What's new

[Chia sẻ] Mùa sakura Nhật Bản - Giấc Mơ "Mặt Trời" Thành Hiện Thực

Mình vừa kết thúc chuyến đi Nhật dài 11 ngày tại Nhật, không tính ngày đến và ngày đi.

Thật sự quá đỗi hạnh phúc khi được đặt chân đến đây, và hạnh phúc hơn nữa khi may mắn đi vào đúng mùa hoa anh đào nở rộ.

Trên suốt chặng đường dài mình đi, phải nói là đi đến đâu hoa nở rộ vào đúng lúc đó. Đẹp tựa như mơ!

Đến giờ ngồi đây, mình vẫn chẳng tin là mình có thể đặt chân được đến đó, và cũng chẳng tin là mình đã về đến Việt Nam rồi. Người ta nói đi là để trờ về, còn mình thì đi là muốn đi luôn (ai nói phản quốc thì chịu huhu)

Mình sẽ chẳng chia sẻ chi tiết về chuyến đi nữa, vì hành trình mỗi người mỗi khác tùy sở thích và mục đích chuyến đi nữa, mà chỉ chia sẻ thật rõ cách đi, cách lên plan và những nơi mình đã đi để các bạn chưa có định hướng sẽ đi đâu xem topic này và các topic khác sẽ có sự lựa chọn điểm đến.

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về lịch trình đi, hãy thoải mái mà hỏi, nếu biết gì mình sẽ sẵn sàng chia sẻ hết mình bằng những trải nghiệm thực tế mình có khi ở bển hoặc sẽ tìm nguồn cho các bạn.

942879_1186369718039905_899534316569924361_n.jpg

Một tấm ảnh mình chụp tại Philosophy path ở Kyoto
 
Re: Mùa sakura Nhật Bản - Giấc Mơ "Mặt Trời" Thành Hiện Thực

A. Visa Nhật khó hay dễ?

Nói khó cũng đúng mà dễ cũng đúng. Thật ra quá trình mình làm vía rất trôi chảy không có vấn đề gì cả nhưng cũng thóp tim các bạn ạ.

Nói chung là rất hoang mang vì trên topic Thông Tin Visa các bạn quăng tin làm mình sợ phát khiếp, đến ngay khi được gọi báo lên nhận visa rồi tính lên chia sẻ cho mọi người mừng thì lại đọc được tin có bạn nào được gọi lên, đóng tiến xong xuôi rồi vẩn không được nhận visa. Phát khiếp!

Cầm được visa mừng muốn khóc.

Mình xin tóm gọn lại như sau để các bạn đừng hoang mang nhé: Ờ Thành phố Hồ Chí Minh, Visa Nhật tự túc có thể tự làm được mà không cần thư mời. Khi được nhận hồ sơ thì khả năng bạn đậu khá là cao, chờ 5 ngày làm việc thì được gọi lên nhận visa. Ví dụ như mình nộp thứ Sáu tuần này, thì sáng Thứ Sáu tuần kế tiếp LSQ sẽ gọi lên nhận visa. Trong vòng 5 ngày đó nếu không ai gọi các bạn để thắc mắc hay đòi hỏi thêm giấy tờ thì cứ 90% là có thể bạn đã được visa nhé.

Về hồ sơ, mình làm khá chi tiết và đa số đều làm bằng tiếng Anh hết, chỉ có 1 tờ duy nhất là Giấy xác nhận tạm trú của bạn mình là bằng tiếng Việt từ công an phường do bạn mình hộ khẩu Hà nội nhưng chỉ có KT3 ở HCM. Các bạn lưu ý nhé, về TH này 100% phải lên công an xác nhận tạm trú, giấy này do mình tự đánh máy gặp Công An Khu vực (hỏi Tổ trưởng dân phố là ra), Công An Khu Vực sẽ xác nhận tại Phường nơi bạn có sổ KT3 xong Công An Phường sẽ xác nhận + đóng mộc. Còn nếu có hộ khẩu là HCM rồi thì không cần phải có giấy đó, cũng không cần thiết phải photo Hộ Khẩu luôn nhé.

