What's new

[Chia sẻ] Khám Phá Ma Rừng Lữ Quán - 1 góc trời Âu giữa rừng già (Tháng 1-2018)

Khám Phá Ma Rừng Lữ Quán - 1 góc trời Âu giữa rừng già (Tháng 1-2018)

[Xin Phép Admin] CHIA SẼ CHUYẾN ĐI ĐẦU NĂM CỦA MÌNH:)
MA RỪNG LỮ QUÁN - ĐÀ LẠT 1 -2018
Đầu năm nay, mình từ Sài Gòn quyết định đi 1 chuyến từ Sài Gòn - Đà Lạt ( SG-DL). Thực sự thì tới phút cuối mình mới quyết định Đi Đà Lạt. Cái chính để mình chọn DL là không khí lành lạnh mát mẻ.
Mình đi xe WAVE "cùi" nên mình không đi đêm. 6h sáng mình xuất phát từ SG, sau gần 10 tiếng, khoảng 6h mình tới DL. Thực sự DL lần này lạnh hơn mình tưởng nhiều, nhưng rồi cũng thích nghi.
Đêm đầu tiên mình ở homestay, đi ăn lẩu bò Gỗ Baton. Đây là lần đầu mình ăn lẩu ngon vậy, chắc do trời lạnh và đói :D. Sau đó mình dạo chợ đêm để tận hưởng không khí mà là mục đích chính của chuyến đi này.
Khoảng 10h mình về ngủ. sáng hôm sau, mình quyết định đi ra ngoại thành, mình có tìm trên mạng nhưng sau đó mình khoanh vùng đi theo hướng suối vàng để đi làng Cù Lần hoặc Ma Rừng Lữ QUán(MRLQ). sau 1 hồi phân vân, đứng chỗ ngã 3 rẽ, mình chọn đi thẳng để hướng về MRLQ.
Mình xem trên mạng thì đường đi khá khó, đương đất, cũng hơi sợ sợ. nhưng khi đi mình thấy cũng không khó lắm, chỉ khoảng 3 km cuối là đường dốc và đá hơi khó đi 1 tẹo.
Sau khi rẻ từ Quốc lộ vô đường đất, đi khoảng 500m, thì bạn sẽ gặp ngã 3 tình, và có 2 cây thông cô đơn ở đâu, nơi đây lồng lộng gió, nhìn từ trên đồi xuống, cảnh rất thơ mộng. sau đó bạn đi thẳng khoảng 2km nữa sẽ tới MRLQ, đường đá lởm chỗm, lên đồi xuống dốc, có lúc đi qua 1 bên vực, 1 bên núi cũng khác phiêu. rồi cũng tới nơi. Ấn tượng đầu tiên đập vô mắt mình k ấn tượng lắm,
Người ta đang xây dựng khá nhiều, hơi thất vọng tí... nhưng thôi lỡ tới rồi thì vào. thực sự khi vào trong, mình bắt đầu bình tĩnh lại, 1 hồ cá có rất nhiều cá, 1 dòng suối uống quanh còn rất tự nhiêu, cặp bên bờ suối là hàng sim tím, bên dưới là những luốn hoa, bên trên là rừng già, nắng xiên khe...mình thấy dịu lại, cảm giác đúng nơi mình cần tìm, yên tĩnh, bình yên 1 cách lạ. những ngôi nhà tím, cầu dây văng...thực sự mình thích khung cảnh nơi đây.
MRLQ không quá lớn, không được đầu tư nhiều, vẫn giữ được vẻ tự nhiên, thích hợp cho những bạn yêu thích nơi yên tĩnh, tránh xa bộn bề cuộc sống. Các bạn nên trải nghiệm 1 lần:)

VIDEO MÌNH QUAY LẠI :)
 
Re: Khám Phá Ma Rừng Lữ Quán - 1 góc trời Âu giữa rừng già (Tháng 1-2018)

Cũng mới đi Ma Rừng Lữ Quán đầu năm 2018 với 1 đêm giữa núi rừng với BBQ + rượu Nhật được pha chế theo cách riêng cực kỳ thú vị.

 
Re: Khám Phá Ma Rừng Lữ Quán - 1 góc trời Âu giữa rừng già (Tháng 1-2018)

Vừa chạy xe vừa chụp hơi bị siêu, mà chụp đẹp đó nha.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,971
Bài viết
1,157,145
Members
190,308
Latest member
topgamebaidoithuonggifts
Back
Top