What's new

Kinh nghiệm xin visa Hong Kong tự túc, không thư mời

Nhắc đến visa Hong Kong chắc đa số sẽ tặc lưỡi « làm dịch vụ cho khỏe cái thân ». Bọn mình cũng nghĩ thế khi trót ham vé rẻ của Jetstar khai trương chuyến bay thẳng HCM – HKG. Tuy nhiên khi tìm DV làm visa mình thấy giá quá mắc, nếu đi nhóm từ 3 trở lên thì ~ 90 USD/ người, còn nếu làm riêng lẻ phí visa ngang ngửa vé máy bay, chưa kể visa cấp rất sát ngày bay, nhỡ có trục trặc gì trở tay sao kịp. Thế là quyết tâm nghiên cứu cách làm visa tự túc.

Xin visa Hong kong có 2 cách:

1/ Nộp hồ sơ ở LSQ/ĐSQ Trung Quốc.

2/ Nộp hồ sơ cho phòng xuất nhập cảnh ở Hong Kong.

Mình có đọc bài viết của 1 bạn xin visa theo cách 1 & thấy vất vả quá, mỗi lần đi là xác định nghỉ 1 buổi, chưa kể đi tới lui mấy lần nữa nên bỏ qua.

Bọn mình làm theo cách thứ 2.

Đây là trang web của phòng XNC, có đầy đủ thông tin về apply visa http://www.immd.gov.hk/eng/services/index.html

Hồ sơ cần chuẩn bị (mình copy từ web):

1/ Application for Entry for Visit/Transit in Hong Kong (ID 1003A)

-> Bạn download form này về rồi điền thông tin cá nhân vào.

2/ The applicant's recent photograph (affixed on page 1 of the application form ID 1003A)

-> Hình thẻ 4x6 (phông trắng)

3/ Photocopy of the applicant's travel document containing personal particulars, date of issue, date of expiry and/or details of any re-entry visa held (if applicable)

-> Photocopy Hộ Chiếu (trang chính & những trang có đóng dấu/ visa). Nếu HC cũ có visa mấy nước phát triển thì photo luôn.

4/ Photocopy of proof of the applicant's financial standing, e.g. bank statements, savings accounts passbooks, tax receipts, etc. and proof of employment (if any), e.g. company leave letter, salary slips, etc.

-> Mình làm các giấy tờ sau:

+ Đơn xác nhận nhân viên
+ Sao kê lương 3 tháng của Ngân hàng
+ Hợp Đồng Lao Động
+ Sổ tiết kiệm


5/ Photocopy of proof of transportation arrangement, e.g. flight itinerary

-> Vé máy bay khứ hồi + Booking Khách Sạn

6/ Photocopy of proof of the proposed leisure visit to Hong Kong, e.g. receipt of joining a package tour to Hong Kong, itinerary, etc. (for leisure visit only)

-> Lịch trình du lịch

Bọn mình không có thư mời nên không điền form ID 1003B

Giấy tờ cũng như các nước có yêu cầu visa nên không có gì khó, chỉ ngặt cái là phí visa 190 HKD phải làm Bank Draft & gửi kèm theo bộ hồ sơ. Mình loay hoay ở chỗ này vì chưa làm Bank Draft bao giờ & không biết Ngân Hàng nào chịu làm. Mình hỏi Citibank thì anh nhân viên có vẻ “ngơ ngác” rồi bảo mình phải cung cấp số tài khoản + thư yêu cầu chuyển khoản v.v.. Mình đọc nát cái hướng dẫn thanh toán trên web vẫn không thấy nói gì đến số tài khoản mà chi có câu “The cashier order or bank draft should be issued by a bank which has a connected bank in the HKSAR and made payable to "The Government of the Hong Kong Special Administrative Region".

Sau đó mình lên Vietcombank, em nhân viên nói mình qua Trụ Sở Chính ở Công Trường Mê Linh, chỉ có ở đây mới làm bank draft cho visa HKG, các chi nhánh VCB khác không làm nhé. Mừng không thể tả nổi, thủ tục như sau:

1/ Vào sảnh bấm số 2 lấy phiếu chờ tới lượt.

