What's new

Mặc Gì Khi Đi Bộ Đường Dài?

Natuhai

Phượt thủ
Mỗi dịp đều có phong cách ăn mặc riêng. Nếu có một lễ cưới thì tôi phải chọn trang phục chỉnh chu, gọn gàng và sạch sẽ. Và Nếu có một cuộc phỏng vấn xin việc thì tôi mặc lịch sự. Nếu tôi đi picnic với gia đình và bạn bè thì sẽ ăn mặc giản dị.

BAN XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC TẠI: natuhai.com

Vì vậy, thực tế chính là bạn phải lựa chọn trang phục của mình một cách cẩn thận theo từng dịp và cảm thấy thoải mái. Khi bạn đi bộ đường dài, trang phục của bạn phải tùy theo thời tiết và địa điểm. Mặc dù chúng ta bao giờ cũng muốn đẹp, nhưng có những yếu tố cần cân nhắc trước khi bạn mua chiếc áo khoác hoặc áo sơ mi đáng yêu để mặc khi đi bộ đường dài.

mac-gi-khi-di-bo-duong-dai-natuhai-dung-cu-da-ngoai-1.jpg

Đây là một số yếu tố cần được xem xét để mặc khi đi bộ đường dài:

An toàn:
Sự an toàn của quần áo sẽ phụ thuộc phần lớn vào môi trường mà chúng ta đang đi bộ đường dài. Nó cũng phụ thuộc vào điều kiện thời tiết có thể xảy ra. Ví dụ, nếu chúng ta đang đi bộ đường dài trong mưa, một chiếc áo khoác chống gió mưa là rất quan trọng vì có khả năng mưa bất cứ lúc nào. Nếu chúng ta đang đi du lịch trong vùng có dịch bệnh, tốt nhất chúng ta nên thận trọng và mặc quần dài và áo tay dài.

Thoải mái:
Khi tôi đi bộ đường dài, trang phục của tôi phải thoải mái. Chúng ta nên mặc những bộ quần áo mang lại cảm giác thoải mái và tránh những bộ quần áo sẽ gây khó chịu. Các chất liệu mềm mại như polyester và nylon, có thể giúp chúng ta thoải mái hơn nhiều trong suốt quá trình đi bộ đường dài vì chất liệu này nhanh khô. Sự vừa vặn của quần áo cũng rất quan trọng. Chúng ta nên tránh những bộ quần áo bó sát. Thay vào đó, chúng ta nên chọn quần áo sẽ mang lại sự linh hoạt và thoải mái hơn khi đi bộ đường dài.

Tính linh hoạt của quần áo:
Thiết bị chất lượng có thể đi kèm với một mức giá cao. Vì vậy, chúng ta nên chọn những bộ quần áo có thể sử dụng cho nhiều mục đích. Áo sơ mi đi bộ đường dài nhẹ với tay áo dài có thể cuộn lại và cố định. Quần có thể tùy biến, có thể tháo thành quần short sử dụng tuyệt vời trong khi đi bộ đường dài.

Mặc gì khi đi bộ đường dài theo mùa
Khi chúng ta đang nghĩ đến việc mua quần áo đi bộ đường dài thì chúng ta nên mua theo mùa. Dưới đây là một số mẹo chung để chọn áo khoác ngoài phù hợp nhất theo mùa.

Mùa hạ:
Cá nhân tôi, tôi thích đi bộ đường dài vào mùa hè. Vì nó mang lại sự linh hoạt cho việc lựa chọn quần áo. Điều quan trọng cần lưu ý là các mối nguy hiểm từ môi trường như Bọ ve, cây độc, rắn, v.v. khi chọn quần áo đi bộ đường dài mùa hè. Lựa chọn xăng đan và giày thể thao phù hợp với hầu hết các địa hình, mặc dù những chuyến đi dài vẫn có thể yêu cầu giày ủng. Chất liệu thoáng khí, nhanh khô là chìa khóa cho áo sơ mi, quần tất và tất đi bộ để giữ mồ hôi trên da của chúng ta. Màu sắc sáng hơn sẽ không hấp thụ nhiệt và có thể giữ cho chúng ta mát mẻ hơn trong những ngày nóng.

