What's new

Lời khuyên trang trí những món ăn “khó nhằn” từ những thợ chụp ảnh món ăn chuyên nghi

Lời khuyên trang trí những món ăn “khó nhằn” từ những thợ chụp ảnh món ăn chuyên nghi

Mỳ ý

Đây là một món phổ biến nhưng lại khá “khó nhằn” để trình bày một cách ngon mắt. Đảm bảo rằng mì ý của bạn vẫn còn độ ẩm sau khi nấu. Sử dụng một cái kẹp, kẹp mỳ từ nồi lên đĩa theo hình xoắn ngon mắt, tiếp tục làm vậy cho đến khi lượng mì trên đĩa là vừa phải. Thêm sốt lên bên trên sao cho lượng sốt nằm trọn và vừa vặn ở giữa mỳ, tránh việc đổ sốt bừa bãi và phung phí.


• Nếu đĩa mỳ của bạn còn có cả thịt, thì phải đặt ở bên trên tránh để thịt bị trộn lẫn trong một đống mỳ gây mất thẩm mỹ
• Trước khi chụp hình, bạn có thể rưới qua đĩa mý với một chút dầu oliu để khiến đĩa ăn trông lấp lánh hấp dẫn hơn.

Các món súp và hầm

Món súp nấm hay món hầm rau củ có thể rất ngon miệng nhưng lại không ngon mắt chút nào. Vậy bạn làm thế nào để đĩa ăn trông sống động ngon mắt hơn? Chìa khoá chính là trang trí hoa lá thêm cho món ăn. Dựa vào vị của món súp hoặc hầm, cân nhắc cho thêm cái loại lá và cỏ như xô thơm, rau mùi, xạ hương hoặc các loại khác

• Súp và hầm thường rất dễ bị bắn và dính bẩn. Luôn lưu ý đĩa hoặc bát bạn sử dụng phải được lau thật sạch sẽ.
• Món thịt hầm trên hình cũng rất nhàm chán. Trang trí thêm với một chút salad xanh là cách tuyệt vời để cân bằng màu sắc tạo nên những hình ảnh món ăn đẹp.


Làm nổi bật các món tráng miệng

Một số món tráng miệng có thể rất ngon nhưng lại chẳng ngon mắt như: bánh brownie, bông lan, gato,... Nếu bạn có rắc rối khó nhằn trên, hãy thử một trong những chiêu sau để chụp hình món ăn sau đây:

• Cắt cookie ra thành các phần đều nhau. Một miếng bánh hình ngôi sao hay cái lá sẽ thú vị hơn nhiều
• Thêm một chút lá bạc hà. Màu xanh sẽ làm nổi bật món tráng miệng, đặc biệt là các món có hoa quả.
• Rắc thêm bột cacao, quế hay đường lên bề mặt. Chọn loại bột có màu tương phản với món ăn bạn đang làm
• Xịt thêm kem hoặc rưới si rô. Vừa ngon mắt vừa ngon miệng, tại sao không nhỉ ?