2/ Đem các giấy tờ sau:

- CMND, Hộ Chiếu (bạn mình để quên HC gốc ở nhà, họ chấp nhận bản copy, nhưng bạn cứ cầm bản gốc theo cho chắc)
- Visa Application Form ID 1003A có dán hình (họ photo rồi trả lại)
- Chụp màn hình internet trang web của Phòng xuất nhập cảnh Hong Kong có show nội dung hướng dẫn thanh toán phí visa “The cashier order or bank draft should be issued by a bank which has a connected bank in the HKSAR and made payable to "The Government of the Hong Kong Special Administrative Region" & biểu phí visa fee. In ra giấy 2 bản chụp này

Payment of Fee by Xu Hào, on Flickr


Visa Fee by Xu Hào, on Flickr

Link hướng dẫn nộp phí (click vào Payment of Fee): http://www.immd.gov.hk/eng/services/visas/visit_transit.html#secondTab

Link biểu phí visa: http://www.immd.gov.hk/eng/services/fee-tables/index.html#1

3/ Đưa nhân viên giao dịch bộ Hồ Sơ trên, họ sẽ làm thủ tục cho bạn. Bạn có thể đóng tiền mặt hoặc trích tiền từ tài khoản VCB.

5/ Phí làm séc là 11.25 USD + visa fee 190 HKD.

Trước đó mình có mail hỏi Phòng XNC Hong Kong xem có thể làm chung 3 người 1 bank draft không ? Họ trả lời là được nhưng khi mình lên VCB thì họ bảo 3 người không có quan hệ họ hàng nên phải tách riêng 3 cái (!?). Tìm được Ngân hàng chịu làm bank draft là mừng rồi nên tụi mình cũng không phản đối :)

Chân dung cái bank draft nè:

Bank Draft by Xu Hào, on Flickr

Dầy đủ giấy tờ rồi thì tới gửi bộ Hồ Sơ (kẹp bank draft lên trang đầu tiên của mỗi người) sang HKG, mình gửi bằng DHL thông qua Hợp Đồng với công ty nên giá la VND 560,000/ bộ.

Đây là diễn tiến quá trình duyệt visa (ly kỳ & hấp dẫn, ráng đọc nha ^^)

+ Ngày 21.12.16: mình gửi bộ Hồ sơ gồm 98 trang cho 3 người.
+ Ngày 16.01.17 nhận được mail với nội dung:

1/ Y/c cả 3 người cung cấp thêm thông tin về công việc hiện tại, cần gửi Staff ID/ salary payslip của 3 tháng gần nhất, tax return.

2/ Y/c 1 bạn (đã từng đi HKG 2 lần trước đó) làm bản kê khai lịch sử công việc từ 2013 (lúc này chưa hiểu tại sao bản bị điểm tên chỉ mặt riêng).

3/ Cung cấp tên & số liên lạc của 1 người Hong Kong (nếu có).

Đọc mail xong toát mồ hôi vì bọn mình đều đã gửi xác nhận công việc lẫn bank statement 3 tháng rồi, giờ lại y/c thêm là thế nào nhỉ. Staff ID thì công ty mình không có, tax thì công ty nộp dùm, không biết lấy sao đây...

Cuối cùng mình làm 1 bản salary slip ghi rõ gross salary, net salary, số tiền bị trừ Thuế, Bảo Hiểm, Công Đoàn.. rồi đưa HR ký tên đóng dấu. Scan bản này + name card rồi gửi mail cho Hong Kong diễn giải:

1/ Công ty không có staff ID nên gửi name card thay thế + payslip 3 tháng mới nhất.

2/ Vì đi du lịch tự túc, không thăm ai ở Hong Kong nên không cung cấp tên & số liên lạc.

Bạn kia thì viết 1 bản tường trình từ lúc vô làm ở công ty đến nay & photo toàn bộ Hợp động lao động + phụ lục.

