What's new

[Hỏi đáp] Kế hoạch cho một vòng Pháp-Bỉ-Séc-Đức-Ý-Hy Lạp trong 45 ngày!

@sunkenship

Có một số ý góp ý cho bạn:

2/Từ Paris đón Eurolines(4h) hoặc Thalys(1h1/2) tới Brussel, sau đó đi tiếp tới Bruges, qua đêm ở Bruges.
Qua đêm ở Brugge có hotel etab ngay bên phải nhà ga, ngon sạch đẹp (tầm 50-60eu/đêm)


3/Ngày hôm sau từ Bruges về lại Brussel để đón bus đêm của Eurolines hoặc StudentBus tới Praha(12hours), tìm hotel. Ở lại Praha 2 ngày, hay 3 ngày nhỉ(?)
Sao lại phí thời gian chạy từ Tây sang Đông EU thế này nhỉ. Còn ở Prague nên có 2 đêm, 3 ngày là hợp lý để đi hết những nơi cần đi ban ngày cũng như ban đêm.

4/Từ Praha đi train của Bahn.de tới Munich để đi tiếp chặng Munich-Verona vì nghe nói cung đường này đẹp lắm.Ko biết có nên nghỉ lại 1 đêm ở Munich để tham quan không, muốn biết thêm về Đức nhưng lại thấy ko có nhiều cái để coi.
Tầm cuối t9-đầu t10 mà không đến München thì phí cả đời.^^ Tìm hiểu những topic liên quan đến nước Đức và kinh nghiệm của một số bạn từng tới đây. Mà từ Prague sang München thì bahn.de sẽ là đi bus, 4h45 phút chứ không có train trực tiếp.

Các trang bahn.de, eurolines, trentalia v.v có cần booking ít nhất mấy ngày không, hay mình có thể đến station mua trực tiếp? Credit card visa của ACB bank có ai xài chưa nhỉ?

Bahn.de cần book vé online tối thiểu trước chuyến đi 3 days và max là 3 months để có giá rẻ, tùy chặng đường bạn đi và phụ thuộc thời điểm bạn book còn vé rẻ không nữa.


Khách sạn thì vẫn chưa tìm hiểu, hi vọng là có người host ;D.Các station mình cũng chưa biết location/độ hoành tráng để lỡ xa quá/lỡ chuyến thì chết.

Nếu ghé qua FF thì welcome.^^

Tháng 4/tháng 10 có cần mang nhiều đồ ấm? Mang laptop theo thì nặng, mà không có thì làm sao book vé/khách sạn…T.T?

Mang Netbook, hoặc tablet.^^
 
Có vài ý kiến với bạn thế này:

- Không biết bạn đã có kinh nghiệm du lịch dài ngày bao giờ chưa? 45 ngày không phải là ít, nên nếu bạn trước đây chưa đi lâu thế bao giờ thì nên cân nhắc rút ngắn, hoặc giảm bớt địa điểm để có thêm tgian nghỉ ngơi nạp lại năng lượng và cả tinh thần. Đi 1 tuần/10 ngày khác với đi 45 ngày nhiều đấy.

- Tháng 4 thì mình không nghĩ bạn có thể tắm biển được. T4 năm 2010 mình đi TBN, tối đi tè vẫn phải xách theo cái búa ;). Hay năm ý lạnh bất thường thì mình k rõ.
 
@PeterPan:Cám ơn bạn rất nhiều, vì topic cũ ít người trả lời quá nên mình sợ ghi tiếp hok ai thèm ngó. Bạn vui lòng có thể xóa bài viết trên cùng và đôn bài viết có lịch trình rõ ràng mới này lên không?Cho phù hợp với tên TOPIC. Thanks.

