What's new

Liệu có vào được net nữa kô các bác ơi!!!

Chuối đây

Chuối cả nải
Một kg cáp quang giá chỉ… 2.000 đồng!
“Có nơi, người dân bán cáp quang theo giá phế liệu với giá 10.000 - 15.000 đồng/kg, thậm chí có nơi chỉ bán với giá 2000 đồng/kg…”, Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Trần Đức Lai bày tỏ bức xúc trong buổi toạ đàm với báo giới phía Nam về tình trạng cắt trộm cáp quang biển.
images1323390_capquang3.jpg

Sáng 5/6, sau chuyến khảo sát và làm việc tại các tỉnh ven biển phía Nam trở về TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Trần Đức Lai đã có buổi tọa đàm với báo giới tại TP.HCM về sự cố cắt trộm cáp quang biển.

Thứ trưởng Bộ BCVT Trần Đức Lai bày tỏ bức xúc về tình trạng ngư dân cắt trộm cáp quang để bán phế liệu với giá chỉ 2000đ
Ông Lê Quang Hà, chuyên viên cáp quang biển cho biết: “Giá 1km cáp quang giai đoạn đầu tư xây dựng là 13.000 USD. Trên 11 km cáp quang biển bị mất thuộc hệ thống TVH, ước tính thiệt hại là khoảng 150.000 USD”.

Từ khi đưa vào khai thác đến nay, đây là lần đầu Việt Nam xảy ra tình trạng cắt trộm cáp quang biển nên cơ quan chức năng có lúng túng trong khâu giải quyết thủ tục hành chính để đội tàu bảo hành cáp quốc tế tiếp cận, xử lý. Thông thường, quốc gia nào xảy ra sự cố thì có trách nhiệm hỗ trợ làm thủ tục xin phép cho tàu vào sửa.

Thời gian ứng cứu sự cố đứt cáp trung bình là khoảng 45 ngày. Tuy nhiên, với Việt Nam, do tình hình cáp bị cắt hàng chục km và ở nhiều điểm khác nhau, nên dù tàu sửa cáp đã kiểm tra và thu thập thông tin về sự cố, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức bao giờ tàu quay lại tiến hành việc sửa tuyến cáp. Bộ Bưu chính Viễn thông đang đốc thúc đội tàu sửa chữa tuyến cáp trong thời gian sớm nhất.


Thứ trưởng Lai đang đối chiếu các loại cáp bị cắt trộm với mẫu cáp quang chuẩn của VTI mang từ Hà Nội vào.

Thứ trưởng Trần Đức Lai nhận định: “Cắt trộm cáp quang xảy ra là do nhận thức của người dân còn rất hạn chế, chỉ nghĩ đến cái lợi kinh tế trước mắt chứ không nghĩ đến tầm quan trọng của hệ thống cáp quang biển. Họ không phân biệt đâu là cáp đồng, đâu là cáp quang, cáp đã sử dụng hoặc đang sử dụng. Họ nghĩ bán được tiền thì cứ cắt, cắt rất vô tư thoải mái".

Để ngăn chặn tình trạng này tiếp diễn, đoàn công tác do Thứ trưởng Trần Đức Lai dẫn đầu đã họp bàn và đi đến thống nhất với lãnh đạo các tỉnh trong việc tiến hành các biện pháp ngăn chặn trong tình hình cấp bách hiện nay. Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân được đặt lên hàng đầu thông qua việc liên tục phát thông tin trên các phương tiện đại chúng.

Bộ Bưu chính Viễn thông yêu cầu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông làm tờ rơi nói rõ việc nghiêm cấm mọi hành vi đào, trục vớt, cắt,… cáp quang biển và giao cho bộ đội biên phòng, bưu điện các tỉnh, thành phố phối hợp phát tờ rơi đến từng hộ ngư dân. Chính quyền các địa phương yêu cầu chủ tàu cam kết không xâm phạm đến hệ thống cáp.

Tổng Công ty Viễn thông Hàng hải cũng phải đưa thông tin cảnh báo lên các đài thông tin vô tuyến của mình. Bộ đội biên phòng và lực lượng công an liên tục kiểm tra, bắt giữ những đối tượng có hành vi vi phạm; đồng thời lãnh đạo các tỉnh sẽ phải xử lý nghiêm khắc những đối tượng nào đã có đầy đủ chứng cứ phạm tội.

* Ngọc Anh -vietnamnet
 
Vô tư đi bác ơi, các bác ấy PR đễ giải thích cho vụ "lỗ" ấy mà...

Bà con nhà mình cũng quá đáng thật. :(
 
Chuối cứ yên tâm, NET vẫn vào tốt, đố thấy chỗ nào vì mấy sợi cáp đứt thế mà không vào NET được đấy, cắt lâu lắm rồi đến bây giờ mới biết mà ... rumor thế cho hoành tráng để xin đầu tư thêm thôi. Yên tâm thoải con gà mái đi, BW internet của VN ngày càng to.
Lúc nào lượn lờ đi nhậu phát nhỉ, em thèm mồi lắm rùi...nhưng thèm beer hơn :))
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,924
Bài viết
1,156,728
Members
190,268
Latest member
NutGarden
Back
Top