+ Ngày 03/02/17 Hong Kong lại gửi mail về, lần này còn đáng sợ hơn: Cái bạn mà bị y/c làm employment history đợt trước bị chất vấn:

1/ Tại sao 2013 bạn làm việc cho công ty A, mà bây giờ bạn khai là bạn làm cho công ty B từ 2007 đến nay? Không lẽ trong 2013, bạn làm cùng lúc 2 công ty?

2/ Gửi vé máy bay, booking khách sạn, lịch trình (hic, cái này đã gửi kèm hồ sơ, không hiểu sao lại đòi nữa)

Quay về quá khứ của bạn này chút xíu: 2013 bản đi du lịch Hong Kong & làm visa qua 1 công ty du lịch. Bên DV đã xác nhận cho bản làm việc tại công ty A (sai sự thật), bản đâu biết DV họ khai thế nào nên khi nhận được mail cũng tá hỏa. 3 đứa nghĩ bụng phen này chắc fail rồi… vì sợ họ nghi ngờ mình gian dối. Bạn này phải viết 1 bức tâm thư trong đó show ra 3 điểm chính:

- Giải thích là 2013 tui làm visa qua công ty du lịch, không hiểu vì sao họ lại report tui làm công ty A trong khi thực tế tui làm công ty B từ 2007 đến giờ, các giấy tờ đã xác minh điều đó là đúng.

- Tui là người có niềm đam mê du lịch, đặc biệt là Hong Kong, tui rất muốn đi thăm thú nhiều thắng cảnh đẹp nơi đây.

- Tui có công việc ổn định, đủ khả năng tài chính để chi trả các chi phí du lịch & tui nghĩ mình đáp ứng đủ điều kiện để apply visa Hong Kong… Mong quý vị xem xét...

Ngoài ra gửi lại vé máy bay, booking khách sạn, lịch trình 1 lần nữa.

+ 14.02.17: 1 ngày tươi đẹp, mình nhận được mail lần 3, rón rén mở attached file ra, nín thở đọc: 3 bạn đã được duyệt visa, hiệu lực 1 tháng, thời gian cư trú 5 ngày!!!

visa.jpg


2 tuần sau visa được gửi thư đến địa chỉ mà bạn điền trong visa form. Bạn nhớ ghi chi tiết, rõ ràng tránh thất lạc thư nha, mình xem phong bì thì họ chỉ viết địa chỉ mà không có số điện thoại. 1 bạn trong nhóm do không có ai ở nhà nên bữa sau phải treo biển “có thư xin gọi số …” mới nhận được.

Kết luận:

Ta nói, chưa bao giờ làm visa mà vật vã, hồi hộp như lần này. Từ lúc nộp hồ sơ đến khi nhận được visa là gần 2.5 tháng, chính vì nhiều trắc trở & chờ đợi mỏi mòn nên khi đậu visa, cả nhóm vui mừng khôn xiết. Đây đúng là 1 trải nghiệm quí giá.

Mình thấy bên Hong Kong làm việc đoàng hoàng lắm, có thắc mắc gì đều được trả lời & họ cho mình cơ hội giải thích khi thấy thông tin sai lệch. Do tụi mình bị vướng phần công việc kể trên nên mất nhiều thời gian duyệt visa, còn nếu Hồ sơ bạn hoàn chỉnh mình nghĩ sẽ nhanh thôi hà. Nên xin visa trước 2-3 tháng để nhỡ có sự cố gì vẫn kịp giải quyết.

Tiếc là phút cuối mình lại không thể đi Hong Kong được vì lý do sức khỏe. 2 bạn còn lại trong nhóm đi chơi về đã tặng mình những món quà iu thích, mình cảm kích vô cùng, mãi iu hihi..
 