@Entidi:Mình vừa bổ sung lịch trình là thêm Amsterdam vô nữa. Nguyên nhân phải đi ngược tới Prague vì mình bỏ qua Austria, mà lại vòng về Munich vì train đi Munich-Verona nghe nói cảnh quan rất đẹp ^^.Nhất định sẽ ở lại Munich 1-2 ngày theo suggest của bạn. Bạn nghĩ là không còn youth(12-25) nữa thì có bị lỗ nhiều không?Hay là tháng 9 này đi luôn nhỉ, tại mình tiếc cái vụ không ngắm tuyết được! Aniways, thanks bạn rất nhiều.

@baixinho:mình đã từng đi xuyên Việt 21 ngày, sức khỏe tốt nên mình có thể chịu được, tranh thủ lúc còn trẻ :D, CÓ ĐIỀU VÁC HÀNH LÝ THẤY OẢI QUÁ.Theo lịch trình thì mình sẽ tới Ý-Greece vào khoảng cuối tháng 4/đầu tháng 10, như vậy không biết có lạnh không.
 
Last edited:
Re: Chuẩn bị Kế hoạch đi châu Âu

Mình đang học tại Bordeaux, France nên nếu bạn nào muốn phượt đến đây thì liên hệ mình nhé !
Nam Tiến : [email protected]

Mình xin góp ý ở phần di chuyển: các bạn phải tính toán chính xác và có khoản hở cho thời gian di chuyển và đổi các phương tiện như giữa métro, bus, máy bay vì khi các bạn đi trễ 1 chút thôi thì cả hành trình sẽ bị động toàn bộ.
Còn đặt vé tàu và máy bay thì theo nguyên tắc mua sớm thì gần như là sẽ có giá tốt nhất.
Tuy nhiên, ở vài nước thì giá vé gần như ko đổi dù mua sớm hay muộn nên các bạn thử đặt vé xem thế nào để linh động trong việc đặt vé.
Ngoài ra do 2 hãng giá rẻ là Ryanair và Easyjet có lịch bay và giá vé khá linh động nên các bạn phải đặt thử vì có những khoản phụ phí mà các bạn chưa đặt đến tận cùng thì ko thấy được con số total của vé.
Bên cạnh đó, các bạn phải lên 1 lịch trình di chuyển chính xác giờ tàu, máy bay, phương tiện di chuyện để tránh bị động.

Thứ 2, ngày 27/2 mình sẽ bay từ Bordeaux sang Milan chơi 1 ngày, rồi đi Venise dùng tàu lửa khuya của Trenitalia đến Venise, chơi 1 ngày rồi quay lại Milan để sáng ngày 29/2 bay sang Lyon, từ Lyon có xe lửa sang Genève chơi 1 ngày rồi quay về Lyon, sau đó về Bordeaux. Mình đi từ thứ 2 đến sáng thứ 6 2/3 về lại Bordeaux.
Các bạn xem tình hình giá vé máy bay mà tính toán lộ trình vì nhiều khi giá vé máy bay quá cao thì ko khả thi để phượt và điểm đến lại ko có máy bay để đi đến nơi mình cần hoặc giá vé máy bay để đi tiếp quá đắt.
Để có giá vé máy bay hợp lý thì phải lên cả 2 trang web của 2 hãng bay trên để đặt thử rồi tính lộ trình.
Mình đặt được vé giá rất rẻ. Có lúc chỉ có 6 euros/chiều.
Nam Tiến.

Thanks bạn, để mình tìm hiểu Bordeaux rồi còn thời gian sẽ ghé chơi^^.
 
Mọi người cho mình hỏi từ Barcelona muốn tới Avignon/Provence bằng cách nào? Tra trên mạng thấy ít thông tin và có vẻ là không có nhiều sự lựa chọn. Có nên bỏ qua Tây Ban Nha không?:(
 
Ặc ặc,sao những chỗ đặc sắc nhất của châu Âu mà bác cứ bỏ hết là làm sao? Bác bỏ Munich và Bavaria mặc dù trên đường đi, (là 1 điều mà em ko thể hiểu nổi), bỏ Áo, h bác lại bỏ cả Tây Ban Nha nữa! Mà Barcelona khác rất nhiều so với những thành phố khác của TBN (theo cảm nhận của em) đấy nhé! Vì nếu theo thiển ý của em nếu bác bỏ thì nên bỏ Brussel hoặc thậm chí cả Bruges (Bruges cũng đẹp nhưng ko đến nỗi là đẹp kinh khủng khiếp, ko đi thì thiệt thòi lắm lắm đâu, cá nhân em thấy nó hơi bị over-rate).
 
