What's new

NCG Lầu 41: Đàn bò leo đỉnh Đồng Bò 4-6/10/2013 !

VTF

Rồng đất
Nắng đã dịu, trời đã quang, mưa đã bớt...còn chờ gì nữa mà không phục hận ?

ĐỒNG BÒ LẦN 2
Ngày: 4-6/10/2013
Lịch trình:
Thứ 6 ngày 04/10: 20h xe giường nằm SG-NT.
Thứ 7 ngày 05/10: 7h sáng tới NT, đi xe taxi đến chân núi, leo ngay. Chiều tối camping gần đỉnh.
CN ngày 04/10: Ăn sáng, tiếp tục leo, ăn trưa muộn trên đỉnh, xuống núi liền. chiều tối tới chân núi. Đi taxi về nhà Ù. 21h xe giường nằm NT-SG.

Ăn uống:
Ăn: Trừ bữa ăn sáng thứ 7 trước khi leo và ăn tối CN ở nhà Ù thì ace tự chuẩn bị và mang theo thực phẩm cho 4 bữa trên núi.
Uống: cá nhân tự mang lượng nước vừa đủ tầm 0.5 đến 1L cho sáng & trưa thứ 7 thôi, vì nếu không lạc và tốc độ ổ định thì đoàn sẽ băng qua 1 hồ chứa nước trước khi camping vào chiều tối thứ 7. Đến hồ chứa chỉ việc lấy thêm nước cho buổi tối T7 và sáng & trưa CN.

Chuẩn bị & vật dụng:
Cá nhân:
Các vật dụng thiết yếu không cần nhắc, tự chuẩn bị.
Những ngày này nắng dịu chứ không khô nóng khốc liệt như lần trước nhưng mưa vẫn còn nhiều, ace nhớ mang theo áo mưa và áo khoác để khỏi nhiễm lạnh.
Địa hình Đồng Bò khả năng ngủ lều hơi bị khó nên ace mang võng & tăng thôi nhé.
Tập thể:
1 nồi để nấu nước uống và nấu mì gói.
1 bạt che mưa khổ 4m x 6m
1 cuộn dây ngắn để kéo khi cần.

Chi phí:
Vẫn như cũ.
Dự kiến tiền xe giường nằm + taxi = 600K/người.
Ăn uống còn lại tự lo.

Ngày off:
Off đóng tiền deposit 400K để book xe giường nằm vào lúc 17h30 thứ 3 ngày 01/10/2013 tại cafe Travel House Coffee, đc 28/3A Tôn Thất Tùng Q1. Ace bận không off được thì CK: 007.100.521.3444 Vũ Hoàng Long VCB.

Danh sách đặt gạch:
1/ Mama
2/ Ù
3/ Hoàng Anh
4/ Diana
5/ Linh Phan
6/ Chai-en
7/ Trần Tuấn
8/ Sara

Up hình lần 1 cho nó máu:
 
Last edited:

VTF

Rồng đất
Re: NCG Lầu 41: Trở lại Đồng Bò 4-6/10/2013 !

Danh sách final chuyến này, chiều nay book vé xe khứ hồi:
1/ Mama
2/ LP
3/ Tuấn
4/ Sarah
5/ Hoàng Anh
 

