What's new

[Chia sẻ] Mê mệt 9 ngày ở thiên đường hoang dã Kenya- photo story

Em là thủ phạm, nạn nhân và nhân chứng của hội chứng Kenya từ tháng 8.2015 đến giờ. Hứng lên tổ chức cho bạn sang chơi. Lạc vào cái xe điên và hai cái group cuồng cả bạn cũ từ thuở cởi truồng đến bạn phượt mới chưa bao giờ gặp. Lại đang kéo bè cho bạn sang chuyến đi mới đợt Tết dương và âm này, rốn nốt trước khi rời Kenya đất nước đã lấy trộm cả tim cả lòng và làm mỏi đôi giò em. Từ hạn chế nên dùng ảnh mà nhóm vừa chụp để tả lại hành trình cho các bác thấy cái góc thiên đường ít ai biết. Bác nào muốn cùng vui đợt tết dương và âm này với bọn bạn em thì còm và inbox sớm ợ, đang kéo bè để đi cho vui và rẻ hơn.

Ngày 1: sáng sớm bước xuống từ khí hậu ẩm ương của HN rơi bụp vào thời tiết quanh năm mát lành lý tưởng như Đà Lạt của Nairobi. Trố mắt và chụp qua cửa xe như điên những màu sắc Phi lạ lẫm dọc đường. Sau 3h cả đoàn đi lạc vào một góc Anh quốc modifê. Aberdare Country Club (ACC) giống hệt một trang trại lâu đài ở Anh, xanh tươi trong gió đồi lành lạnh, tiện nghi. Mà ô kìa, thú hoang thơ thẩn khắp nơi thản nhiên vô điều kiện.

attachment.php


Chiều vào đi bộ cùng hươu nai và các loại thú hiền trong khuôn viên bảo tồn hoang dã của ACC trong hoàng hôn vàng rực, tốn phim hại máy kinh hoàng.
attachment.php


Ngày 2: Tách nhóm một đoàn thích hành xác đi leo đỉnh cao nhất của rừng thượng nguồn Aberdare, 13km treeking đều đều không khó nhưng trên độ cao lớn, đòi hỏi một tí dẻo dai và tí thực hành thể dục hít thở từ VN. Cảnh lạ và đẹp mê hồn của vùng moorland. Rơi rụng bớt chỉ còn vài nhân lên đỉnh Satima cao 4001m nhảy nhót để ảnh kỷ niệm nó hoành, dù chân hơi bị mỏi.

attachment.php


Đoàn thích tiện nghi còn lại ngồi cà phê ngắm thú trong The Ark, khách sạn độc nhất vô nhị như con thuyền Noe với các ban công và khoảng mở ngắm đủ loại thú hoàn toàn hoang dã hồn nhiên ăn uống đi lại cách có 10-20m. Hình như cũng hại máy kinh hoàng vì bọn thú nó vừa nhiều vừa khiêu khích vừa manh động, và thú cao cấp cũng đua đòi làm mẫu chết thôi trong cái khách sạn đẹp và độc


Ngày 3: Đến hồ Elementaita, khách sạn mở rộng ra hố mênh mang núi soi bong nước, lau sậy viền bọt sóng, chim xôn xao. Ngẫu hứng thì sang đảo Crescent Island đi bộ cùng hươu nai và đi thuyền ngắm hà mã chim chóc.

attachment.php


Ngày 4: Safari, đi xe ngắm thú cả ngày ở vườn bảo tồn hồ Nakuru nổi tiếng với hồng hạc, tê giác và đủ loại thú hoang nhởn nhơ khắp nơi. Nakuru được mệnh danh là thiên đường của chim với hang ngàn loài chim quí đủ màu chỉ chờ vào khung ảnh.

attachment.phpNgày 5: Chặng đường xa đến Masai Mara vườn bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng nhất thế giới thường lên kênh Nat Geo. Qua cánh đồng lúa mỳ vàng rộm trong sắc trời ôn đới sang chiều mát lạnh trưa nóng ấm của Kenya. Bắt đầu chuyến xem thú đầu tiên.
attachment.php


Ngày 6-7: Mê man cùng Masai Mara nơi thú hoang tụ đàn đông vô kể. Thăm làng Masai nguyên vẹn bản sắc dân tộc rực rỡ qua nhiều thế kỷ. Tiện chân vượt biên sang nhảy gió ở Tanzania.

attachment.php


attachment.php


attachment.php


Ngày 8: Trở về Nairobi, trên đường dừng lại những trang trại chè xanh tuyệt mỹ trên cung đường đẹp nhất Kenya chỉ thổ địa biết, các công ty du lịch ếch biết. Thăm chợ Masai Market và khám phá những quán vườn xanh rượi của Nairobi, và cuộc sống về đêm cuồng nhiệt ở Westlands.

attachment.php


Ngày 9: Khám phá Nairobi với Trại Mồ côi của voi, bảo tàng và nhà hàng lịch sử Karen Blixen nơi ở cũ của nhân vật trong phim Xa mãi Phi châu nổi tiếng ai cũng nên xem trước khi đến Kenya, trại hươu cao cổ, nơi sản xuất đồ gốm sứ độc đáo….Đêm lên máy bay và bắt đầu triệu chứng nhớ Kenya bao người từng mắc! Tuần thứ nhất bần thần, vài tuần sau vẫn lâng lâng, hơn tháng sau vẫn còn những dòng này của anh bạn phượt vừa quen quăng lên group để tưởng nhớ:

"" Hơn một tháng đã trôi qua nhưng những hình ảnh, những cảm xúc và kỷ niệm vẫn còn nguyên như mới vừa hôm qua.
Tình yêu có lẽ thường bắt đầu đơn giản từ những điều như thế !
Là những con đường bụi mù chạy xa tít tắp như không hề có đích đến.
Là ngọn núi Kilimajaro cô đơn trong nắng chiều
Là những bình nguyên thức giấc trong ánh nắng sớm mai vàng rực rỡ.
Là cảm giác cô đơn bay bổng khi ngồi một mình lắng nghe từng cơn gió của Elementeita...
Nhớ những người bạn đồng hành tuyệt vời mà tôi mới quen
Nhớ những tiếng cười trong những chuyến đi dài
Nhớ những lúc ngắm bầu trời đầy sao của châu Phi hoang dã.
Nhớ những lúc ngồi bên đống lửa nghe những câu chuyện về những miền đất xa vời...
Và nhớ cả đêm cuối cùng sát bên nhau cùng hát...
My Kenya... i will be back one day ! ""
 
Last edited:
Maasai Mara KENYA

review ngủ lều tại khu vực Maasai Mara , nơi bạn sẽ dành thời gian 2-3 ngày để thực hiện các games drive tìm BIG 5 là 5 loài thú lớn của KENYA

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,998
Bài viết
1,157,362
Members
190,337
Latest member
Kimhuyen24
Back
Top