Ặc ặc,sao những chỗ đặc sắc nhất của châu Âu mà bác cứ bỏ hết là làm sao? Bác bỏ Munich và Bavaria mặc dù trên đường đi, (là 1 điều mà em ko thể hiểu nổi), bỏ Áo, h bác lại bỏ cả Tây Ban Nha nữa! Mà Barcelona khác rất nhiều so với những thành phố khác của TBN (theo cảm nhận của em) đấy nhé! Vì nếu theo thiển ý của em nếu bác bỏ thì nên bỏ Brussel hoặc thậm chí cả Bruges (Bruges cũng đẹp nhưng ko đến nỗi là đẹp kinh khủng khiếp, ko đi thì thiệt thòi lắm lắm đâu, cá nhân em thấy nó hơi bị over-rate).

Vậy mình sẽ ở Munich 2 ngày, sang Áo(Innsruck và Salzburg) chơi 2-3 ngày nữa, sửa lịch 1 chút rồi bạn. Nhưng nên đi Madrid hay Barcelona?(em ko mê bóng đá nên phải xem nó có gì hấp dẫn, mà còn nghe nói ở TBN móc túi nhìu nên hãi lắm).
 
Bạn sunkenship bây giờ mua cái bản đồ châu Âu, rồi vạch mặt chỉ điểm những nơi nào bạn thích, là đi thôi. Đi rồi sẽ đến. Tp nào cũng có những đặc điểm hay của nó, có thể người trước ko thấy cái hay, nhưng với bạn lại rất ý nghĩa. Có những điểm sướng người nhưng không hẳn sẽ làm ta sướng đâu. Đừng lệ thuộc vào các hành trình của những người đi trước quá, bạn thích thế nào quyết thế đó. Tình trạng của bạn bây giờ là do quá nhiều lựa chọn nên chẳng biết đi đâu, về đâu ấy mà. Khổ, người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra. :D
 
Bác yên tâm, lần gần đây nhất em đi Barca, sắm 2 cái khóa bé xíu, khóa túi và ba lô lại, cuối cùng 2 chị em lỉnh kỉnh toàn đồ với đạc, 1 h đêm mới đến trung tâm và lò dò về khách sạn cũng ko sao cả!Các anh cảnh sát đẹp trai đứng đầy ở chỗ Catalunya nhắc nhở suốt. Miễn là bác để ý là được thôi! Madrid thì bình thường thôi, ko có gì đặc biệt cả!
Túm quần (Vì bạn ko có váy) bạn Entidi 1 cái, tháng 3 rồi đấy cưng, ko hiểu kế hoạch của mình thế nào ta? Dù gì thì tuần sau tớ cũng đi Hung bạn a! Nếu cuối tháng vẫn ở FF mà ko đi đâu, mình qua đấy chơi nhé :)
 
Túm quần (Vì bạn ko có váy) bạn Entidi 1 cái, tháng 3 rồi đấy cưng, ko hiểu kế hoạch của mình thế nào ta? Dù gì thì tuần sau tớ cũng đi Hung bạn a! Nếu cuối tháng vẫn ở FF mà ko đi đâu, mình qua đấy chơi nhé :)

Mình không có thì mua cho bạn, có sao đâu.^^

Kế hoạch đi Hung, Ý của mình phá sản từ lâu rồi, hiện đang không ở EU, nhưng cuối tháng này sẽ có mặt. Keep in touch.^^

Nhắn luôn bác Tiều là em về bận quá, không thở được, chưa liên lạc với bác được. Trong trường hợp xấu nhất, sẽ gặp bác ở FF.^^
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,430
Bài viết
1,147,136
Members
193,495
Latest member
ad8live
Back
Top