What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Hướng dẫn du lịch đảo Hòn Ông – Vịnh Vân Phong – Khánh Hoà – Việt Nam

Hướng dẫn du lịch đảo Hòn Ông – Vịnh Vân Phong – Khánh Hoà – Việt Nam

Tháng 5 vừa rồi mình mới có một chuyến đến Hòn Đảo xinh đẹp với làn nước trong xanh không tả xiết. Mình đã viết chia sẻ và giới thiệu trên báo vnexpress nhưng do bị cắt gọt đi nhiều quá nên post một bản đầy đủ lên đây cho mọi người tham khảo.
Hy vọng có nhiều người biết đến hòn đảo xinh đẹp và rất dễ đi này :D

I. Giới thiệu

Hòn Ông hay còn có tên gọi khác là Đảo Cá Voi là một đảo nhỏ nằm trong vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Cách Nha Trang gần 100km.
Hòn Ông có diện tích rộng gần 40.000ha, nhưng chỉ có 2ha được sử dụng vào việc xây dựng khu nghỉ dưỡng, phần còn lại là cánh rừng xanh tươi quanh năm. Trên đảo có duy nhất một resort để bạn có thể nghỉ qua đêm, đó là Whale Island Resort thuộc sở hữu của một đôi vợ chồng Việt Kiều người Pháp.


II. Cách đến Hòn Ông
Đầu tiên để đến Hòn Ông các bạn phải đi đường bộ đến bến tàu Bến tàu Đầm Môn, Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hoà, Vietnam. Sau khi đến bến tàu Đầm Môn bạn liên hệ với lễ tân khách sạn qua số điệ thoại +84.583.840.501 để được biết chuyến tàu và giờ chở khách từ bến tàu ra đảo Hòn Ông. Thông thường hôm mình đi có 2 chuyến 11h trưa và 13h15 chiều đi ra đảo. Tàu của resort có tên là LA BALEINE.Thời gian di chuyển từ đất liền ra đảo khoảng 15-20 phút.
Bạn có thể đi đến bến tàu Đầm Môn bằng đường bộ từ thành phố Tuy Hoà – Phú Yên hoặc từ thành phố biển Nha Trang – Khánh Hoà.
· Hướng dẫn cách đi từ Nha Trang đến bến tàu Đầm Môn bằng đường bộ
Thông tin cơ bản về quãng đường đi có thể search trên google map
- Nơi đi : Nha Trang
- Nơi đến : Bến tàu Đầm Môn, Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hoà, Vietnam.
- Khoảng cách: 101km.
- Thời gian di chuyển: 3 tiếng.
- Mô tả quãng đường: Đi dọc theo quốc lộ 1A về hướng Bắc, qua huyện Ninh Hoà và thị trấn Vạn Giã sẽ đến được chân đèo Cổ Mã. Trước khi lên đèo sẽ có biển chỉ dẫn lối rẽ phải đi Đầm Môn. Từ Nha Trang đến lối rẻ này là khoảng 83km. Từ lối rẽ vào đến bên tàu Đầm Môn là thêm 18km nữa. Quãng đường đi cập nhật tháng 5/2014 là tương đối xấu. Nhất là đoạn đường Từ Ninh Hoà đến Vạn Giã, đường đang làm, rất xấu và bụi, không thể đi nhanh được.


§ Hướng dẫn đi bằng xe máy:
v Thuê xe: Thuê xe phải thuê qua đêm nên bạn có thể thuê ở 79 – Nguyễn Thiện Thuật – thành phố Nha Trang. Với giá 100k/ngày. Liên hệ Mr. Lâm – 0905452000. Ở đây chỉ cho thuê xe Yamaha Nouvo. Bạn chỉ cần đặt lại chứng minh thư nhân dân, trả tiền trước tương ứng với số ngày định thuê, viết phiếu nhận xe là có thể lấy xe và lên đường. (Nếu bạn muốn gửi vali hay hành lý cũng có thể gửi luôn tại cửa hàng. Khi nào quay về trả xe thì lấy lại đồ - anh chủ quán rất vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ)
v Cách đi: Bạn đi theo lộ trình như mô tả quãng đường ở trên với thời gian ước tính 3 tiếng di chuyển.
v Đánh giá quãng đường đi: Vào tháng 5/2014 con đường này đang làm nên rất bụi, sóc và khó đi. Quốc lộ 1A nên cũng tương đối nhiều xe khách và xe tải. Thích hợp cho các bạn nam, những ai quen đi xe máy và dân “phượt”.
v Ước tính chi phí: Nếu đi bằng xe máy tổng thiệt hại cho 2 ngày di chuyển cả đi và về cho tiền xăng là 230.000 VNĐ. Tiền thuê xe 2 ngày là 200.000 VNĐ. Tổng chi phí để ra đến bến tàu và quay về nếu đi 2 người là 215.000 VNĐ/người.
v Lời khuyên: Nếu đi phượt và có nhiều thời gian bạn nên chọn xe máy làm phương tiện, vì con đường 18km từ đèo Cổ Mã vào đến bến tàu Đầm Môn rất đẹp. Con đường này là một con đường ven biển đích thực. Một bên là cồn cát trắng cao ngút ngàn, một bên là biển trời xanh ngắt, đường trải nhựa đi êm như ru. Vào đến đoạn này thì vừa đi vừa thưởng ngoạn cảnh, bạn sẽ đi qua những khúc quanh co tuyệt đẹp, xen lẫn ven đường là những đầm nuôi tôm, những bãi cát trắng, những đụm cát nho nhỏ lấn ra biển trông như những mỏ muối vừa khai thác và chắc chắn không ai đi xe máy mà có thể đi qua quãng đường này mà không dừng chân lại tại một vài điểm để chụp ảnh vì cảnh đẹp ven đường nơi này.


