What's new

[Cung TM] NAM CHÙA HƯƠNG, KHÔNG TIỀN ĐÒ, PHÍ THẮNG CẢNH (Đi về trong ngày Chủ nhật, 17.3.2013)

Cung do leader chuyên nghiệp tạo, có tính phí
NAM CHÙA HƯƠNG, KHÔNG TIỀN ĐÒ, PHÍ THẮNG CẢNH (Đi về trong ngày Chủ nhật, 17.3.2013)

NAM CHÙA HƯƠNG, KHÔNG MẤT TIỀN ĐÒ VÀ THẮNG CẢNH
(Đi về trong ngày Chủ nhật, 17.3.2013)

Chùa Hương một thắng cảnh nổi tiếng, nơi vô cùng linh thiêng và độc đáo. Mỗi năm đón hàng vạn du khách hành hương tới chiêm bái, lễ Phật. Và hầu như ai cũng chỉ biết và nghĩ tới duy nhất 1 con đường dẫn lên chùa Thiên Trù ấy chính là dòng suối Yến với 2 giờ ngồi đò.
Nhưng đối với dân bản địa thì còn nhiều đường khác, mà một trong những con đường ấy mà Ngọc Ka Ka phát hiện ra để hôm nay mở cung cùng các bạn chinh phục – Con đường Nam Chùa Hương. Một cung đường không mất vé thắng cảnh, không mất tiền đò, quan trọng hơn chúng ta khám phá ra một cung đường vô cùng đẹp, ít người qua lại, cảnh sắc nguyên bản….

Lịch trình của cung Nam Chùa Hương:
Cổng trường ĐHKHXH và NV -Nguyễn Trãi – Hà Đông – Chúc Sơn – Ngã ba trường THPT Chương Mỹ A – Trường THPT Chúc Động - Hữu Văn – Miếu Môn – trường THPT Nam Lương Sơn – Chợ Bến – Lạc Thủy - Trung tâm xã An Phú – Bắc Sơn - Chân núi Thung Cấm - Động Hương Tích.

Chiều dài cung đường cả đi và về: Khoảng 120km (Gần hơn đường suối Yến 20Km. (Xăng xe hết khoảng 50k, xế ôm tự thương lượng)
Tổng chi phí (Không kể xăng): 70K (Gồm Ăn trưa + Nước uống + Đồ dùng chung đoàn + Tiền gửi xe + Tiền phí đường leo lên động.)

6h 45 tập trung tại cổng trường ĐHKHXH và Nhân Văn (Nguyễn Trãi Thanh Xuân). Điểm danh xếp, buộc đồ, dán cờ, phản quang….
Đúng 7h5 khởi hành. Khoảng 9h đến An Phú. Nghỉ ngơi, chia đồ đạc, chỉnh đốn hàng ngũ, giày, găng tay…9h30 bắt đầu trek.

Thời gian trek lên khoảng 3 giờ, trek xuống khoảng gần 2 giờ. Ăn trưa tại ngã ba rẽ đường lên chùa Giải Oan. Lên tới đỉnh, nghỉ ngơi và bắt đầu tham quan, lễ Phật tại động Hương Tích. 13h30 bắt đầu trek xuống, 15h30 xuống đến điểm gửi xe.
Chạy về Hà Nội kết thúc cung khoảng 18h00.

Yêu cầu: Mang giày leo núi (Nếu đi giày cao gót miễn join), xe chỉnh sửa tốt (vì đường không có offroad nên chấp nhận xe ga), đến đúng giờ, no cao su, ý thức tự giác tốt, bám đoàn, không bẻ cung.