Last edited by a moderator:
mọi người oi cho mình hỏi, mình có cần photo lại bộ hồ sơ nộp sang HK ko hay chỉ nộp 1 bản gốc thôi
Nộp bản gốc và chụp hình lưu lại hết để dự phòng các tình huống có thể xảy ra, như có bạn nói bên trên là bên HK yêu cầu gửi lại bank draft mặc dù đã gửi rồi, thì lúc đó hình chụp là bằng chứng cho bạn, tránh phải đi mua lại bank draft
 
Mình sang sau bạn 2 ngày, 7 mới bay, nhưng mình cbi trc nên visa đã có trước 1 tháng

Hải cho mình hỏi vài thông tin được không, mình vừa đặt vé bay 15/10 và định mai Thứ Hai đi chuẩn bị đủ hồ sơ để thứ 3 gởi thẳng qua HK.
1. CMND, Hộ khẩu, Đăng ký kết hôn ..v.v (giấy tờ tùy thân tiếng Việt) : dịch sang Tiếng Anh (tự dịch khỏi công chứng?) và nộp kèm với bản photo ?
2. Mình có ông bạn người Hà Nội nhưng định cư HK, chuyến này sẽ dẫn mình đi chơi đảo, hiking treking các kiểu. Nhưng vì không muốn rắc rối phát sinh trong quá trình xét visa nên mình tính ghi lịch trình như 1 người du lịch bình thường, Hải có thể email mình cái lịch trình của Hải khoảng 5 ngày ở HKong cho mình tham khảo được không?
Email mình : [email protected]
Cám ơn Hải nhiều.
 
Hải cho mình hỏi vài thông tin được không, mình vừa đặt vé bay 15/10 và định mai Thứ Hai đi chuẩn bị đủ hồ sơ để thứ 3 gởi thẳng qua HK.
1. CMND, Hộ khẩu, Đăng ký kết hôn ..v.v (giấy tờ tùy thân tiếng Việt) : dịch sang Tiếng Anh (tự dịch khỏi công chứng?) và nộp kèm với bản photo ?
2. Mình có ông bạn người Hà Nội nhưng định cư HK, chuyến này sẽ dẫn mình đi chơi đảo, hiking treking các kiểu. Nhưng vì không muốn rắc rối phát sinh trong quá trình xét visa nên mình tính ghi lịch trình như 1 người du lịch bình thường, Hải có thể email mình cái lịch trình của Hải khoảng 5 ngày ở HKong cho mình tham khảo được không?
Email mình : [email protected]
Cám ơn Hải nhiều.

Mình để máy tính ở VP nên sáng mai mình gửi lịch trình nhé. Bạn đi 1 minh hay gia đình ?

Riêng CMTND không cần công chứng, chỉ cần phô yô CMtNd và hộ chiếu gửi kèm.
Hộ khẩu và đăng ký kết hôn thì bắt buộc phải công chứng tiếng anh (hộ khẩu ko cần thiết lắm).
Nếu bạn đã đăng ký kết hôn mà đi 1 mình thì bảo đối tác viết sẵn 1 thư giải trình lý do tại sao ko đi cùng, kèm theo phô tô hộ chiếu của đối ta s(bạn mình đi cubgf con, HK nó hỏi tại sao bố ko đi cùng, yêu cầu giải thích và chụp hộ chiếu của bố, đồnh thời phải có ủy quyền cho vợ mang con đi HK)
Các giấy tờ khác có thể tự dịch, như HDLD, payslip , tốt nhất là đóng dấu treo kèm theo phô tô bản tiếng việt

Hk rất quan trọng phần công việc nên bắt buộc phải có payslip, staff ID

Nếu ko có thì làm 1 payslip xác nhận của cty 3 tháng gần nhất (nên chi tiết các chi phí BHXH, y tế, thất ngiệp...) nếu ko có staff id thig viết 1 thư giải thích + name card hoặc ảnh cty
 
Thanks Hải
- Mình đi 1 mình, vợ mình bận làm nên k nghỉ nhiều để đi đc.
- Mình đã đi UK và US 2014
- Tóm lại : Nộp bản gốc các loại sau:
+ Dịch thuật công chứng dấu đỏ : Giấy kết hôn, sổ hộ khẩu (mình chưa nhập khẩu SG) ?
+ Hợp đồng lao động , hoặc xin công ty giấy chứng nhận đang là nhân viên (song ngữ càng tốt) ?
+ Thư giải trình của vợ về việc không có kế hoạch đi chơi dịp này với mình. ? (chuẩn bị sẵn, hay là gởi kèm luôn?)
+ Giấy tờ tự dịch thì lấy dấu ở đâu để đóng dấu treo :D
Cám ơn Hải nhiều nhé. Đợt này apply được thì anh em du lịch tự túc đỡ khổ vụ Visa HongKong rồi.
 
