What's new

[Chia sẻ] Nét văn hóa cà phê tại thủ phủ Buôn Ma Thuột

nonganson

Phượt tử
ở thành thị được xem là trung tâm café như buôn ma thuột, việc uống café là một biểu tượng văn hóa, một phong cách sống.

Có ai đó nói giỡn, ở buôn ma thuột ( tỉnh đắc lắc ) chỉ muốn nhượng lại café là giàu. Càfé ở thành phố này như một đồ uống thông dụng giống trà xanh đá ở thủ đô.

Quán càfé túc trực ở hầu khắp những con phố buôn ma thuột, từ những nẻo đường chính cho đến những ngõ ngõ hay đoạn dốc nhỏ. ở phố núi này, từ càfé cóc, cà chê trách dân đến các quán càfé có nhãn hàng bạn đều có khả năng nghỉ chân và nhấm nháp một ly café ngon hảo hạng.

Giá một ly càfé thay đổi từ 10 đến 25 ngàn đồng, tùy mỗi quầy. Các quán càfé tại đây đều là những quán đẹp , bài trí khá lạ mắt và dấu ấn, như quán café bâng khuâng trên đường phan bội châu, café bánh xe ở hoàng diệu.


443_net_van_hoa_ca_phe_tai_thu_phu_ca_phe_buon_ma_thuo.jpg


Hay quán café ngõ, mặc dù nằm trong ngõ tuy nhiên cũng không thua kém phần dẫn dụ bởi khoảng không mật thiết, tràn trề ánh sáng vốn có. Nhiều quán càfé vườn như khe núi hồng, khoảng không xưa , hoài tưởng đều đẹp tuyệt vời, thị trường lại chính đáng.

đến buôn ma thuột cũng hãy nhớ ghé qua làng càfé trung nguyên , nơi giá thức uống dù tốt hơn chỗ khác tuy nhiên rất đáng dừng bước bởi khoảng không nổi bật. Bạn có khả năng uống càfé trong khoảng không hoài tưởng của những căn nhà theo kiểu kiến trúc nhà cổ ở huế hoặc nhấm nháp sự thanh bình dưới những cây café lâu năm ngoài sân vườn.

Chưa kể bạn cũng có khả năng thăm bảo tàng café, một công trình theo lối nhà dài của người ê đê hoặc chốn bồng lai tiên cảnh café mêhicô với khoảng không đậm nét nhiệt đới gió mùa và huyền bí.

4cfb493c3e736009b3d27536ff17622e.jpg


Sau cùng, một khu vực rất phải đến và đồng thời là một nơi nhiều khả năng nhấm nháp càfé theo cách nổi bật đặc biệt là buôn ako dhong hay được biết đến là buôn cô thôn- buôn đầu nguồn , nơi còn cất giữ những nét phong tục tập quán đặc sắc của người dân.

Cạnh việc tìm hiểu 30 căn nhà dài riêng biệt của người ê đê, bạn còn có khả năng ăn café tại một trong các căn nhà đó, bước lên những bậc thang được bày biện bằng hai nấm tròn, biểu trưng quyền uy của người đàn bà trong chế độ mẫu hệ của người ê đê.

Người buôn ma thuột uống càfé vào bất kỳ giờ nào trong ngày tuy nhiên dường như sáng sớm hay đêm xuống lúc bầu không khí hơi lạnh là hồi ăn café đúng điệu nhất. Giữa lòng thành thị an yên, còn gì bằng lúc cầm trên tay ly càfé ấm nóng, lĩnh giáo từng hơi thở của thành thị.

Xem thêm : https://nonganson.xyz/2021/10/07/lan-man-ve-gu-ca-phe-viet-nam/
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,997
Bài viết
1,157,360
Members
190,337
Latest member
Kimhuyen24
Back
Top