§ Đi bằng xe của Resort
v Đặt trước: Sau khi đặt phòng tại resort và nhận được confirm đặt phòng qua email. Bạn có thể liên hệ với lễ tân khách sạn qua số điện thoại+84.583.840.501 để đặt xe đón ở thành phố Nha Trang với mức phí thoả thuận tại thời điểm gọi.
v Cách đi: Cứ lên xe là đến tận bến cảng. Điều hoà ô tô mát lạnh, ko bụi đường vào mặt.
v Ước tính chi phí: Chi phí hôm mình check với lễ tân khách sạn vào tháng 5/2014. Phí đón tại Nha Trang đến bến tàu Đầm Môn là 20$/người/lượt. (tương đương với 420.000 VNĐ/người/lượt)
v Lời khuyên: Nếu có kinh phí ko eo hẹp và muốn nhàn nhã thì đây có lẽ là cách dễ dàng và đỡ phải nghĩ nhất. Thích hợp với các đôi vợ chồng đi trăng mật.
§ Đi bằng xe khách kết hợp xe ôm, xe bus hoặc xe taxi
v Cách đi: Bạn hãy ra bến xe phía Bắc Nha Trang Số 1 Đường 2/4 thành phố Nha Trang bắt một xe bất kỳ đi về các tỉnh phía Bắc và xuống dọc đường. Cách chắc chắn nhất là bạn nên dừng chân tại thị trấn Đại Lãnh rồi bắt taxi hoặc xe ôm vào bến tàu Đầm Môn. Quãng đường từ thị trấn Đại Lãnh vào bến tàu Đầm Môn là 23km. Nếu đi taxi hay xe ôm thì nhớ xin số điện thoại của lái xe để khi về liên lạc họ đón mình ở bến tàu. Bến tàu dân cư thưa thớt không có dịch vụ taxi, hơi khó gọi xe.
v Thời gian: Tổng thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng 45 phút đến 3 tiếng
v Ước tính chi phí: Nếu đi theo cách này mà càng đông người thì phí càng rẻ. Ước tính phí xe khách cho 1 người là 100k, phí thuê taxi từ Đại Lãnh vào bến tàu Đầm Môn cho quãng đường 23km là khoảng 350.000 VNĐ. Nếu đi xe ôm thì còn rẻ nữa. Ước tính chi phí cho một người đi theo cách này nếu đi nhóm 4 người là khoảng 400.000 VNĐ/người cho cả 2 chiều.
v Lời khuyên: Nếu các bạn đi theo gia đình, đi theo nhóm từ 4 người trở lên thì nên lựa chọn cách này, vừa nhàn mà lại tương đối tiết kiệm chi phí.
§ Đi bằng taxi: Nếu có nhóm tầm ít nhất 7 người thì các bạn nên chọn taxi để đi. Chi phí cho một chiếc taxi 7 chỗ cho quãng đường 100km chỉ khoảng 1 triệu 4. Chia ra đầu người thì cũng chỉ tốn khoảng 200k/1 người/lượt.
§ Đi bằng cách khác: Ngoài ra các bạn cũng có thể đi bằng một cách khác để đến bến tàu Đầm Môn như sau. Bắt xe khách từ bến xe phía Bắc Nha Trang, dừng chân ở bến xe Vạn Giã thuộc thị trấn Vạn Giã. Ở bến xe Vạn Giã có xe bus đi từ Vạn Giã vào thẳng bến tàu Đầm Môn. Ngày có 3 chuyến và chuyến muộn nhất là 10h sáng. Cách này mình mới chỉ nghe cô bán hàng ăn ở Đầm Môn kể lại, nếu ai muốn tiết kiệm và an toàn thì có thể lựa chọn và tìm hiểu thêm cách đi này.
· Hướng dẫn cách đi từ Tuy Hoà đến bến tàu Đầm Môn bằng đường bộ:
§ Nếu các bạn đi tàu, ô tô hoặc di chuyển từ các tỉnh phía Bắc xuống thì các bạn nên dừng chân tại thành phố Tuy Hoà để đi vào bến tàu Đầm Môn. Khoảng cách từ thành phố Tuy Hoà – Phú Yên đến bến tàu Đầm Mô là khoảng 64km. Từ đây các bạn cũng có thể chọn cách thuê xe máy, đi taxi hoặc dừng chân ở Đại Lãnh tương tự như đã hướng dẫn với cách đi từ Nha Trang.
 

Dinh_FuFa

Phượt tử
Re: Hướng dẫn du lịch đảo Hòn Ông – Vịnh Vân Phong – Khánh Hoà – Việt Nam

Xin chào các bạn !

Nhóm mình có tổ chức những tour hoang dã tại Vịnh Vân Phong. Là một người dc sinh ra và lớn lên tại nơi này nên những phong cảnh tự nhiên hoang dã ở đây mình nắm rõ. Các bạn có dự định xin hãy liên hệ với mình để dc biết rõ hơn.
Thân ái !
https://www.facebook.com/dinh.fufa
0972.23.05.87
0987.870.225
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,826
Bài viết
1,078,086
Members
178,994
Latest member
tohoqero
Top