Thanks Hải
- Mình đi 1 mình, vợ mình bận làm nên k nghỉ nhiều để đi đc.
- Mình đã đi UK và US 2014
- Tóm lại : Nộp bản gốc các loại sau:
+ Dịch thuật công chứng dấu đỏ : Giấy kết hôn, sổ hộ khẩu (mình chưa nhập khẩu SG) ?
+ Hợp đồng lao động , hoặc xin công ty giấy chứng nhận đang là nhân viên (song ngữ càng tốt) ?
+ Thư giải trình của vợ về việc không có kế hoạch đi chơi dịp này với mình. ? (chuẩn bị sẵn, hay là gởi kèm luôn?)
+ Giấy tờ tự dịch thì lấy dấu ở đâu để đóng dấu treo :D
Cám ơn Hải nhiều nhé. Đợt này apply được thì anh em du lịch tự túc đỡ khổ vụ Visa HongKong rồi.

Giấy tờ mình liệt kê dưới nhé, có UK và US là lợi thế, mìnn đã vào HK, EU mà nó vẫn question

I. Đơn xin cấp visa: đính 1 ảnh 4x6 duy nhất : do gửi sang HK nên em cứ kèm thêm 1 ảnh/người (khuyến mại) ngoài ảnh đã dán vào hồ sơ

1. Form xin cấp visa: có thể viết tay hoặc đánh máy (Thằng HK này có form tiện, chỉ việc đánh máy trực tiếp trên PDF): download ở đây: https://drive.google.com/open?id=0Bz3myGAyXExVMnlSdWRIOEFxVDQ

2. Phô tô copy Hộ Chiếu và CMTND

II. Chứng minh nghề nghiệp: GIống hệt Hàn Quốc nên em lúc làm visa HQ em làm 2 bộ, giờ chỉ lôi 1 bộ ra nhét vào

1. Hợp đồng lao động: Không yêu cầu phải công chứng tiếng anh, tuy nhiên cần có bản dịch , nếu song ngữ thì càng tốt, em photo và đóng dấu treo cty là xong
2. Đối với những bác là chủ công ty thì chỉ cần Đăng ký kinh doanh (có tên mình) + Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất: bắt buộc phải công chứng tiếng anh bản này
3. Đơn xác nhận nhân sự ( em tự bổ sung thêm xác nhận lương): https://drive.google.com/open?id=0Bz3myGAyXExVNGFyOU1QRk05S2M
4. Đơn xin nghỉ phép (ghi rõ xin nghỉ đi du lịch HQ - HK): https://drive.google.com/open?id=0Bz3myGAyXExVZkhVbmZIZ2NocmM
Bắt buộc phải có cùng hồ sơ
- Payslip 3 tháng gần nhất + thẻ nhân viên + card visit đính kèm
(nếu ko có thì làm 1 xác nhận thu nhập 3 tháng gần nhất, có giải thích lý do tại sao ko có payslip), nếu thẻ nhân viên cũng ko có thì cũng nên viết 1 tờ giáy giải trình luôn việc ko có thẻ nhân viên và nên bổ sung card visit, những thẻ nào có hình ảnh của mình liên quan đến công việc như thẻ đảng viên, thẻ công đoàn,.....

- đối với trẻ em thì cứ bổ sung: Thẻ học sinh (nếu ko có thì cũng viết thư giải trình việc ở VN ko có thẻ học sinh), copy quyển vở của trẻ em, có trang bìa có tên và 1 số trang sau, bổ sung thêm 1 vài ảnh năm học, khai giảng ở trường, giấy khen cuối năm: mục đích chứng tỏ trẻ em có đi học, xin thêm giấy nghỉ phép có dấu của trường
(nếu đi vào nghỉ hè thì viết 1 vài dòng giải thích nghỉ hè, chưa vào năm học nên ko xin nghỉ phép...)