1. Đơn xin visa tải trên website LSQ, dán 1 tấm hình 4,5 x 4,5. Chỉ cần hình dán đơn không cần thêm hình

2. Bản sao Bảo hiểm du lịch sát với lịch trình. Cái này không bắt buộc nhưng có thêm để có lòng tin

3. Lịch trình chuyến đi:
a. Lịch trình chi tiết chuyến đi: Phải ghi rõ hoạt động trong ngày và những nơi đến.
b. Booking khách sạn: các bạn ấy biết thừa là cái này có thể đặt rồi hủy nhưng vẩn yêu cầu. Các phải lên bôking đặt, nhớ để ý cái nào cho cancel nhé, không phải cái nào cũng cho đâu. Đặt khớp với lịch trình.
c. Lịch trình bay khớp với lịch trình du lịch. Về phần vé mình đã gọi hỏi thẳng LSQ luôn có cần xuất vé không. Họ trả lời là KHÔNG nhé, Các bạn chỉ cần bôk cho khớp lịch trình là được.

4. Xác nhận tài chính: Phần này khá quan trọng vì nó là yếu tố quan trọng để họ tin là mình chì đi du lịch và không trốn lại, hai nữa là mình tài chính để đi chơi chứ không góp phần vào nạn ăn xin của đất nước người ta haha.

a. Xác nhận công việc:
- Hợp đồng lao động bản sao là được.
- Giấy xác nhận mức lương của công ty có đóng mộc của công ty + Logo công ty in màu nhé. Phần này thì công ty mình có mẫu và có form giấy để in luôn. Các bạn hỏi thử bên Nhân sự/ Hành chính xem.
- Đơn xác nhận cho nghỉ phép từ công ty khớp với lịch trình, lưu ý là phải ghi rõ là đi du lịch Nhật Bản, cũng phải đóng mộc của công ty nhé.
- Sao kê lương 3 tháng hoặc 6 tháng: Cái này họ không ghi rõ thời gian, mình làm hẳn 1 năm luôn. Ra ngân hàng xin và highlight lên những nội dung chuyển lương của công ty hằng tháng nhé. Cái này quan trọng.
b. Xác nhận tài chính: Bản sao sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000VND + Xác nhận tài khoản của ngân hàng, cái này ra ngân hàng lấy có tính phí.

Tất cả những gì mình ghi là nộp bản sao thì các bạn đều phải kẹp bản chính theo nhé. Khi đi nộp hồ sơ mình kẹp bản chính đằng trước, bản sao đằng sau để họ đối chiếu. Tất cả bản chính họ đều trả lại cho mình hết.

5. Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng.

Họ sẽ hỏi vài câu về lịch trình và gài vài câu hỏi để xem độ trung thực của các bạn thôi. À, mắc cười là có nhóm không thuộc lịch trình vì chỉ có 1 người plan những người còn lại đi theo không thuộc nên bắt cả đám ra ngồi học lại để trả bài.

Mặc dù chị daugau có chia sẻ là đi nhóm chỉ cần 1 người đi nhưng các bạn lưu ý là trong HCM không được nhé, cho trường hợp tất cả đều là lần đầu tiên đi Nhật. Có TH bị đuổi về kêu người kia phải lên chung đấy.

Vậy là được cấp giấy hẹn. Mà giấy hẹn của mình lại không ghi ngày như các anh/ chị khàc chia sẻ. Mình cũng không biết vì sao nên lo lăng suốt. Cuối cùng cũng có visa.

Lệ phí cho visa single là 580.000VND nhé. Đậu mới phải đóng phí.
 
Last edited:
Re: Mùa sakura Nhật Bản - Giấc Mơ "Mặt Trời" Thành Hiện Thực

B. Tìm điểm đến để lên lịch trình cho chuyến đi

Cá nhân mình thấy trang japan-guide.com vô cùng hữu cho tất cả các bạn chưa biết tí ti gì về Nhật như mình. Trong đó có các điểm đến nỗi bật khắp cả nước.

