What's new

NCG Lầu 25: Chư Mư hay là "Xứ sở Kỳ Nam" 30/08-04/09 (P22)

VTF

Rồng đất
Re: NCG Lầu 25: Chư Mư hay là "Xứ sở Kỳ Nam" 30/08-04/09

@ Tutama: số của VTF: 0908.88.11.60
Một số lưu ý nếu bạn muốn chinh phục dãy núi này: dãy núi có 2 đỉnh: Chư Mư và Vọng Phu. Đều có độ cao gần 2000m. Riêng đỉnh Vọng Phu thì tới 2051m do khối đá cao gần cả trăm mét, nhưng sẽ chỉ lên được tới chân của khối đá này là hay lắm rồi, còn lên đỉnh thì bất khả thi vì vách thẳng đứng, chỉ có dụng cụ pro và dân leo chuyên nghiệp mới dám. Thậm chí muốn đi vòng quanh cái chân của khối đá đã là điều không thể hoặc rất khó rồi, điều đó nói lên địa hình của khu vực gần đỉnh nó kinh khủng như thế nào.
Việc chinh phục 1 trong 2 đỉnh cũng đã mất ít nhất 3 ngày 2 đêm nếu đi đúng đường. Còn muốn lên đủ cả 2 đỉnh luôn (dù 2 đỉnh chỉ cách nhau 2km đường chim bay) thì mất ít nhất 5 ngày 4 đêm vì địa hình quá sức hoang sơ, khắc nghiệt và nguy hiểm và quan trọng nhất là cho đến giờ thì kể cả guide cũng chưa biết đường đi từ đỉnh này qua đỉnh kia, chỉ có thể lần mò mà đi dưới sự trợ giúp của kinh nghiệm và bản đồ địa hình và GPS.
Việc chuẩn bị nước uống là tối cần thiết để đảm bảo hành trình theo đúng ngày đã định, vì nếu không đủ nước chúng ta sẽ phải mất cả buổi thậm chí cả ngày chỉ để tìm nước mưu sinh.
Bây giờ đã vào mùa mưa, việc đi núi này vào mùa này là rất khó khăn và nguy hiểm. Bạn nên cân nhắc nhé hoặc cùng chúng tôi đi lại vào mùa khô năm tới, chúng tôi đi lại vì nó quá đẹp và quan trọng là chúng tôi cũng muốn trải nghiệm cả 2 đỉnh theo 1 đường leo mới.
Dù có guide nhưng việc trang bị GPS, bản đồ địa hình là cực kỳ cần thiết, nhất là khi mà thực địa sẽ khác xa so với những gì thể hiện trên google map: ngay cả khi đi trên đường bình độ thì việc phải dò tìm đường để leo lên cao hoặc leo xuống dốc để né những tảng đá khổng lồ, hoặc vực sâu là chuyện thường tình trong suốt chuyến đi.

Bạn có thể pm cho Daskem để lấy số guide và tracklog chuyến đi.
Cheers.....
 
Last edited: