What's new

[Chia sẻ] Lầu Ông Hoàng - nơi ghi dấu cuộc tình Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm và Căn Hầm Bí Ẩn

Lầu Ông Hoàng - nơi ghi dấu cuộc tình Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm và Căn Hầm Bí Ẩn

Lầu Ông Hoàng - nơi ghi dấu cuộc tình Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm
Trên đường du lịch Mũi Né chắc chắn bạn sẽ tò mò muốn khám phá Lầu Ông Hoàng vì nó gắn với tên tuổi nhà thơ Hàn Mạc Tử. Lầu Ông Hoàng từng là nơi hẹn hò giữa Hàn Mạc Tử và Mộng Cầm – người tình của nhà thơ. Nhà thơ Hàn Mạc Tử có nhiều bài thơ nói về nơi có phong cảnh hữu tình này.

Lầu ông Hoàng gồm quần thể đồi núi, sông biển, chùa tháp tạo thành khu danh lam thắng cảnh, nổi lên với ngọn núi Cố tương đối cao và 4 ngọn đồi nhấp nhô sát biển, đẹp nhất là núi Cố, đồi Bà Nài, cửa sông Phú Hài và bờ biển cùng với những làng chài xưa cách Phan Thiết 7km về hướng Đông Bắc.

Năm 1911 một ông Hoàng người Pháp sang du lịch, săn bắn thấy phong cảnh sơn thủy đẹp ở đây đã khiến ông nảy ra ý định mua đất và xây dựng biệt thự… Càng nổi tiếng hơn là Nhà thơ Điên có một lần ghé nơi đây, làm cho nơi đây nổi tiếng hơn. Ở đây lúc trước rất hoành tráng và lớn tuy nhiên sau biển cố chiến tranh và thơi gian thì nay chỉ còn lại là nên mống như các bạn thấy trước mắt.

Ấn tượng hơn nữa là nơi đây rất nhiều căn hầm bí ẩn rùng rợn mà ít ai biết đến, các bạn xem thử video để hiểu thêm nhá!!![video=youtube;kn7YbfKH-Gw]https://www.youtube.com/watch?v=kn7YbfKH-Gw[/video]
 
Last edited by a moderator:

Meoden007

Phượt thủ
Re: Lầu Ông Hoàng - nơi ghi dấu cuộc tình Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm và Căn Hầm Bí Ẩn

Haizzz. Lười coi video quá . Chỉ thích đọc bài thôi
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,935
Bài viết
1,092,411
Members
183,688
Latest member
kubet88website
Top