What's new

Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Khi Đi Bộ Đường Dài (HIKING)

Natuhai

Phượt thủ
Đi bộ đường dài ( Hiking ) là một trong những bài tập thể chất tốt nhất và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện một cách thường xuyên. Đây là hình thức tập luyện đơn giản nhất sẽ không gây ra chấn thương cho bạn như trong quần vợt hoặc các bài tập thể dục cao độ khác.
lợi ích đáng kinh ngạc khi đi bộ đường dài


Tôi là một người thường xuyên đi bộ đường dài vì tôi yêu thiên nhiên và hoạt động. Có những con đường đá dăm và những khu rừng với những con đường mòn gần tôi mà tôi thích sử dụng để giải lao hàng ngày sau khi làm việc.

Không có gì tuyệt vời hơn khi đi bộ qua khu rừng, lắng nghe tiếng chim và tận hưởng không khí trong lành.

Bài tập thể dục ngoài trời này thường được khuyến khích cho bệnh nhân tiểu đường, bệnh tim và các tình trạng sức khỏe khác bởi nhân viên y tế. Bạn đã bao giờ nghe nói rằng đi vào rừng sẽ làm cho bạn quên đi mọi muộn phiền?

Bất kể địa điểm nào, đi bộ đường dài có nhiều lợi thế cho sức khỏe, vì vậy sẽ là khôn ngoan nếu bạn đưa nó vào lối sống hàng ngày.

Bạn có muốn biết 6 lợi ích đáng kinh ngạc mà bạn có thể nhận được khi đi bộ đường dài là gì không? Hãy xem bạn có thể hưởng lợi như thế nào từ bài tập tim mạch tuyệt vời và dễ dàng này.

ĐI BỘ ĐƯỜNG DÀI LÀ GÌ?

Đây là một bài tập luyện tim mạch dễ dàng liên quan đến toàn bộ cơ thể của bạn. Đi bộ đường dài có nghĩa là bạn sẽ có một chuyến đi bộ dài, chủ yếu là trên những lối đi bộ hoặc đường mòn ở vùng nông thôn.

lợi ích đáng kinh ngạc khi đi bộ đường dài


TẠI SAO ĐI BỘ ĐƯỜNG DÀI LẠI TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN?

Lợi ích của nó là cả thể chất và tinh thần. Những yếu tố thể chất liên quan đến sức khỏe thể chất của bạn trong khi những yếu tố tinh thần liên quan đến trạng thái tâm trí của bạn.

Nó duy trì hệ thống cơ bắp và làm cho bạn hạnh phúc và thư giãn do endorphin được giải phóng trong cơ thể. Đọc tiếp và tìm ra những lợi thế của nó.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE THỂ CHẤT CỦA VIỆC ĐI BỘ ĐƯỜNG DÀI

Đi bộ đường dài có thể là một môn thể thao đầy thử thách và nó rất tuyệt vời khi giúp bạn xây dựng sức bền và giúp bạn có thể chất khỏe mạnh. Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn khi bạn đi bộ đường dài?

1. ĐI BỘ ĐƯỜNG DÀI TẬP THỂ DỤC GIẢM CÂN CÓ TỐT KHÔNG?

Nhiều người phải vật lộn với cân nặng quá mức do lối sống không lành mạnh. Bạn có biết ai như thế không? Ngồi cả ngày trong văn phòng và mê mẩn đồ ăn vặt khiến bạn trở nên béo phì.

Vấn đề không chỉ là thừa cân mà còn là các bệnh phát triển do thói quen không lành mạnh. Đi bộ đường dài là một trong những hoạt động tốt nhất sẽ giúp bạn xoay chuyển tình thế mà không cần nhiều nổ lực.

Khi bạn đi bộ đường dài, toàn bộ cơ thể sẽ hoạt động vì vậy đây là một bài tập luyện cơ thể tuyệt vời. Nếu bạn làm điều này thường xuyên, bạn sẽ có thể giảm một lượng cân nặng đáng kể trong một thời gian ngắn.

ĐI BỘ ĐƯỜNG DÀI CÓ TỐT HƠN CHẠY BỘ KHÔNG?

Đi bộ đường dài trong môi trường đồi núi sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 500 calo chỉ trong một giờ, nhiều hơn rất nhiều so với lượng calo mà bạn sẽ đốt cháy khi chạy trong một giờ trên mặt sân bằng phẳng.

