What's new

[Chia sẻ] Kinh nghiệm khi đi phượt bằng xe máy: Lưu ý quan trọng rất ít người biết

UudaiTGDDvaDMX

Phượt tử

Nắm rõ lộ trình​

Trước khi bắt đầu một chuyến đi phượt nào đó, bạn cần xác định rõ ràng đặc điểm cung đường bạn dự định đi, cụ thể bạn phải hiểu về địa hình, xem dự báo thời tiết và mật độ phương tiện trên cung đường đó để có sự chuẩn bị trước.

Với thời đại công nghệ internet phát triển thì thật sự không khó để bạn tìm hiểu những thông tin trên. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng là bạn hoàn toàn nắm được các thông tin về cung đường bạn dự định phượt.

Hiểu rõ về cung đường dự định phượt sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro như tránh khỏi các tuyến đường đang thi công, tuyến đường bị phong tỏa do sạc lỡ, tuyến đường hạn chế di chuyển vào mùa mưa bão,…
lo-trinh-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi.jpg

Bảo dưỡng xe máy trước chuyến đi​

Thông thường nghĩ tới chuyện bảo dưỡng xe thì mọi người mặc định chỉ có ô tô mới cần được bảo dưỡng còn với xe máy thì không cần. Nhưng suy nghĩ này là sai lầm, nếu bạn sử dụng xe máy đi lại hàng ngày trong đô thị thì giả sử xe có hỏng thì bạn rất dễ tìm nơi sửa chữa khắc phục sự cố, Còn khi bạn đi phượt, khi xe có hỏng hóc giữa đường thì việc tìm nơi sửa chữa không hề đơn giản nhất là khi đi vào ban đêm trên những cung đường tỉnh, đường đèo, đồi núi, ven biển…

Bao-Duong-Xe-May.jpg

Cân nhắc chọn đồ dùng cá nhân​

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng khi chuẩn bị đi phượt. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý số lượng đồ dùng đem theo không nên qua nặng và cồng kềnh. Do đó, khi soạn đồ đi phượt, bạn nên có sự cân nhắc chọn những vật dụng cần mang đi bao gồm: quần áo, đồ dùng vệ sinh,laptop, sách, vở, nhật ký,..
di-phuot-can-chuan-bi-nhung-gi_1.jpg

Mang đồ bảo hộ​

Mang theo đồ bảo hộ trong những chuyến đi phượt sẽ giúp bảo vệ bản thân khỏi những chấn thương trong các tình huống bất ngờ. Những mòn đồ bảo hộ bạn rất nên chuẩn bị sẵn trong những chuyến đi du lịch bụi gồm: Giáp tay và chân, Mũ bảo hiểm full-face hoặc mũ 3/4

Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước​

Khi lái xe đi phượt, bạn cần giữ khoảng cách với xe phía trước, không nên bám đuôi để có thể chủ động xử lý tình huống khi xe phía trước đột ngột thắng gấp hay khi nó rẽ sang phải sang trái do có chướng ngại vật trước mắt.

Bạn cũng cần quan sát tín hiệu thắng gấp hoặc rẽ của các phương tiện đi trước, đặc biệt là xe ô tô, xe tải, xe khách để kịp thời xử lý.

Khi leo đèo thì bạn không nên đi sau ô tô mà nên đi trước để tránh tình trạng xe bị tụt dốc, mất phanh, mất kiểm soát tay lái.

Hy vọng với những chia sẻ mà DailyXe vừa đem đến trong bài viết này sẽ giúp bạn an tâm bổ sung kinh nghiệm đi du lịch tự túc - đi phượt.
Lời kết
Minh mong qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn có những chuyến đi phượt thật sự vui vè và đảm bảo được an toàn nhé!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,429
Bài viết
1,159,839
Members
190,575
Latest member
alokmishra
Back
Top