Lịch off vào thứ 6 ngày 15.3.3013 tại quán trà chanh trước cổng công viên Hoà Bình lúc 19h30. Khi đi mang theo tiền đóng cung và tiền cốc trà chanh của chính bạn. Cung này không có offroad, chỉ có trek núi nên các bạn chuẩn bị sức khoẻ, tránh rượu bia và thức khuya.
Lưu ý lead chỉ chốt cung cho những bạn đi off, không nhận dập dòm, độc hành. Các bạn có thể đăng ký tại đây hoặc gọi theo số 09.66.05.52.53

Hãy cùng nhà PHƯỢT THEO CÁCH CỦA BẠN không ngừng khám phá. Tham khảo thêm tại:

@ All : diễn đàn thay đổi NỘI QUY TÌM BẠN ĐỒNG HÀNH - TỔ CHỨC CHUYẾN ĐI . Bắt đầu áp dụng từ ngày 14/3/2013. Các bạn lưu ý và thực hiện nhé.
 
Last edited by a moderator:
Re: NAM CHÙA HƯƠNG, KHÔNG TIỀN ĐÒ, PHÍ THẮNG CẢNH (Đi về trong ngày Chủ nhật, 17.3.20

Em là người đã tham gia cung này từ đầu đến cuối nên tất cả chỉ phí cho cung này là bao nhiêu thì e và mọi người đều biết rõ chẳng qua có muốn nói ra hay không thôi. Nhưng bác chủ thớt bảo là phải bù ra cho đoàn thì e hoàn toàn phản đối. mà ngược lại nếu tính chi li ra thì số tiền thừa của đoàn là không nhỏ. e cũng biết là bác cũng rất vất vả chuẩn bị hậu cần đồ ăn cho đoàn, và tìm ra cung đường chi phí thấp cho đoàn nhưng khi đã lên diễn đàn phượt để tổ chức chuyến đi cho mọi người thì phải luôn sòng phẳng và rõ ràng, đấy là tiêu chí cho dân phượt. Còn như cách của bác là tổ chức đi tour giá rẻ cho mọi người(e sẽ hoàn toàn đồng ý và ủng hộ bác và e thấy chi phí đó hoàn toàn là hợp lý).Còn ở đây bác lên diễn đàn phượt tuyển quân mà như vậy thì e xin phản đối vì những lý do e đã nêu trên.thân ái
 
Re: NAM CHÙA HƯƠNG, KHÔNG TIỀN ĐÒ, PHÍ THẮNG CẢNH (Đi về trong ngày Chủ nhật, 17.3.20

Hôm nay vô tình lại lướt qua Phượt, giật mình tưởng mắt hoa và lăn tăn mãi "bác Ngọc Ka Ka có đam mê gì với chùa Hương mà vừa đi hôm 3/3/2013 cũng cung đường ấy mà 17/3 lại làm chuyến nữa? Phải chăg cảnh sắc Nam Chùa Hương thiên địa hữu tình, làm mê đắm lòng người đến vậy? Rau sắng lá mơ chùa Hương ngây ngất thế sao?"

Em cũng là người join với bác cung vừa rùi đây. Háo hức và vui cực cực luôn, lúc chuẩn bị khởi hành cùng mọi người nên cũng vui lắm. Em cũng bé người, ăn ít nên chả quan tâm lắm đến chuyện đồ ăn và em cũng tự chuẩn bị đồ ăn riêng cho mình".

Hic, thế mà kết thúc chuyến đi, cảm giác đọng lại cho em thật khó tả. Hay nói cách khác là một khi hy vọng càng nhiều thì thất vọng lại càng nhiều "Xịt". Leo hết cả hơi, tìm mỏi cả mắt chả biết được cây rau sắng ra làm sao, rừng mơ ở chỗ nào. Ngoài mấy cái ảnh tự tạo dáng vớ vẩn thì cảnh sắc chẳng có gì mà ngắm. Cáu nhất là đoạn chờ 30p trên Chùa Giải Oan theo lịch hẹn mà Lead vẫn lạc ở phương nào. Hic, em tưởng phượt cũng phải có quy tắc chứ, đi đến nơi về đến chốn, hẹn đâu thì gặp ở đó chứ nhể. Cả một nhóm hơn 30 mạng lên trước đợi dài cổ chưa thấy nhóm của Lead đâu. Hic, Lead đang nghỉ giữa giờ và thay lịch ăn trên ngã 3 Giải Oan thành giữa đường :).