Bổ Sung theo yêu cầu (gửi scan qua email) - nếu lam từ đầu thì phô tô kèm hồ sơ

1. Payslip 3 tháng gần nhất, em scan bản tiếng việt + 1 bản tự dịch các đầu mục
Payslip của vợ em ko có thì em làm 1 xác nhận thu nhập 3 tháng gần nhất bao gồm tháng 4,5,6, mỗi tháng ntn và ký tên đóng dấu

2. Copy Staff ID: em có thẻ staff ID< thế la chụp hình + card visit của em,
Cơ quan vợ ko có staff ID, viết mail nói nó là ko có nên tao kèm theo Card Visit

3. Nó đòi Thẻ học sinh, scan tập viết và giấy xin phép nghỉ học của trẻ con

- đứa bé 5 tuổi chưa đến lớp, đứa lớn 8 tuổi nhưng trường học ko có thẻ học sinh, giờ đnag kỷ nghỉ hè, 5/9 với vào lớp 3., do đó đến 5/9 mới co giấy phép nghỉ, do đó tao gửi kèm: Chụp hình vở học sinh + ảnh cả lớp hết lớp 2

III. Chứng minh tài chính GIống hệt Hàn Quốc nên em lúc làm visa HQ em làm 2 bộ, giờ chỉ lôi 1 bộ ra nhét vào

1. Yêu cầu phải có Sổ tiết kiệm ít nhất 5000$ hoặc 100.000.000 tr trở lên, gửi kỳ hạn 6 tháng trở lên và phải gửi trước khi nộp visa 1 tháng
Để chắc ăn, em làm tất, 2 vợ chồng có gần chục quyển nên về TC khỏi nghĩ, đồng thời em làm thêm xác nhận số dư các sổ trên tại thời điểm làm visa. Do xác nhận của ngân hàng là song ngữ nên em chỉ cần nộp bản này + pho to các STK đính kèm
2. Sổ đỏ: vì đi cả nhà nên em tương luôn 2 sổ đứng tên 2 VC cho nó chết luôn: Yêu cầu phải công chứng tiếng anh
3. Sao kê bảng lương 3tháng gần nhất: em cho hẳn 6 tháng, tha hồ check
4. Xác nhận số dư TK thanh toán (optional): tiện em cho luôn mỗi TK VC 100 củ xác nhận xong laị rút ra keke, hết xi nhê
5. Đăng ký xe ô tô: nếu thiếu các tài sản trên thì có thể bổ sung thêm cái này

Bổ sung, giải trình tài chính

Do em để nhiều sổ quá hạn, tự động gia hạn nhưng sổ gốc vẫn date hết hạn, nó question tại sao lại gửi sổ hết hạn, yêu cầu gửi lại với xác nhận của ngân hàng

Em email trả lời: tiền tao dư tao để đó ko có rút ra nên tự đọng gia hạn, nếu sổ đã tất toán thì ngân hàng sẽ thu lại bản chính. và em chụp lại các sổ gửi kèm

IV. Chứng minh quan hệ gia đình: Vì đi cả nhà nên phải có chứng minh này, bắt buộc phải công chứng tiếng anh
1. Đăng ký kết hôn
2. Giấy khai sinh cho Thỏ
3. Giấy khai sinh cho Sóc
(nếu thếu giấy tờ nào thì có thể tính đến công chứng hộ khẩu.... miễn làm sao thê hiện được quan hệ gia đình, kẻo mang trẻ con ra nước ngoài bán hay nhận con nuôi......)

