What's new

I AM A NEWBIE (Mem mới nên đọc)

CVN

Phuot.vn
Staff member
Bạn vừa đăng ký được một cái nick ở Phượt
sướng quá
háo hức quá
lao ngay vào trong
miệng thì kêu to hello hello đầy thân thiện
tay thì múa trên bàn phím post bài khắp nơi
"em mem mới, giúp em..."
"em muốn đi Hà giang, làm sao đi..."
"sao em không post được ảnh..."
"chít em gồi, nút thanks nằm ở đâu ấy nhở..."
...

Thế là toi rồi! Các mem cũ sẽ lao vào rỉa rói "sao không chịu sớt", "sao lại dùng ngôn ngữ chát chít ở đây"... Sau đó là các min mod mặt sắt đen sì đủng đỉnh tiến ra, lòng trắc ẩn của hội đó thì ít lắm, chỉ biết xóa và ban thôi. Hãi!

Thế nên, hỡi các mem mới (hay niewbie hay ma mới hay Phượt tử - phẩm cấp thấp cổ bé họng nhất ở Phượt). Hãy dành thời gian để nghiền ngẫm những bí kíp sau đây, từ từ luyện chưởng, sẽ có một ngày ta sẽ không còn là mem mới nữa, sẽ có thể đè đầu cưỡi cổ bọn mem mới mới, thậm chí thâm nhập được vào hàng ngũ các min mod kia mà trả thù chúng ngay từ bên trong...

Bí kíp luôn được bổ sung, nên make sure that ngay cả khi bạn không còn là mem mới nữa, cũng nên thỉnh thoảng ghé qua, bằng không khéo ta lại bị bọn mới hơn nó có cơ hội tỉa đểu đấy!

Bye bye!
 
Last edited:
1. Nội quy diễn đàn. Đây là thứ cần đọc đầu tiên, lưu ý đọc kỹ Điều V nhé!

2. Tìm kiếm thông tin: trước khi viết bài hỏi về một điều gì đó, bạn nên thử tìm xem thông tin mình cần đã có trên forum chưa đã nhé! Diễn đàn có trang bị 2 công cụ tìm kiếm:
- Công cụ Google search "Hỏi Phượt" đặt trên đầu sidebar bên tay phải.
- Công cụ "Tìm kiếm" của diễn đàn được đặt phía trên cùng bên phải của các trang.

3. Cách post ảnh:
- Nếu là ảnh đã up lên các trang chuyên giữ ảnh (như Flickr, photobucket...) thì bạn chỉ cần đưa link về. Chú ý ĐỪNG dùng link ảnh từ Facebook vì Facebook sẽ tự động giết link ảnh đó sau vài ngày.
- Còn nếu muốn up ảnh lên server của Phượt thì click vào nút "Kèm Ảnh" ở dưới khu vực viết bài rồi chọn ảnh từ máy tính/điện thoại hoặc thậm chí dùng luôn máy ảnh của điện thoại để chụp và up. Rất dễ dàng và trực quan.

4. Cách nhúng video clip từ Youtube, Vimeo... vào bài viết: Chỉ việc dán link của clip vào bài, diễn đàn sẽ tự nhận diện và hiển thị clip. Chẳng cần làm gì thêm.

5. Hướng dẫn thêm bản đồ Google Maps vào bài viết: xem ở đây

(to be continued)
 
Last edited:
Chú ý về việc mở topic mới

Là member rồi chắc chắn là ngoài việc rung đùi ngồi đọc bài, các bạn sẽ muốn chia sẻ các cậu chuyện của mình bằng bài viết.
Click chuột vào " New Thread" để tạo ra một bài viết mới - một topic mới.

Tuy nhiên cho xin 1' đọc cái này trước khi bạn ấn New Thread:

+ Tạo topic mới đúng với chủ đề của Box

+ Suy nghĩ 2' xem mình có duy trì được topic đó không hay chỉ post được 1 - 2 bài là sẽ hết vốn:

VD: https://www.phuot.vn/showthread.php?t=3511

hay: https://www.phuot.vn/showthread.php?t=4086

Hoặc: https://www.phuot.vn/showthread.php?p=114005#post114005

Đều có thể post cùng với các topic đã có, hoặc hoàn toàn có thể phát triển thêm nội dung nếu chủ topic chịu chăm sóc topic của mình

Vì thế: Hãy suy nghĩ khi sử dụng tài nguyên đất của diễn đàn, tránh trồng quá nhiều cây quặt quẹo và rồi không chăm bón.
Cùng chia sẻ các thông tin chung chung không mang nặng dấu ấn cá nhân vào các topic có cùng chủ đề và có cùng tính "sưu tầm, chia sẻ"

+ Đừng tạo một topic mới chỉ để hỏi một câu bạn thắc mắc. Dùng chức năng Tìm kiếm trước và dành thời gian đọc diễn đàn một chút trước khi lập chủ đề mới.