2. TĂNG CƯỜNG SỨC BỀN CỦA BẠN

Đi bộ đường dài có củng cố xương cốt của bạn không? Đây là một hoạt động chịu sức nặng, vì vậy bạn sẽ có thể tăng cường sức bền cho xương khớp, cơ bắp của mình khi bạn tham gia thường xuyên. Nó tăng cường và củng cố cấu trúc xương của bạn cũng như mang lại cho bạn cơ bắp khỏe mạnh hơn.

đi bộ đường dài giúp xương khớp mạnh mẻ, cơ bắp rắn chắc hơn

3. LÀM SĂN CHẮC CƠ THỂ CỦA BẠN

Làm thế nào để đi bộ đường dài thay đổi cơ thể của bạn? Một cơ thể săn chắc là một trong những lý do chính khiến mọi người tập luyện, và môn thể thao này là một trong những hoạt động hàng đầu để đạt được điều này. Nó yêu cầu bạn sử dụng các cơ trên cơ thể khác nhau.

Các bài tập khác như chạy và đi bộ chỉ bao gồm một số cơ trên cơ thể nên bạn sẽ chỉ có thể làm săn chắc các cơ ở những vùng đó.

4. KIỂM SOÁT HUYẾT ÁP VÀ LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU

Một lối sống không lành mạnh có hại cho huyết áp và lượng đường trong máu của bạn. Khi bạn ăn nhiều đồ ăn vặt và đồ béo, chất béo sẽ tích tụ trong các mạch máu và khiến máu khó di chuyển.

Thực phẩm béo và ngọt cũng làm tăng sự kết hợp của glucose / đường trong cơ thể của bạn và điều này gây ra nhiều vấn đề. Khi bạn thực hiện đúng lịch trình của mình, bạn sẽ có thể ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe và duy trì sức khỏe của bạn ở tình trạng tốt nhất.

Đi bộ đường dài rất tốt khi đốt cháy calo và điều này sẽ đảm bảo rằng chất béo không tập trung xung quanh tim và mạch máu của bạn. Đi bộ đường dài có thể làm giảm lượng đường trong máu không?

Nó kích thích đốt cháy lượng glucose dư thừa trong máu để tạo ra năng lượng cho quá trình tập luyện nên ngăn chặn nồng độ đường tăng cao.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE TINH THẦN CỦA VIỆC ĐI BỘ ĐƯỜNG DÀI

Lợi thế của việc đi bộ đường dài không chỉ là về mặt thể chất. Nó cải thiện sức khỏe tinh thần như thế nào? Có những lợi ích về mặt tinh thần mà bạn có thể đạt được khi thực hiện nó thường xuyên. Dưới đây là một số trong số để bạn xem xét.

đi bộ đường dài tốt cho sức khỏe tinh thần
1. ĐI BỘ ĐƯỜNG DÀI ĐỂ GIẢM CĂNG THẲNG

Cuộc sống có thể khá căng thẳng. Đi bộ đường dài có tốt cho căng thẳng không? Nó cung cấp cho bạn cơ hội để thư giãn và nghỉ ngơi sau lịch trình bận rộn vì công việc của bạn. Các điểm tham quan, âm thanh và mùi của thiên nhiên khá hữu ích và chúng sẽ giúp bạn đối phó với những căng thẳng hàng ngày.

2. TĂNG CƯỜNG SỨC MẠNH NÃO BỘ CỦA BẠN

Đây là một lợi ích tinh thần khác mà bạn tích lũy được từ việc đi bộ đường dài. Tại sao nó tốt cho tâm trí của bạn? Dành thời gian ở ngoài trời sẽ giúp bạn tỉnh táo. Nó rất tốt để thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng ghi nhớ của bạn.

Do đó, bạn sẽ có thể đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề mà bạn đang gặp phải và có thể lưu giữ thông tin tốt hơn.

BẠN KHÔNG NÊN LÀM GÌ KHI ĐI BỘ ĐƯỜNG DÀI?

Đây là một số lời khuyên hữu ích về những điều bạn không nên làm khi đi bộ đường dài nếu bạn muốn tránh những tình huống khó chịu.

+ Ăn đồ ăn mặn.