Có cả gợi ý lịch trình nữa. Các bạn nên xem qua một lượt rồi list ra những nơi mình muốn đến, từ đó mới sắp xếp lịch trình cho hợp lý.

Một chia sẻ cho các bạn là đừng tham lam, vì Nhật tuy rộng lớn nhưng nơi nào cũng đẹp cả đừng tham lam vội vàng mà cưỡi ngựa xem hoa thì phí vô cùng. Khi chọn điểm đến phải kết hợp cả yếu tố sở thích + mục đích + thời gian các bạn có thể chi trả cho chuyến đi này. Nếu thời gian quá ít các bạn không thể lội ngược dòng từ Hokkaido rồi Kyoto hay Osaka được. Nên đánh tập trung những đảo lận cận nhau.

Dĩ nhiên là không thể không xem những topic liên quan đến Nhật Bản của các anh chị trên này rồi. Lưu ý cho các bạn kế hoạch đi gấp mà không có tí ti kiến thức về Nhật như mình. Các bạn phải xem thông tin chung trên japan-guide, rồi lọc ra những nơi mình sẽ đi, rồi chi tiết thì lên đây xem đúng nhưng topic liên quan đến những nơi mình đã đi, đừng miên man, thơ thẩn thì đến ngày đi các bạn vẫn còn lạc trong đống thông tin.

Còn các bạn có thời gian kế hoạch lâu hơn thì cứ take time đọc dần để chọn điểm đến nhé. Đa số các anh/ chị đã lựa chọn rồi, có khi các bạn chỉ cần đi theo y chang lịch trình như thế nếu hợp sỡ thích + mục đích

C. Vé Máy Bay

Các bạn hay chi sẻ nhau về Skyscanner có cả phần mềm trên Iphone hay Android luôn. Tuy nhiên phần mềm mình ưa thích tên là HOPPER màu hồng có con thỏ màu trắng nhé.

Hopper.jpg


Mình thích vì những lý do sau:

- Giá cả đã chính xác bao gồm cả thuế + phí không phải giá gốc như Skyscanner
- Chức năng Predict: Dự báo lịch trình bay này có thể tăng hoặc giảm hay không?
- Chức năng Watch: Theo dõi chuyến bay các bạn chọn, phần mềm sẽ tự động thông báo các bạn khi chuyến bay trên tăng giá hoặc giảm giá.
- Chức năng Tip: Chỉ cách để chọn chuyến bay rẻ nhất hoặc thoải mái nhất. Ví dụ "sẽ giảm ...VND khi quá cảnh ...giờ" hoặc "thêm ...VND để có chuyến bay thẳng", hoặc "sẽ rẻ hơn ...VND khi đến sân bay khác gần đó"

Mình khuyến khích các bạn nên tìm chuyến bay thẳng cho khỏe người nhé trừ khi các bạn muốn quá cảnh o83 lại chơi như mình thì bay rời. Lần này mình ở lại Đài Loan 2 ngày trước khi qua Nhật.

Lưu ý: Visa Nhật có thể có vào du lịch quá cảnh Hàn Quốc + Đài Loan (phải điền form trên web) + Thổ Nhĩ Kỳ (có điều kiện). Thời gian quá cảnh tối đa lên đến 30 ngày. Mình nói là visa quá cảnh nghĩa là được vào du lịch hằn hoi nhé không phải loanh quanh sân bay.
 
Re: Mùa sakura Nhật Bản - Giấc Mơ "Mặt Trời" Thành Hiện Thực

D. Chổ ở

- Ưu tiên số 1 là phải gần ga tàu cho tiện lợi nhé, không thì đi bộ bở hơi tai đấy. Ở Nhật đi lại trong ga tàu thôi cũng đủ sưng chân, chưa tính các điểm tham quan cũng rộng nữa.
- Không có giờ đóng cửa (ý mình không phải lễ tân nhé mà là giờ giới nghiêm í) Coi cho kỹ chứ lỡ đi khuya về chắc chết thật đấy.
- Gần cửa hàng tiện lợi hoặc các hàng quán ăn uống: Để lỡ tối có đói khát gì còn mò ra ăn.
- Lưu ý đa số các khách sạn con nhộng hay có chuyện phải ra ngoài vào một số giờ quy định để họ vệ sinh. Mình chỉ ghi lưu ý này cho các bạn thích đến ngủ nghỉ lâu như nghỉ dưỡng tại khách sạn thôi chứ còn đi chơi từ sớm về muộn như mình thì không sao nhé.

