What's new

[Chia sẻ] Kinh nghiệm cho khách đi và đến sân bay Cam Ranh

tony126

Phượt tử

Thông tin hữu ích khi đến sân bay Quốc tế Cam Ranh mà bạn cần nắm​Giới thiệu sân bay Quốc tế Cam Ranh​

1.1. Sân bay Cam Ranh

Sân bay Cam Ranh (Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh) là sân bay dân sự chính phục vụ cho tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh cực Nam Trung Bộ. Ban đầu đây là sân bay quân sự, đến năm 2004 thì đón chuyến bay dân sự đầu tiên, thay thế cho sân bay Nha Trang nằm trong thành phố bị giới hạn về diện tích và vấn đề an toàn. Năm 2007, sân bay Cam Ranh được nâng cấp thành sân bay quốc tế. Từ đó đến nay sân bay này không ngừng được đầu tư mở rộng, trang bị hệ thống thiết bị và tiện ích hiện đại với quy mô bậc nhất miền Trung Việt Nam.
Hiện nay, sân bay quốc tế Cam Ranh có 2 khu: khu nhà ga quốc nội và khu nhà ga quốc tế mới được xây mới.

1.2. Sân bay Cam Ranh ở đâu? Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến các thành phố/huyện tại Khánh Hòa

Sân bay Cam Ranh nằm tại trung tâm bán đảo Cam Ranh, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa; cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 35km về phía Nam và các trung tâm thành phố Cam Ranh khoảng 10km về phía Bắc.
Khoảng cách từ cảng hàng không quốc tế Cam Rang đến các thành phố, huyện, thị xã tại tỉnh Khánh Hòa:
 • Sân bay Cam Ranh – Thành phố Cam Ranh: 10km
 • Sân bay Cam Ranh – Thành phố Nha Trang: 35km
 • Sân bay Cam Ranh – Thị xã Ninh Hòa: 71.2km
 • Sân bay Cam Ranh – Huyện Cam Lâm: 28.4km
 • Sân bay Cam Ranh – Huyện Diên Khánh: 40.2km
 • Sân bay Cam Ranh – Huyện Khánh Sơn: 48.7km
 • Sân bay Cam Ranh – Huyện Khánh Vĩnh: 60km
 • Sân bay Cam Ranh – Huyện Vạn Ninh: 97.4km

1.3. Các hãng hàng không khai thác đường bay tại sân bay Cam Ranh

Hiện nay có 4 hãng hàng không nội địa khai thác đường bay tại sân bay Cam Ranh là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar Pacific Airlines. Ngoài ra có sự tham gia của nhiều hãng hàng không quốc tế như Korean Air, AirAsia, Air China, Bangkok Airways, Asiana Airlines, Qingdao Airlines, Air seoul
Các đường bay nội địa chính gồm Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh. Các đường bay quốc tế chính gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Hong Kong, Malaysia.
sân bay cam ranh 3

Sơ đồ các đường bay chính tại sân bay Cam Ranh

2. Cơ sở hạ tầng sân bay Cam Ranh​

2.1. Đường hạ cất cánh (Runway)

Sân bay Cam Ranh có 1 đường băng chính (02/20) với chiều dài 3048m, rộng 45.72m và 1 đường băng phụ song song với đường băng chính (chưa được đưa vào sử dụng).

2.2. Đường lăn

Sân bay Cam Ranh có 1 đường lăn P2, nằm song song với đường băng chính 02/20 về phía Tây. Bên cạnh đó còn có các đường lăn phụ là AC1 và AC2 dẫn vào sân đỗ Trung tâm huấn luyện phi công.

2.3. Sân đỗ tàu bay

Sân bay Cam Ranh hiện nay có 2 sân đỗ tàu bay nằm về phía Tây so với đường băng chính 02/20, được thiết kế 26 vị trí đỗ.
 • Sân đỗ số 1: kích thước 600m x 280m, chuyên dành cho Trung tâm huấn luyện phi công
 • Sân đỗ số 2: 1325m x 235m dành cho việc khai thác các chuyến bay dân dụng đi và đến

2.4. Nhà ga


– Nhà ga hành khách: Nhà ga hành khách sân bay Cam Ranh sử dụng 2 ống lồng dẫn khách hiện đại với tổng diện tích sàn là 13995m2, tổng diện tích sân đỗ ô tô và đường giao thông là 33920m2. Công suất phục vụ trung bình vào các giờ cao điểm ước tính là 800 hành khách (trong đó, ga Quốc Nội T1 là 600 hành khách và ga Quốc Tế T2 khoảng 200 hành khách).
Hiện nay nhà ga Quốc Tế sân bay Cam Ranh đã được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn 4 sao, với quy mô đạt 4.5 triệu lượt khách/năm. Nhà ga quốc tế được thiết kế theo hình tổ yến với lối kiến trúc độc đáo và trang thiết bị hiện đại.
– Nhà ga hàng hóa: Sân bay Cam Ranh hiện đã có kho hàng riêng.

3. Sơ đồ sân bay Cam Ranh​

sân bay cam ranh 8

Sơ đồ nhà ga sân bay Cam Ranh

4. Các dịch vụ tiện ích tại sân bay Cam Ranh​

Sân bay Cam Ranh trang bị hệ thống dịch vụ tiện ích hiện đại mang lại sự thoải mái nhất cho hành khách trong thời gian chờ tại sân bay. Một số dịch vụ tiện ích nổi bật tại sân bay:
Wifi miễn phí
Nhà ga sân bay Cam Ranh được trang bị wifi miễn phí, phục vụ 24/24. Để truy cập wifi tại sân bay Cam Ranh, bạn lựa chọn mạng #MegaNet Free.
Nước uống miễn phí
Cả ga đi quốc nội và ga đi quốc tế đều được trang bị nước uống nóng/lạnh miễn phí, phục vụ 24/24 tại các vị trí như sau:
 • Ga quốc nội: Gate 03 khu cách ly ga đi
 • Ga quốc tế: Gate 06 khu cách ly ga đi
Ăn uống và mua sắm

Tại sân bay Cam Ranh, hành khách cũng có thể tự do mua sắm tại khu thương mại, khu phi thuế quan với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu nổi tiếng.
Bên cạnh việc mua sắm, hành khách cũng có thể thoải mái khám phá thế giới ẩm thực vô cùng phong phú. Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể bắt gặp tại đây như Burger King, Big Bowl, Crystal Jade Kitchen, Costa Coffee,…
Dịch vụ hỗ trợ đặc biệt
Trường hợp cần hỗ trợ đặc biệt, bạn có thể liên hệ với nhân viên hàng không khi làm thủ tục chuyến bay. Các dịch vụ đặc biệt gồm: suất ăn, xe lăn đối hành khách gặp khó khăn trong việc di chuyển, xe nâng lên tới máy bay đối với hành khách không thể đi lên thang, dịch vụ trẻ em đi một mình, dịch vụ hỗ trợ hành khách gặp khó khăn về khả năng nghe, nhìn.
Ngoài ra còn nhiều tiện ích hiện đại khác như Phòng chờ VIP, Khu vực sạc pin, Phòng y tế, ATM, Khu vực đổi tiền tệ,…

5. Làm thủ tục chuyến bay tại sân bay Cam Ranh​

5.1. Làm thủ tục chuyến bay

5.1.1. Thủ tục đi
Hãy đảm bảo bạn mang theo đầy đủ hành lý và giấy tờ cần thiết như vé và giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoặc giấy khai sinh đối với trẻ em) khi làm thủ tục tại các quầy thủ tục hàng không. Bạn nên đến sân bay sớm để làm thủ tục check-in hoặc có thể check-in online tại nhà trước để tránh phải chờ đợi.
Lưu ý về thời gian mở/đóng quầy làm thủ tục:
Thời gian mở quầy làm thủ tục :
 • Chuyến bay quốc tế: Quầy làm thủ tục sẽ mở trước 2h30’ trước khi cất cánh.
 • Chuyến bay nội địa : Quầy làm thủ tục được mở trước 2h trước khi cất cánh.
Thời gian đóng quầy làm thủ tục :
 • Chuyến quốc tế : Quầy làm thủ tục sẽ đóng trước 40 phút so với thời gian dự kiến cất cánh.
 • Chuyến bay nội địa: Quầy làm thủ tục sẽ đóng trước 30 phút so với thời gian dự kiến bay
Bạn phải có mặt tại sân bay Cam Ranh trước giờ khởi hành ít nhất là 40 phút để làm thủ tục hàng không. Di chuyển đến các quầy từ 14 đến 29 để làm thủ tục các chuyến bay Quốc Nội và các quầy từ 32 đến 45 để làm thủ tục các chuyến bay Quốc Tế. Đối với khách hạng thương gia, khách có thẻ Bạch kim, thẻ vàng, thẻ Titan, thẻ Elite Plus, thẻ Elite, thẻ liên minh SKYTEAM sẽ được làm thủ tục tại các quầy riêng.
Trường hợp bạn không có hành lý ký gửi có thể làm thủ tục tại Quầy không hành lý ký gửi.
Sau khi hoàn tất thủ tục hàng không bạn sẽ làm thủ tục kiểm tra an ninh để vào phòng chờ.
Trước giờ khởi hành 30 phút, bạn sẽ được chỉ dẫn ra máy bay:
 • Đối với chuyến bay Quốc nội hành khách sẽ ra máy bay qua các cửa có số từ 01 – 04.
 • Đối với chuyến bay Quốc tế hành khách sẽ ra máy bay qua các cửa có số từ 06 – 08
5.1.2. Thủ tục đến
Sau khi xuống máy bay, bạn vào nhà ga bằng xe bus hoặc cầu ống dẫn khách. Bạn cần chuẩn bị thẻ nhận hành lí để nhận hành lí ký gửi tại băng chuyền của ga đến.
Trường hợp bạn bay chuyển tiếp sẽ làm thủ tục tại các quầy thủ tục chuyển tiếp được đặt gần cửa ga đến hoặc liên hệ với các nhân viên Hàng không để được hướng dẫn chi tiết.
5.1.3. Trường hợp thất lạc/mất hành lý tại sân bay Cam Ranh
Trường hợp bạn bị thất lạc hoặc mất hành lý tại khu vực ga đi, bạn liên hệ nhân viên quầy thủ tục để được hướng dẫn cụ thể.
Trường hợp bạn bị thất lạc hoặc mất hành lý tại khu vực ga đến:
 • Liên hệ trực tiếp tại quầy Thất lạc hành lý SAGS (Baggage Services) tại tầng 1 nhà ga hành khách, bên phải lối di chuyển của hành khách về cửa ra đối với ga đến quốc nội hoặc bên trái lối di chuyển của hành khách về cửa ra đối với ga đến quốc tế. Số điện thoại: 0258.3708098.
 • Liên hệ trực tiếp tại quầy Thất lạc hành lý AGS (Lost and Found) tại tầng 1 nhà ga hành khách sân bay Cam Ranh, bên trái lối di chuyển của hành khách về cửa ra đối với ga đến quốc nội hoặc bên phải lối di chuyển của hành khách về cửa ra đối với ga đến quốc tế.
Đối với các mặt hàng bị mất trong các bộ phận khác của sân bay, bạn liên hệ tại quầy đại diện của hãng bay.

6. Phương tiện di chuyển từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang​

Phần lớn hành khách đến cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đều là khách du lịch Nha Trang. Để di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Nha Trang hoặc ngược lại, bạn có thể lựa chọn taxi, xe trung chuyển sân bay hoặc xe buýt.

6.1 Xe bus sân bay​

6.2 Dịch vụ đưa đón khách sân bay:
Xe gia đình, đặc điểm giá rẻ hơn 10% so với Taxi truyền thống và rất thoải mái, xe đời mới đi đèo dốc rất an toàn, êm ái.
VD: Cam Ranh <-> Nha Trang : 280.000
Tôi đã dùng dịch vụ My Nguyên Travel 0903057084 đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm phục vụ. Trước khi lên máy bay, anh chị chỉ cần nhắn tin, tên chuyến bay, giờ đón là có nhân viên đưa đón nhiệt tình.
6.3 Taxi
7. Thông tin liên hệ sân bay Cam Ranh
Sân bay Quốc tế Cam Ranh – Cam Ranh International Airport (CRIA)
 • Địa chỉ: Sân bay Cam Ranh, P. Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, T. Khánh Hòa
 • Số điện thoại: 0258.3989918
 • Fax: 0258.3989908
 • Trực Ban Điều Hành: 058.3989956
 • Phòng An Ninh Hàng Không: 058.3989932
 • Phòng Thủ Tục Bay: 058.3989909
Với những thông tin cung cấp ở trên, hy vọng bạn sẽ không còn phải bỡ ngỡ khi lần đầu đến với sân bay Cam Ranh. Chúc bạn có những chuyến hành trình trọn vẹn để trải nghiệm dịch vụ di chuyển tiện lợi và tiết kiệm nhất nhé!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,018
Bài viết
1,157,558
Members
190,351
Latest member
xiuhandmade004
Back
Top