VTF

Rồng đất
Dãy núi Đồng Bò hầu như là dãy núi vô danh, hoàn toàn không nằm trong danh sách những đỉnh núi cần chinh phục của dân đam mê leo núi. Chính vì vậy ít ai ngờ rằng dù nằm ngay sát TP Nha Trang nhưng dãy Đồng Bò trùng điệp, rộng mênh mông và có phong cảnh tuyệt đẹp và chứa đựng những điều vô cùng kỳ thú !
Cao độ chỉ gần 1000m tương tự Bà Đen nhưng đó chính là điểm chết người nếu lầm tưởng sẽ dễ dàng chinh phục. Theo Google Map thì Đồng Bò có 2 đỉnh cao nhất là 900m và gần 1000m, càng lên cao, rừng dày đậm đặc, địa hình chia cắt mạnh và vô số gai nhọn với đá tảng. đúng 9h chúng tôi xuất phát, qua ít nhất 3 lần phải ngừng lại để tìm đường thì 5h chiều chúng tôi đã có mặt ở cao độ hơn 800m như dự kiến. Lên cao, tầm nhìn, không gian và cảnh quan thu vào tầm mắt tuyệt đẹp không bút mực hay hình ảnh nào có thể tả xiết, nói không ngoa thì có lẽ không thua gì Tà Sùa Tây Bắc với biển mây mà team chúng tôi đã chinh phục vài tháng trước. Việc tìm kiếm điểm hạ trại là rất khó khăn với đá trơ, cỏ lau và sườn dốc vào lúc này, nếu không chúng tôi sẽ phải phơi mình giữa thiên nhiên. Thật may mắn là chúng tôi đã tìm được 1 khối đá với vài cái cây to hiếm hoi đủ chắc để mắc võng và cũng chỉ vừa đủ cho 5 người. Xung quanh chúng tôi lúc này là mây mà mây.
Điều không mong mỏi cũng đã đến, 9h tối, mưa dần nặng hạt, dù được che bạt kỹ lưỡng nhưng cuối cùng tất cả đều ướt sũng, 4 người bạn đi cùng đã phải thức trắng đêm vì ướt và lạnh, đành ráng nhóm 1 đống lửa nho nhỏ và ngồi vật vạ đến tận sáng hôm sau.Riêng tôi may mắn hơn, dù cái võng ướt sũng nhưng nhờ mặc áo mưa nên cứ mặc kệ, ngủ 1 giấc tới sáng. Tối hôm đó nghe đâu có màn khỏa thân phơi đồ hay gì đấy nhưng tôi không rõ vì ngủ say quá, hihhihi.
Sáng hôm sau, ai cũng nai nịt gọn gàng, tất cả để đồ lại, chỉ đem theo 1 ít nước và thức ăn rồi lên đường. Lại vẫn là những cuộc dò dẫm tìm đường giữa mênh mông rừng núi. đoàn quyết định dừng lại trở về lán, tôi và Linh quyết tâm tiếp tục tìm đường lên đỉnh. Vượt tiếp qua 2 đỉnh nữa thì chúng tôi đã ngồi vắt vẻo trên đỉnh 900m. Đứng trên đỉnh 900m không gian bao la, tất cả đều thu nhỏ lại và dưới chân mình, Nha Trang hay Cam Ranh chỉ là những bóng mờ xa tít, tất cả chỉ có thiên nhiên tuyệt đối ngự trị nơi đây. 2 anh em cảm giác phấn chấn lạ thường, mọi mệt nhọc dường như tan biến, nhừơng chỗ cho cảm giác sảng khoái vì đã chinh phục thiên nhiên.Gần đỉnh đường khá dễ đi vì dấu vết cây cháy của dân đốt than để lại rất nhiều. chúng tôi chụp hình màn hình điện thoại hiển thị độ cao để lưu lại và ngắm nghía đỉnh cao nhất 1000m, từ đây qua đó vẫn còn rất xa, phải băng qua 1 dông núi dài nữa, lúc này đã 11h, thời gian đã cạn, chúng tôi quyết định quay về lán, lại đi lạc, 2 anh em lạc giữa 1 cái dốc cỏ lau cao quá đầu và gai đậm đặc, quấn siết vào nhau, chỉ với 30 phút đánh vật tìm đường thoát mà chúng tôi gần kiệt sức. Cuối cùng cũng về đến lán đúng giờ qui định - 12h.
1h30, bắt đầu hành trình xuống núi, cũng vẫn là những lần mò mẫm tìm đường trong lo lắng, đến 700m, khối đá khổng lồ cao như toàn nhà 5 tầng trên đỉnh này không hiểu sao lại có dòng nước róc rách chảy từ đỉnh đá xuống? không bỏ lỡ cơ hội, chúng tôi tranh nhau hứng lấy dòng nước mát lạnh trong lành của mẹ thiên nhiên. 5h45 phút, chúng tôi buông mình đánh phịch xuống những chiếc ghế trong quán cafe dưới chân núi – cảm giác rã rời ! Vậy là chuyến đi đã thành công tốt đẹp, chúng tôi đã chinh phục đỉnh 900m của Đồng Bò – 1 dãy núi vô cùng kỳ thú. Chúng tôi sẽ còn quay trở lại để chinh phục nốt độ cao tuyệt đối 1000m vẫn còn đang thách thức. Chúng tôi sẽ quay lại để tìm hiểu và khám phá những bí ẩn của dãy núi này: nước từ kẽ đá (chứ không phải là suối) chui ra: cung cấp cho hàng vạn dân bên dưới nguồn nước ngọt quanh năm, gần đỉnh có 1 nơi thách thức qui luật tự nhiên: có 1 mạch nước phun trào !
Chuyến đi đã để lại quá nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm trong việc chinh phục những nơi xa lạ: tuyệt đối không được xem thường, chủ quan, việc thường xuyên lạc cho thấy sự phức tạp của địa hình và cần có những chuẩn bị hết sức nghiêm túc như GPS, bản đồ giấy, la bàn, sơn xịt, dao, cần tuân thủ tuyệt đối về thời gian dự kiến: nếu không chắc chắn thì phải xuống núi trước 12h trưa để đảm bảo nếu lạc thì còn thấy rõ đường và địa hình cũng như phương hướng, việc mò mẫm tìm đường sau 4h chiều là vô vọng và khó khăn nguy hiểm vì không thể nhìn rõ đường và định hướng chính xác được nữa, khả năng ngủ lại thêm 1 đêm ngoài dự kiến trong tình trạng thiếu đồ ăn thức uống sẽ là 1 thách thức.
Cuối cùng: xin cảm ơn NCG – Mountain Climbing Team, chúng đã đang và sẽ tiếp tục chinh phục những cung đường. Nơi chúng ta hòa mình với thiên nhiên tạo hóa và cùng thử thách sức khỏe, niềm tin và tình cảm đồng đội.
NCG – Love you all ....................................................
 

VTF

Rồng đất

Khối đá khổng lồ cao to như tòa nhà 5 tầng trên đỉnh 700m, nhờ có dòng nước rỉ rả này mà ace đã giải tỏa cơn khát trên đường xuống núi.


Trên đỉnh 900mXa xa là đỉnh 1000m, từ 900m qua đó phải đi qua 1 dông núi dài đằng đẵng.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,227
Bài viết
1,121,827
Members
187,076
Latest member
xedapkhanhhiep
Top