1. Couch Surfing:
Hoàn toàn không xa lạ rồi. Vì đối với những ai du lịch tiết kiệm thì luôn đặt nó lên hàng đầu. Các bạn cần chuẩn bị một profile ngon lành, đầy đủ khi đi Nhật. Khi viết yêu cầu cũng nên viết thật sự chìn chu và kỹ càng, về lịch trình, về cá tính, vê việc tại sao họ lại phải chọn bạn, và đặc biệt NÊN đề cập chuyện bạn đã đọc profile họ rồi nhé. Mình nghĩ khá quan trọng đấy.

Tóm gọn là giống như bạn đi xin việc vậy đó haha. Ưu điểm là miễn phí, sẽ đợ cả bộn tiền cho các bạn đó. Nhược điểm là đa số không có phòng riêng, phải share phòng hoặc ngủ salon, ngủ trên sàn (dĩ nhiên họ không để bạn chết cóng mà chuẩn bị đệm, chăn kỹ rồi nhé).

2. Airbnb


Mình chưa ở lần nào tuy nhiên các bạn đã đi rồi review thấy rất tốt. Giá cả tùy mùa như khách sạn, đợt mình đi mùa hoa dò thử giá lên tận nóc và thật ra cũng không còn phòng haha.

Có chức năng book nhanh (tùy host) và đa số là chờ chấp thuận từ chủ nhà sau đó phải chuyển tiền ngay lập tức. Yên tâm vì dịch vụ khá uy tín không bị quỵt tiền.

Tuy nhiên các bạn nên xem review/comment của những người ở trước đó thật kỹ. Mình thấy có nhiêu nhà bị chê dữ lắm chứ không phải khen không đâu.

3. Booking/ Agoda/ Hostelworld

Mình đi vào mùa hoa nên giá phòng các nơi tận mây xanh luôn các bạn nhìn mà...đổ mồ hôi, và đặc biệt khi mình chọn vào giai đoạn mình đi, 100% phòng ở Kyoto được bán sạch các bạn có tin hay không?

Ưu điểm của Booking/ Agoda là đôi khi có deal khá tốt và không phải cọc tiền có thể cancel miễn phí (có điều kiện thời gian kèm theo tùy khách sạn), trong khi Hostelworld lại phải cọc trước một khoản phí dịch vụ không hoàn lại khi cancel.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đợt mình đi may mắn được các bạn người Nhật host ở Tokyo và Osaka, chỉ tốn hai điêm tại Kyoto thôi. Rất may các bạn ạ, vì giá phòng cắt cổ và thật ra cũng cháy hết cả chỉ còn vài phòng tiền ngàn $ coi phát sột không. Lý do mình đưa thêm Hostelworld dù nó không tiện (phải cọc trước) nhưng đôi khi nó sẽ có phòng mà hai trang còn lại không đó. Điển hình là khi mình tìm phòng cho Kyoto, hai trang kia đều không có phòng, chỉ còn vài chỗ xa trung tâm (rất xa nhé :( ) và cũng thuộc hàng đắt từ 500$/đêm, mình thức đến tận 3 giờ sáng loay hoay muốn phát khóc, may sao lúc 3:05 phút (trời ơi mình còn nhớ rất kỹ giây phút thiêng liêng ấy) lòi ra phòng từ Khaosan Kyoto Guesthouse mà phòng đôi hẳn hoi nhé. Giá khá ok chỉ có 1tr3/ đêm. Lạy hồn. Book ngay lập tức cho dù phải cọc tiền hay thậm chí trả 100% cũng book nếu không muốn ra đường ngủ.