Giờ mới đến đoạn ăn trưa này. Mở ba lô ra. Đồ ăn dành cho 2 người: 1 bánh mỳ dài (bé hơn bánh mỳ loại to của Big C), 1 thịt hộp, 1 chai C2, 1 chai Lavie, 2 xúc xích, 2 dưa chuột. Nhẩm đi nhẩm lại ở nhà có ra chợ mua bị chặt chém đi nữa thì cũng hết có 70k :(. Vậy mà 2 người đóng 140k cho 70k ăn trưa + 20k thắng cảnh + 10k gửi xe + 1 cái cờ và 2 miếng phản quang. 2 người thì chả đáng, nhưng mà hôm đó hơn 70 người mà. Vậy là có dư tiền. Còn vụ trà đá hôm đi off thì sao, tính ra ~ 700k tiền nước (có người chả uống) mà nói thật uống nước thế thì đắt quá :D

Trên hành trình về em cười 1 mình "Lần đầu đi phượt của mình thích nhất là lúc được ngồi sau xe máy - dù là chạy xe trên đường bằng chả có đèo, có núi gì cả :D" Và cũng lại băn khoăn nữa: "Tiền cung thừa không biết đi đâu" :D.
Vào đây thấy bác đã giải trình đầy đủ cho 13/ gần 80 người join cung thì em cũng tạm chấp nhận rùi. Chỉ tiếc cho mấy em phượt tử như em lần đầu đi phượt mà "sướng" mỗi tí.

Em định viết cái bài này ngay khi về bác Ngọc Ka Ka ạ, nhưng hôm nay vào đây lại gặp bác nên em mới mạnh dạn bày tỏ (wait)
 
Re: NAM CHÙA HƯƠNG, KHÔNG TIỀN ĐÒ, PHÍ THẮNG CẢNH (Đi về trong ngày Chủ nhật, 17.3.20

Vụ này còn chưa giải quyết xong mà tối hôm qua bác đã nhờ Mod add thêm 3 chữ " ĐÃ CHỐT ĐOÀN" là có ý gì nhỉ? Em thì ko sao nhưng chắc đại đa số mọi người biết vụ này sẽ nghĩ nhiều điều lắm đấy.

Kể ra nếu bác nhờ Mod Add thêm cho 2 chữ " Cảnh Báo" thì nó có nhiều ý nghĩa hơn đó.
 
Re: NAM CHÙA HƯƠNG, KHÔNG TIỀN ĐÒ, PHÍ THẮNG CẢNH (Đi về trong ngày Chủ nhật, 17.3.20

Ô, hay nhỉ? Em đang hỏi xem các bạn đã tham gia xem hộ em xem em liệt kê đã đủ hết mọi khoản chưa mà ko ai giúp em cả. Mãi em mới nhớ ra là còn tiền băng keo 2 mặt để dán phản quang nữa chứ ( lú quá) khéo phải hết 3 cuộn, suýt thì bỏ sót 30k.
Tiền trà đá, hướng dương thì thu theo đầu ng, mỗi ng 10k ko cần biết có ai ăn hay uống hay ko? ( ko ít ng đến chỉ ngồi nói chuyện mà ko gọi gì)

Mà em hỏi bác: Chi phí lập cung và thẻ điện thoại = 200k dành cho thớt là ý gì thế nhỉ? Em tìm trong wikipedia ko thấy định nghĩa này. Hay bác mới sáng tạo ra khoản này nhỉ? (Rủ nhau đi phượt mà lại tiếc tiền điện thoại thì lần sau bác cứ nháy máy để mọi ng gọi lại)

Hơn nữa tổng chi phí 3,252k + 30k keo dính là em tính theo số lượng đồ ăn, thức uống, mọi chi phí cho đoàn 80 người rồi đó bác.