Mùa đông:
Đi bộ đường dài vào mùa đông là một điều hoàn toàn khác. Nhưng vào mùa đông, chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên vào mùa đông! Chúng ta mua áo có nhiều lớp. Lớp lót có đặc tính cách nhiệt như len hoặc các vật liệu tổng hợp không gây kích ứng da. Lớp giữa cách nhiệt, có thể tháo rời. Cuối cùng là lớp ngoài chống thấm nước / gió. Giày, tất, mũ len hoặc mũ tổng hợp, và găng tay ấm cũng là những yếu tố quan trọng để có một chuyến đi bộ đường dài mùa đông thoải mái.

Áo khoác nỉ:
Vào những ngày lạnh hơn, chúng ta có thể trông cậy vào một chiếc áo khoác lông cừu. Chúng ta có thể mặc nó khi đi bộ đường dài vì nó cung cấp cho chúng ta sự ấm áp.

Quần nỉ:
Nếu có khả năng mang nặng, quần nỉ là một sự bổ sung. Đáy quần dài cung cấp thêm độ ấm cho chân mà bạn có thể cần.

Áo khoác dạng áo phao:
Nếu điều kiện nhẹ, một chiếc áo khoác là đủ để mang lại sự thoải mái. Nếu mọi thứ có thể trở nên lạnh bạn có thể chuẩn bị thêm một áo khoác dạng phao.

center]


Cách ăn mặc để đi bộ đường dài
Đồ lót:

Lớp gần nhất với cơ thể chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Cho dù đó là quần đùi bé trai, quần sịp bikini hay thứ gì khác, tùy theo sở thích cá nhân là được. Bạn nên chọn chất liệu tốt hơn bao gồm polyester, nylon và len merino giúp ngăn ngừa tình trạng ẩm ướt khó chịu.

Áo ngực:
Đối với một người phụ nữ, áo ngực là thứ bắt buộc phải có. Một người phụ nữ không thể tưởng chuyến đi chơi của mình mà không có nó sẽ như thế nào?. Trong khi chọn áo ngực, bạn nên lưu ý xem áo ngực nào sẽ hỗ trợ nhiều và phù hợp với kích cỡ của bạn. Áo lót thể thao là loại tốt nhất khi đi phượt. Vì vậy, người ta nên chọn một chiếc áo ngực thể thao phù hợp nhất với kích cỡ cô ấy, cường độ hoạt động của cô ấy và mức độ hỗ trợ mà cô ấy cần.

Áo ba lỗ:
Lớp áo nhẹ này có thể tăng thêm độ ấm cho cơ thể. Áo có thể thay cho áo phông. Với đặc tính gọn nhẹ, nhanh khô thì nó cũng là lựa chọn không tồi.

Tùy chọn quần áo từ đầu đến chân
Đối với bất kỳ hình thức đi bộ đường dài nào, chúng ta luôn cần phải đóng gói quần áo của mình đúng cách. Tôi thường đóng gói một lớp đồ cơ bản, lớp giữa và lớp ngoài (áo khoác và quần đi mưa) để chuẩn bị tốt cho bất kỳ chuyến đi bộ đường dài nào. Nhưng điều này cũng có thể thay đổi khi áp dụng vào thực tế. Dưới đây là một số lựa chọn:

Mũ:
Nếu chúng ta đang đi bộ đường dài trong môi trường phơi nắng không ngừng, hãy đội mũ rộng vành hoặc mũ lưỡi trai có gắn áo choàng chống nắng. Một chiếc mũ rộng vành cũng có thể là một điểm cộng để tránh mưa bay vào mắt chúng ta nếu dự báo có, bạn nên mang theo một chiếc mũ chống thấm nước. Đối với điều kiện mát mẻ, tốt hơn hết chúng ta nên có mũ len hoặc mũ tổng hợp để cách nhiệt cho đầu của chúng ta. Sản phẩm này cần thiết nhất cho cả nam và nữ.