Chân dung em nó đây. Nói chung chuỗi Khaosan ở Nhật dịch vụ khá tốt, các bạn có thể cân nhắc đến nó nếu tìm phòng nghỉ giá rẻ, sạch sẽ, tiện nghi tại Tokyo, Kyoto, Osaka (mới mở) nhé và một số nơi nữa mình không nhớ hết :D

501.jpg
 
Re: Mùa sakura Nhật Bản - Giấc Mơ "Mặt Trời" Thành Hiện Thực

E. Đi lại
Dĩ nhiên là không thể không để cập đến huyền thoại hyperdia.com chính xác cả thời gian và giá tiền nhé. Các bạn dùng trang này search ga đến ga đi và giờ giấc các bạn muốn.

Ngoài ra mình thấy trang này cũng khá ổn.
http://world.jorudan.co.jp/norikae/cgi-bin/engkeyin.cgi

Note: Các bạn lưu ý khi tìm điểm đến trong các thành phố trên japan-guide sẽ có luôn địa điểm ga gần nhất có thể đến được. Ghi lại kỹ phần này để lên lịch trình chi tiết cho thuận tiện nhé.

1. 3G hay Wifi Route có cần thiết hay không?

Mình thấy rất tiện lợi khi có mạng, tuy nhiên chi phi lại khá đắt trừ khi các bạn đi một nhóm rồi chia nhau ra thì có lẽ đỡ hơn. Đợt rồi mình chuẩn bị rất chi tiết nên chỉ cần đi thep đúng lịch trình thôi. Còn phát sinh thì tùy cơ ứng biến vì các ga lớn đều có wifi theo cá nhân mình thấy là khá ổn đó.

2. JR Pass có bắt buộc phải mua hay không?

images

(st)

Tùy vào lịch trình của các bạn mà xác định là có cần thiết phải mua hay không. Trên hyperdia hoàn toàn có giá tiền chính xác nên các bạn cứ lên lịch trình rồi xem giá tiền xem có tận dụng được hết 29.110 yên của JR Pass thường 7 ngày?

Tuy nhiên, nếu các bạn mua vé máy bay khứ hồi ở một sân bay duy nhất và đi cả Tokyo và Kyoto thì không cần bàn cãi việc mua JR Pass. PHÀI MUA NGAY!

Lý do 1 chiều từ Tokyo - Kyoto cũng đã gần 14.000 rồi, khứ hồi là 28.000 rồi nếu bạn đi cả Nara hay Osaka nữa thì đã hoàn tiền vé. Chưa kể đi loanh quanh nội bộ các thành phố JR Pass vẫn có thể xài được tuy không thuận tiện bằng các tàu các công ty vùng.

TRỪ KHI bạn mua tour giảm giá của Japanican, mình thấy hay có tour free and easy luôn cả khứ hồi Shinkansen và khách sạn (loại tốt) từ Tokyo đến Kyoto tầm 23.000. Tour này mình chưa hỏi ai có kinh nghiệm thực tế hết, chỉ tìm hiểu trên web thì thấy giá kiểu này cũng rất là ổn nhé! Tuy nhiên lại hơi gò bó thời gian để quay về Tokyo nên nếu các bạn nào đi hơi ngắn ngày và chĩ tập trung ở Tokyo và Kyoto thì tour này mình thấy nên cân nhắc lựa chọn.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Lần này mình đi đến từ Tokyo (Narita) nhưng lại về từ Osaka (Kansai) nên không mua JR Pass vì chỉ tốn một chiều đi từ Tokyo lên Kyoto là Shinkansen nên nếu mua Pass sẽ rất lỗ. Ban đầu mình tính đi cả Takayama hoặc Hiroshima tuy nhiên bạn đi cùng lại không chịu, tranh cãi một hồi thì chỉ gói lại Tokyo (loanh quanh lân cận) - Kyoto - Nara và Osaka cho chuyến này nên việc mua JR Pass là 100% lỗ nặng.

