What's new

[Chia sẻ] Kinh nghiệm du lịch Myanmar (Bagan - Mandalay)

dohanglaw

Phượt thủ
Ở yangon mình ở khách sạn Serene Valley Hotel, còn ở Bagan mình ở Bagan Royal Hotel. Ở Mandalay mình không nhớ tên lắm nhưng ở Mandalay khách sạn nhiều mà bạn.
bạn cho mình tên khách sạn ở Yangon, Bagan và Mandalay bạn đã book vơi.
 

royalorchidcondo

Phượt tử
Mình vừa đi về tuần trước, có 2 ngày ở Yangon, mình ở nhà chị Minh người Việt Nam. Đó là 1 căn hộ chung cư ở ngay trung tâm khu vực sang trọng của Yangon, gần khu đền Shwedagon ( đi bộ được hoặc đi taxi 1500Kyat) và chợ trung tâm Boyoke Aungsan ( 3000Kyat)có rất nhiều quán ăn Việt, Myanmar, Thái, Nhật, China...

Chị Minh rất nhiệt tình hướng dẫn cho mình trước từ Việt Nam qua fb và khi qua tới nơi có đưa mình đi chơi 1 buổi trên quán Bar cao nhất nhìn được toàn khu đền chính Shwedegon buổi tối hihi, chị ở 1 mình trong 1 căn hộ 2 phòng ngủ, 2 toilet, 1 bếp, 1 phòng khách. Chị đi làm cả ngày nên gần như mình ở luôn cả căn hộ riêng.

Giá mình thuê là 35usd/ 2 người/ đêm

Mình tới tận tối 8h mới đi Bagan nên tính ra ở gần hết ngày chứ không phải 12h check out đâu

Bạn có thể liên lạc với mình qua viber/zalo 0932020604 mình sẽ nhắn cho bạn số đt và fb của chị Minh. Mình còn chụp rất nhiều hình của căn hộ, nếu bạn cần thì mình gởi cho bạn.
 

ngocanh87

Phượt thủ
Bạn cho hỏi ở Bagan

Các bạn nên tự lên lịch trình đi các đền nào chứ đừng để xe ngựa tự dẫn đi. Vì hầu hết là sẽ dẫn tới các chùa mà có thể shopping ăn hoa hồng. Mình không thích nên mình đã vẽ lịch trình đi các chùa nào mình thích như: Mingalar Zedi, Sulamani Guphaya, Dhamma Yangi (chùa lớn nhất hay thấy trên các pano quảng cáo và trên vé, cũng là biểu tượng của Bagan), Ananda Phaya, Shweu Gyi và Shwesan Daw (đền cao nhất, ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất ở Bagan)
Bạn đi xe ngựa hay xe điện . Và nếu đi ngựa mình yêu cầu đi hết các điểm như bạn ghi là được đúng không.

Việc di chuyển ở Mandalay các bạn cần lưu ý, taxi thì rất là đắt, các bạn có thể liên hệ khách sạn yêu cầu city tour thì rẻ hơn rất nhiều. Bản thân mình thì ra cửa khách sạn, nói chuyện với một hai bác xe ôm hoặc taxi ở đấy là muốn đi tour và trọn gói cả ngày hết khoàng 35k đến 40k kyats cho toàn bộ tour. Rất chi là hạt dẻ. Các bạn có thể gọi cho bác này, mình quên mất tên rồi (tại khó nhớ) 0930124499. Rất hiền lành và tốt bụng.
Mình có 5 người thì thuê 5 chiếc hả bạn ?
 

dohanglaw

Phượt thủ
Mình đi cả hai thì mới biết là nên đi xe điện.

Bạn tới Mandalay thì nên bắt 1 taxi cho 5 người được.
 

GoMaldives

Phượt thủ
Mình đi Myanmar cùng 2 người bạn. 2 đứa nó tới ngày trước, còn mình vì vướng việc bận mà phải cancel vé và bay ngày sau. Bọn mình quyết định đi bụi, gần như cứ đêm là di chuyển, toàn ngủ trên xe. Mệt rời rạc. Vừa tới Bagan thì trời vừa sáng, thế là vội vã đi ngắm mặt trời mọc, chẳng được ngủ tí nào. Rồi ngày tới Mandalay cũng thế, tới nơi là lúc 3h thì phải, thuê taxi đi luôn tới chùa xem tắm Phật rồi đi qua cây cầu gỗ ngắm bình minh và ăn sáng. Những ngày đáng nhớ!