Bác thu ko hết được số tiền mọi ng phải đóng sao lúc ở chân núi ko lôi danh sách ra kiểm lại rồi để mọi ng ai quên thì góp thêm cho đủ bác nhỉ? Em nhớ là bác có danh sách từng người tham gia và chi phí người đó đóng góp mà

Mà bác có mới thu được 4 triệu 80 ngàn thì em thấy sau chuyến đi vẫn còn thừa = 4080 - 3282 = 798k.

Bác cho em hỏi số tiền thừa 798k này nó đi đâu thể nhỉ?

Thứ nhất: Nếu ai cũng có lòng uống nước xong đứng dậy tự trả tiền luôn cho mình thì quả là quá tốt cho mọi người, khỏi cần thắc mắc tiền đó nó đâu. Mấy ngàn bạc uống nước cũng thắc mắc thì tốt nhất lần sau bạn nào uống nước xong đứng dậy hỏi chủ quán luôn là tiền nước của em bao nhiêu?

Thứ hai: Lần sau nhắc nhở lead là bạn nào thắc mắc mua đồ đắt rẻ thì nhờ bạn ấy đi mua hộ đoàn luôn cho cung sau. Giá cả thịt hộp, nước uống, cờ, phản quang đều gần như public trên thị trường cả, vì thế lead rút kinh nghiệm nước uống bạn nào muốn uống nước gì tự lo, đồ ăn thì nếu ai muốn mua chung thì mua, không thì đi cung 1 ngày thế này cũng tự lo cho lead nhẹ nhàng.

Tôi cũng là lead và tổ chức vài cung, tôi thực sự biết ơn những ai đi mua đồ giúp tôi, mặc dù tôi đứng ra thu tiền, chịu trách nhiệm mua đồ cho nhóm, nhưng khi đi mua đồ, tôi rất hạnh phúc nếu được bạn nào giúp đỡ chia sẻ đi mua đồ cùng mình, tôi cũng kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người cho khâu chuẩn bị đồ đạc cho nhóm trước chuyến đi, bạn nào có chỗ nào mua rẻ thì chia sẻ cho nhóm để giảm thiểu chi phí, nếu không thì các bạn đừng kêu ca việc mua đắt hay rẻ, bản thân mua chỗ nào tốt, giá cả ngon, bổ lại rẻ thì nên chia sẻ chứ đừng sau đó đứng ra kêu la đắt đắt.

Bạn không thể tưởng tượng được đi mua đồ cho nhóm như 1 xe thồ đâu, tôi nhìn tất cả các xế đi cùng tôi, các xế đi mua đồ cho nhóm, tôi thực sự biết ơn họ vô cùng, nhìn họ chất hết đồ này đồ khác lên xe, đi không đòi hỏi tiền xăng xe, điện thoại, không đòi hỏi công xá, thời gian của họ vì cả cái tập thể, bạn sẽ thấy họ có tấm lòng tốt thế nào. Lập cung tôi chưa bao giờ thu tiền xăng xe, điện thoại hay chi phí lập cung như lead khác, đơn giản 1 đoàn đông, bạn cứ alo cho từng đó người, lo mua đồ chỗ nào giá tốt, chất lượng ngon, rồi lo khâu sắp xếp phân phối sao cho mọi người đi lại tốt nhất, an toàn nhất cả về sức khỏe, ăn uống, đi lại, mọi khó khăn trên đường, thì bạn hỏi xem thời gian nào ngồi cân đong đo đếm lại ai với ai ra sao. Vậy nên, nếu các bạn có tấm lòng, hãy đứng lên cùng lead giúp đoàn cho mọi việc suôn sẻ, chứ đừng ngồi đó kêu ca, phàn nàn. Tôi luôn yêu quý và chân trọng những tấm lòng dám đứng ra giúp đỡ bạn bè và vì tập thể.