Mình chuyển sang nghiên cứu các loại pass từng vùng.

http://www.japan-guide.com/e/e2357.html

Rất đa dạng, coi mà hại não hết sức. Đúng là các bác chịu khó thu hút du lịch nên tranh nhau câu khách.

+ Ở Tokyo mình chỉ dùng Suica và Tokyo Metro Pass giá 800/ ngày 1200/2 ngày đi được tất cả các chuyến của Tokyo và Toei Subway.

c4deb07e9a3a555406fc43993e7dcb42.png


+ Kyoto thì Daily Buss Pass 500 yen/ ngày mà dùng thôi, Mỗi khi bước lên, bước xuống bus là 230yen rồi nhé. Nên đi 3 chặng là đã lời rồi.

20141022_101258.jpg


+ Osaka thì mình dùng Osaka Amazing Pass đúng thật rất là Amazing nhé. Giá 2300/ ngày 3000/2 ngày, Mình chơi luôn 2 ngày cho máu. Đi được tất cả subway + city bus ở Osaka (Ở Osaka mình thấy subway lại tiện lợi hơn là ở Tokyo) rất tiện đồng thời miễn phí các điểm du lịch chính bao gồm cả Unemda Floating Garden Observatory Deck + Hip Five Ferris Wheel + Osaka Castle + Onsen Naniwa No Yu + đi các loại thuyền du lịch ngắm hoa anh đào + ngắm Dotonbori về đêm + các loại bảo tàng. Lời lắm các bác ạ. Theo mình các bạn nào muốn ở Osaka 2 ngày nên nghiên cứu em nó.

osakashuyupass.jpg


Đây là guide xài Pass nhé
https://www.osaka-info.jp/osp/en/pdf/guide.pdf
 
Re: Mùa sakura Nhật Bản - Giấc Mơ "Mặt Trời" Thành Hiện Thực

F. Những nơi mình đã đến

1. Phần 1

Chuyến bay từ Taipei đến Tokyo (mình chơi ở Taipei 2 ngày sau đó mới sang Nhật) tại sân bay Narita mất tầm 3 tiếng và đáp ở Terminal 2.

12924550_1181301281880082_6939997309158142331_n.jpg


Mình đi vào đúng mùa Full Bloom kèm theo các bạn nhập học mùa xuân nên vừa đến quầy hải quan là muốn kéo vali...về luôn. Đông như kiến cỏ, mình phải mất gần 2 tiếng để làm thủ tục hải quan vào nước. Phải nói là rất mệt mỏi.

Do nhà bạn host mình ở ngay ga Kawasaki nên mình buộc phải đi train từ Narita đến đó. Mất tầm 53 phút theo Hyperdia. Chưa có Suica phải mua vé lẻ kéo vali 20kg thêm ba lo và máy ảnh chạy băng băng như xác không hồn vì sợ trễ tàu (vì mình hẹn bạn đó ra đón theo đúng lịch hyperdia nên mình không được lỡ chuyến tàu nào hết). Có Transfer chỉ 1 phút từ line này qua line khác là các bạn thấy tốc độ chạy ra cổng, tìm line, mua vé, chạy đến cổng tàu chạy với hành lý là siêu tưởng.

12932927_1181301298546747_8887234320853167635_n.jpg


Đúng là các bạn Nhật dễ thương hết biết, ra tận ga đón mình đúng boong giờ, còn dẫn mình đi ăn quán gần đấy.