Áo sơ mi:
Áo phông ngắn tay mặc được trong thời tiết ấm áp, áo dài tay mặc trong điều kiện mát mẻ. Đối với một ngày ngập nắng, bạn nên mặc một chiếc áo sơ mi dài tay. Cái này cũng dành cho cả nam và nữ.

Váy, váy đi bộ đường dài:
Phụ nữ thường sử dụng váy hoặc váy đi bộ đường dài. Các điểm nhấn chức năng bao gồm các loại vải co giãn và bền.

Găng tay và tất:
Tất phải theo thời tiết. Dựa vào đó có thể dày hay mỏng. Tất cần cao hơn giày đi bộ đường dài và mang thêm 1 - 2 đôi. Găng tay cách nhiệt và chống thấm nước phù hợp nhất với nhiều điều kiện thời tiết.

Áo khoác:
Loại áo khoác phụ thuộc phần lớn vào mùa và thời tiết mà chúng ta đi bộ đường dài. Một cách lựa chọn một chiếc áo khoác đem theo là chống thấm nước và chống gió. Điều này đảm bảo rằng áo khoác có thể được sử dụng trong bất kỳ mùa nào.

Đôi giày:
Đôi giày chúng ta mang khi đi bộ đường dài chủ yếu dựa vào ba yếu tố:

+ Sở thích cá nhân:
Điều chính là tìm ra loại giày mà bạn thích mang khi đi bộ đường dài. Tôi thích gắn bó với đôi giày lười của mình hầu hết trong năm do độ bền, bám dính.

+ Điều kiện thời tiết: Đi bộ đường dài trong mưa sẽ yêu cầu một số giày dép bền, không thấm nước. Mặt khác, có thể đi với giày thể thao hoặc dép đi bộ đường dài cho một chuyến đi bộ ngắn vào mùa hè.

+ Địa hình đường mòn: Nếu chúng ta đi bộ đường dài trên một con đường mòn khá bằng phẳng, một đôi giày thể thao thoải mái có thể là tất cả những gì chúng ta cần. Nhưng khi địa hình có nhiều đá, một đôi giày đi bộ đường dài chắc chắn có bảo vệ mắt cá chân có thể là lựa chọn tốt hơn.

giay-leo-nui-se-khien-ban-thoai-mai-khi-di-bo-duong-dai.jpg


Tôi có thể mặc quần jean khi đi bộ đường dài được không?
Câu hỏi phổ biến nhất đối với những người đi bộ đường dài là liệu tôi có thể mặc quần jean khi đi bộ đường dài không! Câu trả lời là quần jean là một lựa chọn không tồi để đi bộ đường dài. Nhưng quần jean không phải là lựa chọn tốt khi trời lạnh hoặc ẩm ướt. Bạn cần mặc quần áo ấm, không thấm nước và hút ẩm, vì vậy denim không phải là chất liệu thích hợp.

Tôi nên mặc loại quần nào khi đi bộ đường dài
Bây giờ câu hỏi là nếu quần jean là một lựa chọn tồi để đi bộ đường dài thì đâu là loại quần tốt nhất để đi bộ đường dài.

Quần ngắn, quần dài và quần có thể chuyển đổi linh hoạt:
Quần zip-off rất thích hợp để sử dụng cho những người đi bộ đường dài vì chúng ta không phải lựa chọn giữa quần dài và quần đùi.

Quần tập yoga và quần tất:
Quần tập yoga có form vừa vặn, co giãn. Chúng nhẹ và thoáng khí. Ngược lại quần tập yoga cũng không giúp ích nhiều trong việc đi bộ đường dài.

Cân nhắc về Môi trường:
Đi bộ đường dài phải đối mặt với nhiều loại tình huống khác nhau tùy theo môi trường. Đi bộ trên con đường ướt sẽ đối mặt với những thử thách độc đáo. Chúng ta hãy thảo luận một số mẹo để khắc phục tình trạng này.

Quần áo chống côn trùng:
Nếu chúng ta đi bộ đường dài qua những cánh rừng rậm rạp, những khu rừng tối có muỗi, bọ ve, vắt hoặc các loài gây hại khác. Chúng ta nên cân nhắc áo dài tay, quần dài, quần áo có chất chống côn trùng và quần áo lưới chống côn trùng.