Đừng phá mà hãy xây dựng, tấm lòng của bạn không bị mất mà được bù đắp bởi cái vô hình khác mà bạn không sờ, cầm, nắm được, đó chính là tấm lòng mà tất cả mọi người trong đoàn dành cho bạn, là bạn bè của bạn sau này dành cho bạn.
 
Re: NAM CHÙA HƯƠNG, KHÔNG TIỀN ĐÒ, PHÍ THẮNG CẢNH (Đi về trong ngày Chủ nhật, 17.3.20

Cám ơn tất cả ý kiến đóng góp của mọi người. Mình đã chốt đoàn không nhận thêm vì không muốn đoàn đông. Đúng 19h30 ngày thứ 6 (15.3) mời các bạn đến địa điểm như đã thông báo để off. Mời tất cả những bạn có thắc mắc đến để giải quyết. Sau buổi off, nếu các bạn (thắc mắc) không đến tôi cũng coi như đã giải quyết xong. Mọi ý kiến sau ngày off sẽ không giải quyết. Trân trọng.
 
Re: NAM CHÙA HƯƠNG, KHÔNG TIỀN ĐÒ, PHÍ THẮNG CẢNH (Đi về trong ngày Chủ nhật, 17.3.20

Lại lùm xùm, thật không hay. Góp ý đôi lời với anh.

Đi đoàn đông biết là anh mua sẽ rẻ hơn, đầy đủ hơn, NHƯNG thủ quỹ NÊN là người khác, vừa làm lead vừa cầm tiền em chưa thử nhưng em cũng không dám, ( đã có nhiều trường hợp lead cầm tiền rồi này kia ) đừng để dẫn tới chuyện không hay nghi ngờ lẫn nhau, cộng đồng cũng có cái nhìn khác về anh, dù là anh đúng.

Chuyện ăn uống thì em cũng góp ý vs anh hôm trước đấy, đi 1 ngày cho mọi người tự chuẩn bị đồ ăn nước uống của mình, lúc ăn thì ngồi ăn cùng nhau vẫn vui vẻ, chuẩn bị đồ người ăn nhiều người ăn ít, người chê, người cười, biết là đã phổ biến tinh thần nhưng như này thì đúng là có nhiều người tinh thần không thoải mái.

Tổ chức đoàn đông: em cũng là người đã tổ chức và thông cảm với anh về trách nhiệm cũng như về những cái đau đầu phải giải quyết, song mình đi vì sở thích và khám phá, chứ đừng để mọi người nghĩ mình đi chỉ để hút mật cho đời đẹp thêm!
 
Re: NAM CHÙA HƯƠNG, KHÔNG TIỀN ĐÒ, PHÍ THẮNG CẢNH (Đi về trong ngày Chủ nhật, 17.3.20

Cuộc sống có rất nhiều thứ trái chiều nhau, 9 người thì 10 ý ai cũng nhỏ nhen chỉ nghĩ cho mình thì làm sao mà hiểu được cho người khác, mình chẳng biết ai có ý kiến gì vè chuyện Lead này nhưng mỗi người trước khi thắc mắc hãy đặt mình vào hoàn cảnh của Lead mà suy nghĩ cho Lead họ cái, còn nếu ko muốn đi như vậy thì có thể đi theo Tuor ấy nó có bản giá rõ ràng đó.
Còn về Giá cả và những chi phí khác thì như Bác Ngọc đã giải trình mình cũng ko muốn nói gì thêm ạ
Còn ở đây chúng ta đến với nhau để chia sẻ và cảm thông cho nhau vì một niềm đam mê cái đẹp chung, cái đẹp của cảnh sắc quê hương, cái đẹp của tình người, cái đẹp của phong cách sống tự do nhưng trách nhiệm với nhau, để chúng ta thêm gắn kết nhau vượt qua bản thân từ đó vượt qua những khó khăn trong cuộc sống ạ. Nhà cháu học ít Văn dốt Võ dát hiểu biết nông cạn mọi người thông cảm cho Nhà cháu ạ xin hết
 