Note: nếu chỉ vợ hoặc chồng đưa con đi thì nên làm luôn 1 giải trình tại sao người kia ko đi + chụp phô tô hộ chiếu và 1 giấy ủy quyền cho phép mang con sang HK

V. Giấy tờ đi lại

1. Vé máy bay khứ hồi
2. Booking khách sạn
3. Lịch trình dự kiến taij HK: https://drive.google.com/open?id=0Bz3myGAyXExVeUNuNmJQN3diTjA

Bộ Hồ Sơ tương đối hoàn chỉnh rồi

@JohnCr: Do vợ bác ko đi cùng nên tốt nhất cứ làm 1 thư viết tay hoặc đánh máy (chữ ký của vợ giống chữ ký trong đăng ký kết hôn), nói tao bận công việc ko thu xếp dc thời gian đi du lịch nên ở nhà chăm con..... kekek, kèm theo photo hộ chiếu của vợ

Nhưng cái này gửi kèm luôn để nó đỡ hỏi,

Em rút kinh nghiệm 2 bộ của bạn gửi sau kèm luôn cả payslip, name card, viết thư giải trình luôn việc cty ko trả lương qua TK (by cash) t nên chỉ có xác nhận payslip tự làm + giai trình việc trẻ con ko có thẻ học sinh...... thì 2 TH này được approved ngay, ko hỏi tý náog

, còn trường hợp của em thì em chụp màn hình payslip + tự dịch gửi cho nó khi bị hỏi
 
Chào mọi người mình gửi hồ sơ vào ngày 28/7/2017 đến giờ gần 4 tuần rồi mà không thấy gì hết mình lo quá. Mình gửi đảm bảo tại bưu điện thành phố (loại thường) họ bảo hai đến ba tuần là đến hK. mình check định vị thì báo là đến hK nhưng vẫn chưa đến Immigration Department
 
Chào mọi người mình gửi hồ sơ vào ngày 28/7/2017 đến giờ gần 4 tuần rồi mà không thấy gì hết mình lo quá. Mình gửi đảm bảo tại bưu điện thành phố (loại thường) họ bảo hai đến ba tuần là đến hK. mình check định vị thì báo là đến hK nhưng vẫn chưa đến Immigration Department

1 tháng từ ngày bên HK nhận đc hồ sơ chứ ko phải 4 tuần từ ngày bạn gửi hồ sơ nhé
 
Last edited:
Hôm trước mình có hỏi rõ bên nhân viên bưu điện là 2-3 tuần kể từ ngày gửi là đến bên đó. cũng giống thời gian của anh becks khi gửi? bạn gửi 4 tháng sao lâu vậy? mình đang lo không biết có lạc thư không? chứ mình cũng gửi đảm bảo mà.
 
Hôm trước mình có hỏi rõ bên nhân viên bưu điện là 2-3 tuần kể từ ngày gửi là đến bên đó. cũng giống thời gian của anh becks khi gửi? bạn gửi 4 tháng sao lâu vậy? mình đang lo không biết có lạc thư không? chứ mình cũng gửi đảm bảo mà.

mình nhầm, theo wweb của HK là nó ghi 4 tuần kể từ ngày họ nhận được hồ sơ nhé, sao bạn ko gửi phát chuyển nhanh, chỉ 2 3 ngày là bên họ nhận được hồ sơ rồi, gửi thường đi lâu lắm
 
Các anh/chị cho em hỏi thăm kinh nghiệm trong trường hợp của em có hướng giải quyết nào không vì 28/8 là em bay rồi :((
Ngày 4/8 e nhận mail báo là visa đựoc approved và họ sẽ gửi về sau khi hoàn thành quy trình thanh toán phí (quy trình họ process bank draft gửi kèm hồ sơ). Đến tận hôm t6 vừa rồi sốt ruột quá em email hỏi về việc gửi visa nhưng họ chưa trả lời. Hôm nay 23/8 e gọi qua nhưng ko được và được biết bên đó đang bị bão dữ dội nên mọi hoạt động đều bị đóng cửa.
Trong trường hợp này anh/chị nào cónkinh nghiêm hoặc có hướng giải quyết nào thì chỉ giúp em.

Em cám ơn!!!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,180
Bài viết
1,121,533
Members
187,066
Latest member
mchnvn
Top