+ Với Thành viên mới bạn không upload được ảnh lên Phượt nếu chưa đủ bài quy định nhưng đừng vì thế mà mất hứng. Hãy nhúng ảnh vào Diễn đàn theo hướng dẫn 3 và 4 của CVN ở phía trên

+ Nếu topic của bạn có nhiều bài kỳ quặc trái chiều, đừng vội nóng giận chửi bới ngay trên topic. Dùng chức năng PM (tin nhắn riêng) để hỏi thành viên viết bài đó có ý gì không? Vì đôi lúc văn hóa Phượt và văn hóa đùa ở Phượt khác các diễn đàn khác ( tất nhiên là không sốc như ở Tathy rồi :)

+ Nếu topic của bạn bị khóa mà bạn không hiểu sao: Rất có thể bạn đã vi phạm quy định của Box hoặc Diễn Đàn.
Hãy post thắc mắc của bạn vào: Góp ý xây dựng diễn đàn chứ không nên lập topic mới.
Nếu Ban điều hành có hiểu nhầm ý đồ của bạn, bạn có thể chỉnh sửa topic và tiếp tục rửa hận bằng các bài viết hay.
https://www.phuot.vn/showthread.php?t=4090

OK chúc New Thread vui vẻ!!!

(beer)
 
Last edited by a moderator:
"Thich di chuyen" đã đọc kỹ quy định của diễn đàn, hoan nghênh tính nguyên tắc có phần nghiêm ngặt của diễn đàn, đây là cơ sở cho diễn đàn phát triển. "Quý hồ tinh, bất quý hồ đa", cần làm diễn đàn lớn mạnh bằng trí tuệ và thái độ của chính các thành viên. Trong thời điểm các forum có xu hướng thoái trào do spam bài quá nhiều, Min và Mod làm được như thế này là rất đáng hoan nghênh, phuot.com rất đáng để anh em ham đi lấy làm nơi chia sẻ.

Min, Mod đừng giận nhé: Diễn đàn ngôn ngữ sì-tin như roài, oài, chít, hix ..., phượt tử "Thich di chuyen" chúa ghét và rất hay tự động rút êm!
 
Min, Mod đừng giận nhé: Diễn đàn ngôn ngữ sì-tin như roài, oài, chít, hix ..., phượt tử "Thich di chuyen" chúa ghét và rất hay tự động rút êm!
Nếu vậy thì đúng là bác thích di chuyển thật.

"Đi một ngày đàng, học một sàng dại.
Sàng đi sàng lại, may ra được một cái khôn." (ST)
 
Em có góp ý thế này:
Ở box Mua mua Bán bán quy định phải 20 bài viết mới đc post bài, vì thế em mới vào muốn hỏi về 1 mặt hàng có trong đấy lại k post bài được. Sao k quy định là 20 bài viết mới đc lập topic mới, còn mem mới vẫn đc post bài reply.
 
Em có góp ý thế này:
Ở box Mua mua Bán bán quy định phải 20 bài viết mới đc post bài, vì thế em mới vào muốn hỏi về 1 mặt hàng có trong đấy lại k post bài được. Sao k quy định là 20 bài viết mới đc lập topic mới, còn mem mới vẫn đc post bài reply.
Khi đó mời bác PM cho ngừơi bán nhé!
 
Troi oi, doc Luat muon chong ca mat luon, so qua'. Du sao cung cam on su huong dan tan tinh cua Admin cho mem moi, minh se co gang doc ky ky xem fai bat dau "chao san" bang cach nao truoc cho luat.
 
Troi oi, doc Luat muon chong ca mat luon, so qua'. Du sao cung cam on su huong dan tan tinh cua Admin cho mem moi, minh se co gang doc ky ky xem fai bat dau "chao san" bang cach nao truoc cho luat.
Nick của bác đặt sai quy định (dấu ' không được phép). Tôi sẽ đặt lại thành Gió cho bác. Mời bác login bằng nick Gió nhé!

Bài viết trên của bác cũng phạm lỗi cơ bản nhất là viết bằng tiếng Việt không dấu.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,948
Bài viết
1,156,932
Members
190,282
Latest member
zbetvnapp
Back
Top