Re: NAM CHÙA HƯƠNG, KHÔNG TIỀN ĐÒ, PHÍ THẮNG CẢNH (Đi về trong ngày Chủ nhật, 17.3.20

Hi không định ý kiến gì nhưng rảnh rỗi lại bon chen chút
Thứ nhất nếu là leader thì không nên làm thủ quỹ luôn
Thứ hai , nếu trích tiền xăng xe, điện thoại để gọi mọi người đi off thì nêu ra ngay từ đầu trước chuyến đi để mọi người còn biết tránh thắc mắc sau này. Cơ mà nếu đã lên cung và đi theo ý của riêng mình không nên thu khoản này ( cá nhân một chút)
Thứ ba : off sau chuyến đi , tiền nước bao nhiêu thì người nào trả sẽ biết và thông báo thừa thiếu luôn, việc này cũng rất rất đơn giản cơ mà .
Thứ tư : Đồng ý tổ chức một đoàn vài 3 người thì thừa thiếu một chút không thành vấn đề nhưng lên đến 80 người thì mỗi người thừa một chút sẽ thành ra rất rất nhiều và khi thấy bất hợp lý mọi người lên tiếng yêu cầu giải trình à điều hoàn toàn dễ hiểu, việc gì cũng nên rõ ràng nhất là về tài chính không nên đánh đồng với việc vài đồng bạc có đáng gì trong khi leader phải vất vả thế này thế kia ( nếu thấy vất vả thì không lên cung nữa )
Thứ năm : Sau chuyến đi tổng kết chi phí in hẳn ra phát cho mỗi người một tờ ( mình toàn làm thế) có thể in nhờ công ty hoặc với đoàn quá đông như thế ra hàng photo là xong, tiền không đáng là bao nếu không bỏ tiền túi thì lấy tiền quỹ ra được tránh tình trạng chỉ tổng kết bằng miệng hôm off, mọi người có thể không chú ý sau lại thắc mắc
Thứ sáu : hôm đi cũng gặp đoàn này , quá đông, đi phân tán từng nhóm và điều muốn nói là chủ top bảo lo cho bằng đó con người đi đến nơi về đến chốn, hix mình là người chứng kiến nhưng không thấy vậy, mạnh ai nhóm đó về, từng nhóm từng nhóm một, trong khi leader đã về từ lúc nào, hehe . Có nhóm còn băn khoăn hỏi đường để về cơ.
Chẳng có ý ném đá gì đâu nhưng thấy mỗi điều là leader bảo lo cho mọi người về nên vào ba hoa chút mong mọi người đừng ném đá, Tiểu yêu chạy luôn đây
 
Re: NAM CHÙA HƯƠNG, KHÔNG TIỀN ĐÒ, PHÍ THẮNG CẢNH (Đi về trong ngày Chủ nhật, 17.3.20