12112515_1181301311880079_1441486790593306186_n.jpg


Bữa ăn đầu tiên trên đất Nhật là món mì ramen. Quán nhỏ nhưng ăn khá ngon, sạch sẽ, dễ thương.

a. Asakusa - Sensoji Temple và Sumida Park

12928373_1181491295194414_9126366658274213392_n.jpg


12809722_1181492185194325_74231275269757115_n.jpg


12928237_1181492201860990_3961422979054224583_n.jpg


12321175_1181492665194277_2764500556430037240_n.jpg


12439370_1181494301860780_3275051819974176164_n.jpg


12932865_1181494335194110_8738001396617705989_n.jpg


12512663_1181855521824658_7070240985416056878_n.jpg
 
Re: Mùa sakura Nhật Bản - Giấc Mơ "Mặt Trời" Thành Hiện Thực

b. Ueno Park

Trước khi qua công viên này mình có ghé qua Sky Tree nhưng thấy đông + đắt và thật ra nhìn cũng không có gì nên thôi. Bù lại có ghé siêu thị mua được sushi được tặng một hộp dâu to để chuẩn bị cho bữa Hanami đầu tiên cuộc đời.

12938314_1181855535157990_2435740579400012934_n.jpg


12961663_1181856821824528_2808155221668748570_n.jpg


12920396_1181857845157759_5071894101015652760_n.jpg


12670497_1181857855157758_3621020835050388312_n.jpg


12294700_1181857865157757_1063240847335306646_n.jpg


12923147_1182164788460398_7703785139829944122_n.jpg


12932753_1182164818460395_8146382805460816230_n.jpg


c. Odaiba

Cá nhân mình thấy đảo này hơi bê tông nên không thấy thích lắm:D Nhưng cũng là một nơi thoáng đãng thích hợp đi dã ngoại picnic.

12923166_1181865131823697_7998458965648503365_n.jpg
12931258_1181865175157026_235123342551814192_n.jpg
 
Re: Mùa sakura Nhật Bản - Giấc Mơ "Mặt Trời" Thành Hiện Thực

d. Công viên Chidorigafuchi

Đẹp quá chừng nhưng có điều lúc mình đến trời lại hơi âm u nên nước ảnh không được tươi, chứ bên ngoài đẹp mãn nguyện lắm. Nhìn mà tưởng hoa giả chứ nào phải thật :))

12931286_1182165771793633_7344652997670141609_n.jpg


12932910_1182165758460301_8150312574829137402_n.jpg


12933094_1182165808460296_4902860508686011151_n.jpg


12932708_1182165885126955_5526166033062197560_n.jpg
 
Re: Mùa sakura Nhật Bản - Giấc Mơ "Mặt Trời" Thành Hiện Thực

e. Ginza - Kanda - Akihabara

Khu hạng sang Ginza mình chỉ đi loanh quanh nhìn ngó tí thôi vì đúng là khu hạng sang chỉ hợp người sang.

12801570_1182169658459911_8308438749484291280_n.jpg


Kanda cũng dễ thương, xinh xinh. Còn Akihabara thì khỏi phải nói, đẹp, vui :))

11148768_1182170715126472_2030308798330272689_n.jpg


12495090_1182170708459806_1978808314308770807_n.jpg


f. Kawaguchiko

Đây là một trong những địa điểm ngắm núi Phú Sĩ đẹp. Nhưng đáng tiếc là hôm mình đi quá nhiều mây không thể thấy được núi. Thôi thì cứ coi như Phú Sỹ bắt mình đến Nhật lần nữa.

Cá nhân mình thấy thích Kawaguchiko vì nó thơ mộng, bình yên dã man. Mình thuê xe đạp chạy một vòng hồ và tắm onsen cũng khá thú vị.

12801531_1182515208425356_5318594600149462585_n.jpg


1934630_1182515395092004_2423983656573730376_n.jpg


995328_1182515421758668_863814584448323522_n.jpg


12494773_1182515438425333_2201112930257857248_n.jpg


12920339_1182515478425329_2955178848931841619_n.jpg


944334_1182515538425323_3827566400577309091_n.jpg
 
Re: Mùa sakura Nhật Bản - Giấc Mơ "Mặt Trời" Thành Hiện Thực

chỉ ghen tị với bạn chủ thớt là sao mua hộp cơm có 490yen mà đc tặng hộp dâu, hồi tháng 1 mình qua đó ăn dâu mắc quá trời (nhưng mà ngon :D)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,442
Bài viết
1,159,909
Members
190,585
Latest member
duyen2402
Back
Top