+ Uống nước ngọt và đồ uống có đường

+ Sử dụng điện thoại di động của bạn

+ Đi giày không thoải mái

+ Mặc quần áo không phù hợp

+ Đi ra khỏi đường mòn.

ĐỒ ĂN MẶN

Tại sao bạn không nên ăn đồ ăn mặn khi đi bộ đường dài? Tôi có hai lý do tại sao bạn không nên làm điều đó. Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng khoai tây chiên và đồ ăn mặn khác rất dễ ăn khi bạn đi bộ đường dài nhưng nó sẽ không cung cấp cho bạn chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình đi bộ.

Nó cũng là một món ăn nhẹ không thích hợp vì bạn sẽ nhanh khát hơn bình thường. Thay vào đó, hãy lấy một số loại hạt hoặc thanh năng lượng để lấp đầy mức năng lượng của bạn.

Dùng thanh năng lượng khi đi bộ đường dài

UỐNG NƯỚC NGỌT

Bạn có thích Coca-Colla, sprite và các loại nước ngọt khác không? Chà, bạn nên quên chúng đi nếu bạn muốn giữ đủ nước trong quá trình đi bộ.

Những thức uống này có nhiều đường sẽ không có lợi cho cơ thể khi bạn cần được cung cấp đủ nước.

Mang theo nước với bạn, đó là sự lựa chọn tốt nhất để thực hiện. Nếu bạn thích nước có hương vị, bạn có thể thêm một ít nước trái cây mới vắt vào đó.

SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Sử dụng điện thoại di động của bạn trong khi đi bộ đường dài sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích nào. Nhắn tin hoặc lướt mạng xã hội sẽ không kết nối bạn với thiên nhiên.

Bạn đã không đi ra ngoài để thư giãn và quên đi công nghệ và công việc? Để nó ở nhà để bạn có thể tận hưởng thiên nhiên mà không bị quấy rầy.

BẠN ĐANG MẶC GÌ VẬY?

Mang một số đôi giày chật và không phù hợp sẽ mang lại cho bạn một tâm trạng tồi tệ khi bạn nhận ra bàn chân của mình đầy những vết phồng rộp đau đớn.

Giày leo núi là trang bị quan trọng nhất mà bạn nên cân nhắc trước khi đi đường mòn. Mua giày dép chất lượng và thoải mái dành cho các hoạt động ngoài trời như vậy.

Giày leo núi giúp bạn thoải mái
BẠN SẼ MẶC GÌ?

Nếu bạn nghĩ rằng việc mặc gì khi ra ngoài trời không quan trọng thì bạn đã nhầm.

Đi bộ đường dài trong một thời gian sẽ khiến bạn đổ mồ hôi và nếu bạn mặc quần áo cotton, chúng có thể bị ướt. Tôi chắc rằng bạn không muốn đi bộ trong bộ quần áo ướt và bị cảm lạnh. Mặc các vật liệu nhẹ và thoáng khí để không gây gánh nặng cho bạn.

ĐI RA KHỎI ĐƯỜNG MÒN

Bạn có bị cám dỗ để rời khỏi con đường mòn và khám phá môi trường xung quanh không? Tôi không khuyên bạn nên làm điều đó, đặc biệt là nếu bạn đi bộ đường dài một mình.
Điều gì đó có thể xảy ra với bạn, bạn có thể bị thương hoặc rơi khỏi vách đá, vì vậy hãy ở trên những con đường mòn được đánh dấu.

CẢI THIỆN SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ TẬN HƯỞNG!

Đi bộ đường dài là một hoạt động tuyệt vời sẽ giúp bạn duy trì một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh. Bài tập này sẽ giúp bạn suy nghĩ rõ ràng và đối phó với căng thẳng dễ dàng hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn duy trì vóc dáng bằng cách cung cấp cho bạn một buổi tập luyện tuyệt vời.

Lên lịch trình đi bộ đường dài và đi trên những con đường mòn để xem nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn như thế nào. Này, tại sao bạn không gọi cho người bạn thân nhất của mình và cùng nhau đi trên những con đường mòn? Tôi chắc chắn bạn sẽ thích nó và lên kế hoạch cho chuyến đi bộ tiếp theo của bạn.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,094
Bài viết
1,158,078
Members
190,404
Latest member
phukienhe
Back
Top