Hi không định ý kiến gì nhưng rảnh rỗi lại bon chen chút
Thứ nhất nếu là leader thì không nên làm thủ quỹ luôn
Thứ hai , nếu trích tiền xăng xe, điện thoại để gọi mọi người đi off thì nêu ra ngay từ đầu trước chuyến đi để mọi người còn biết tránh thắc mắc sau này. Cơ mà nếu đã lên cung và đi theo ý của riêng mình không nên thu khoản này ( cá nhân một chút)
Thứ ba : off sau chuyến đi , tiền nước bao nhiêu thì người nào trả sẽ biết và thông báo thừa thiếu luôn, việc này cũng rất rất đơn giản cơ mà .
Thứ tư : Đồng ý tổ chức một đoàn vài 3 người thì thừa thiếu một chút không thành vấn đề nhưng lên đến 80 người thì mỗi người thừa một chút sẽ thành ra rất rất nhiều và khi thấy bất hợp lý mọi người lên tiếng yêu cầu giải trình à điều hoàn toàn dễ hiểu, việc gì cũng nên rõ ràng nhất là về tài chính không nên đánh đồng với việc vài đồng bạc có đáng gì trong khi leader phải vất vả thế này thế kia ( nếu thấy vất vả thì không lên cung nữa )
Thứ năm : Sau chuyến đi tổng kết chi phí in hẳn ra phát cho mỗi người một tờ ( mình toàn làm thế) có thể in nhờ công ty hoặc với đoàn quá đông như thế ra hàng photo là xong, tiền không đáng là bao nếu không bỏ tiền túi thì lấy tiền quỹ ra được tránh tình trạng chỉ tổng kết bằng miệng hôm off, mọi người có thể không chú ý sau lại thắc mắc
Thứ sáu : hôm đi cũng gặp đoàn này , quá đông, đi phân tán từng nhóm và điều muốn nói là chủ top bảo lo cho bằng đó con người đi đến nơi về đến chốn, hix mình là người chứng kiến nhưng không thấy vậy, mạnh ai nhóm đó về, từng nhóm từng nhóm một, trong khi leader đã về từ lúc nào, hehe . Có nhóm còn băn khoăn hỏi đường để về cơ.
Chẳng có ý ném đá gì đâu nhưng thấy mỗi điều là leader bảo lo cho mọi người về nên vào ba hoa chút mong mọi người đừng ném đá, Tiểu yêu chạy luôn đây

Các khoản em không có ý kiến, riêng cái khoản 6 thì có ý kiến là nếu lead như thế thì cần rút kinh nghiệm, lần sau nên đi đoàn ít một dần dần rồi tăng lên số đông sau. Còn việc về thì đường cuối cùng, ai cũng lo về cho nhanh nên khó tránh việc tách nhóm.

Khoản 5: Cứ public file đàng hoàng lên hội nhóm là được, cần gì in ấn cho tốn kém ạ, ai thắc mắc thì comment hẳn lên đó, bà con kêu ca giá cả thì lần sau đứng ra nhận mua đồ hộ lead, tiền mình cũng đóng, nên mình cần phải góp tay vào mua sao cho rẻ nhất mà vẫn ngon, bổ ạ.

Khoản 1: Hiện giờ em toàn vừa lead vừa thủ quỹ ạ, vì sau khi giao cho một số người mua đồ, em thấy có nơi mua tốt và chi phí rẻ hơn nên yêu cầu cả nhà em cùng đến đó mua cho ngon bổ rẻ, túm cái váy lại là thủ quỹ hay lead có là 1 hay 2 hay n người đi chăng nữa thì cái đó chính là thể hiện phong cách con người mình rồi, nên nếu đã được tin tưởng thì 1 hay n người đều không quan trọng.
 
Re: NAM CHÙA HƯƠNG, KHÔNG TIỀN ĐÒ, PHÍ THẮNG CẢNH (Đi về trong ngày Chủ nhật, 17.3.20

Mình đã đi phượt nhiều và cũng đi cung này. xin góp ý một chút với "Lit Đờ"
+ Rất hoan nghênh anh tìm ra cung đường mới, chi phí thấp cho anh em khám phá!
+ Cám ơn anh đã vất vả chuẩn bị hậu cần cho 1 đoàn rất là đông
+ Điều em không hài lòng là anh dẫn đoàn nhưng không đảm bảo an toàn cho cả đoàn, "về đến chốn" nhưng "đi không đến nơi". em không hiểu tại sao đến chân Hương Tích thì mạng ai lấy đi còn đoàn "Phượt theo cách của bạn" nhóm bác lại bỏ về trước. trong khi cung này đích đến là động Hương Tích!
những phượt tử như em không bao giờ chấp nhận việc lead KHÔNG HOÀN THÀNH CUNG mà cùng nhóm riêng của mình đi chơi ở địa điếm khác.
+ Về chi phí em sẽ không nói nữa, vì vụ này không đáng để lùm xùm.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,819
Bài viết
1,162,942
Members
190,810
Latest member
Thachtai
Back
Top