhỏ nên đi bộ buổi tối rất đã nếu bạn có thói quen đi bộ khoảng vài km như mình. Tính ra cũng không quá nhỏ và không quá rộng đâu.

Buổi sáng mua vé xong có thể đi theo bản đồ có sẳn thăm các nhà cổ, khu ở của người Hoa. Nếu mệt có thể thuê xe đạp, mình nghĩ bạn nên thuê xe đạp hơn xe máy cho hợp cảnh, thể thao & tiết kiệm chi phí :D chỗ thuê thì rất nhiều thường có ở trước các hotel.

Đồ ăn mình chỉ cảm thấy Huế được, vị cay rất ngon chứ Hội An chán òm. Có món white rose (bông hồng trắng) ? gì đó không nhớ rõ cũng thường. Các món ăn thường đơn sơ và ít chất béo. Bánh tráng xúc hến cũng được. Đồ ăn nói chung rẻ và ít béo.

Quần áo may nhanh lấy ngay không nên đụng tới chủ yếu bán cho bọn tây dù nhìn khá đẹp.

Hotel giá không mắc lắm đâu, nhiều hotel phòng bằng gỗ kiểu á đông tây thích chứ mình không khoái lắm. Khoảng 300k/phòng. Mấy hotel có búp phê hàng bên cty mình sản xuất rất đảm bảo cứ ở và ăn ngon nhé :D

Thích nhất ở HA là buổi tối, nghe nói rằm vui lắm tắt điện hết. Mình đi không phải rằm mà là rắm :D nên không biết nó thế nào. Nếu thích bia - rượu như tớ tối ngồi các quán làm mấy chai ken tây - ta cũng vui.

Đã đi HA nên ghé Huế, Đà Nặng. Bảo tàng Chăm mình vào thấy chả có gì hay cả. Có lẽ không hợp gu, thành phố thì rất thích cho thăm thú.

Sắp tới mình cũng chuẩn bị để làm lại 1 chuyến 1 mình sau hơn 3 năm. Có thể nhiều thứ đã thay đổi nhưng kinh nghiệm trải qua 1 lần mình nghĩ nếu có $ nên bay thẳng Huế, sau là HA, ĐN. Các em Huế rất xinh, ăn nói ngọt ngào, ôi yêu thế mình giai đang sống ở SG muốn làm rẻ xứ ấy:) Đi xe có lẽ cũng vậy :D

Đi chơi ngày ở Huế, đêm ở HA, ĐN.

P/s : Một bác quen bên làm ăn nói với mình dân HA mức sống phụ thuộc rất nhiều vào du khách. Nếu khách ít mức sống sẽ giảm ngay, nghe điều đó cũng thú vị đấy nhỉ.

Nhiều nhà mới xây ngói lợp nhìn thế do các bác quản lý quy định chứ bên trong vẫn chơi tôn như thường nhé :D

Nhiều nhà ở Hội An nhưng chủ người Hà Nội, các bác hưu trí, cựu chiến binh rất muốn tách ra nhập vào Đà Nặng nhưng không được, mỗi tĩnh ấy có mỗi HA thu ngoại tệ a.
 
Last edited:
Đúng thế, Huế có món Huế còn HA có món HA. Sao mà so sánh được hả come back? HA có Mỳ Quảng, có Cao Lâu là những đặc sản của xứ này. Cơm gà Quảng Nam cũng không giống như Cơm gà Thượng Hải đâu.

Mỗi lần đi đâu tớ đều thích thưởng thức món ăn đặc sản ở đó, đôi khi hơi lạ hoặc khó ăn nhưng cũng chơi luôn vì mình sẽ có ít cơ hội quay lại.

Ở Quảng Nam, nếu bạn có tâm hồn ăn uống khám phá thì thử thêm món Bún cá ngừ, Cá nhám, lòng già xào nghệ, mít trộn,...
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,947
Bài viết
1,156,922
Members
190,282
Latest member
zbetvnapp
Back
Top