Giày cao cổ đi bộ đường dài bằng da:
Mặc dù mang những đôi giày này hơi nặng, nhưng chúng mang lại khả năng bảo vệ tốt hơn khỏi rắn.
giay-leo-nui-se-khien-ban-thoai-mai-khi-di-bo-duong-dai.jpg
Áo mưu dành riêng cho giày:
Áo mưa dành riêng cho giày là một công dụng tuyệt vời cho những người đi bộ đường dài. Vì trời có thể mưa sớm và làm cho giày chúng ta bị ướt nên để tránh những tình trạng như vậy, những áo mưa dành riêng cho giày là vật dụng cần thiết phải mang theo bên mình.
ao-mua-cho-giay-hw-58.jpg
Đi bộ đường dài nên mặc loại vải có thuộc tính nào?
Có thể chọn bất kỳ loại vải nào mình muốn. Trong phần nhãn được ghi trên sản phẩm luôn có ghi rõ chất liệu, thuộc tính. Nhưng câu hỏi đặt ra là những thuộc tính này là gì và khi nào hoặc ở đâu chúng ta cần chúng. Đây là lời giải thích.

Cách nhiệt.
Để giữ ấm, chúng ta cần tạo ra một vùng đệm giữa chính chúng ta với không khí xung quanh. Một lớp cách nhiệt tốt có thể có nhiều dạng như len, lông cừu, lông tơ, polyester. Nhưng tất cả những điều này đều làm tốt một điều, đó là giữ nhiệt do cơ thể bạn tạo ra. Nói chung, lớp càng dày thì cách nhiệt càng nhiều.

Khả năng hấp thụ
Chúng ta nên chọn quần áo có khả năng thấm hút tốt. Bởi vì nó sẽ giúp chúng ta cảm thấy sảng khoái và không cảm thấy ngứa ngáy trong người.

Thoáng khí
Mục quan trọng nhất trong danh sách của chúng tôi, "thoáng khí" đề cập đến khả năng truyền hơi ẩm từ bên trong ra bên ngoài của quần áo, thay vì giữ ẩm. Điều này đặc biệt quan trọng, vì nó cho phép hơi ẩm xuyên qua bên ngoài lớp vải giúp khô nhanh hơn và lấy đi độ ẩm khỏi da.

Không thấm nước và thoáng khí
Áo khoác hoặc quần đi mưa hoàn toàn không thấm nước và thoáng khí từ lâu đã được coi là điều kỳ diệu của trang phục ngoài trời.

Kéo dài và di động
Khi đi bộ đường dài, tính di động là một vấn đề lớn. Chúng ta nên chọn những bộ quần áo có độ rộng vừa đủ để đảm bảo chúng ta có thể thoải mái vận động, tránh bị hằn vết trên cơ thể và có sự thông thoáng giữa các lớp áo.

Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời
Chúng ta nên chọn loại vải có xếp hạng yếu tố bảo vệ chống tia cực tím (UPF) không bao giờ là một ý kiến tồi. Những nguy cơ của ung thư da không cần phải giới thiệu ở đây, nhưng những nguy cơ gia tăng đối với những người đi bộ đường dài của căn bệnh này và các bệnh do ánh nắng mặt trời khác gây ra là rất đáng lưu ý.

Đây là gợi ý cơ bản về trang phục đi bộ đường dài mà bạn có thể làm theo nếu bạn đang có kế hoạch đi bộ đường dài. Quan trọng nhất là chọn trang phục mà bạn cảm thấy thoải mái. Một điều cần lưu ý khi chọn vải đi bộ đường dài trông đẹp, quyến rũ, thay vào đó hãy chọn loại phù hợp với thời tiết, địa điểm và quan trọng nhất là bạn có thể mua được trong túi tiền của mình.

BAN XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC TẠI: natuhai.com


CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,354
Bài viết
1,139,000
Members
189,168
Latest member
bcavn
Back
Top