What's new

[Cung TM] Ngắm hoàng hôn và bình minh trên rừng thảo quả chín đỏ - Lào Cai 4-8/10

Cung do leader chuyên nghiệp tạo, có tính phí
Ngắm hoàng hôn và bình minh trên rừng thảo quả chín đỏ - Lào Cai 4-8/10

Bạn đã bao giờ lạc vào một rừng thảo quả chín đỏ chưa?

Nhóm phượt Hà Nội chúng tôi quyết định đi bộ xuyên rừng để đến với bạt ngàn thảo quả chín đỏ, ngắm hoàng hôn và cả bình minh, khi những tia nắng cuối cùng của ngày cũ tắt dần trên khóm lá, và những tia nắng đầu tiên của ngày mới chiếu xuống xen qua kẽ lá và nhảy nhót trên từng chùm thảo quả.

Hành trình của chúng tôi như sau:

Lịch trình của chúng tôi đã thay đổi ngày do tình hình cộng cả lúa chín đồng đều trên các làng bản, bà con chưa thu hoạch lúa, lúc đó thảo quả cũng chín đỏ, do đó hành trình sẽ xuất phát từ ngày 4/10 nhé.

- Ngày 1 thứ 5 ngày 4/10: 6h sáng Xuất phát từ Hà Nội đi Lào Cai, phương tiện vận chuyển xe máy. Chiều tối đến Lào Cai, ăn ngủ tại nhà dân (riêng tiền ngủ miễn phí)

- Ngày 2 - thứ 6: Đi xe máy từ nhà dân đến điểm gửi xe trong rừng ở nhà dân (kô mất phí gửi xe), sau đó đi bộ xuyên rừng từ sáng đến lán ngủ trong rừng thảo quả. Chiều tối chụp cảnh rừng thảo quả chín lúc hoàng hôn, nướng gà, nấu cơm tại lán. Mang theo túi ngủ nhé. (miễn phí ngủ tại lán)

- Ngày 3 - thứ 7: Bình minh trên rừng thảo quả chín với những loài động vật côn trùng của rừng thảo quả. Ngát mùi hương hoa với những quả chín đỏ lúc lỉu trên cành. Sau khi chụp choẹt chán ta lên đường đi bộ quay về nơi gửi xe. Tối ngủ nhà dân (không mất phí ngủ)

- Ngày 4 chủ nhật 8/10: Sáng dậy lên đường quay về Hà Nội.

Kinh phí: 150.000 đồng/người tiền xăng xe + 400.000 đồng/người tiền ăn cho 4 ngày (thừa trả lại, thiếu thu thêm) = 550.000 đồng/người nhưng khả năng là thừa vì đồ ăn phải mang đi từ gạo, gà, lợn để nấu ăn dọc đường. Rừng nên không có quán xá nhá.

Yêu cầu: tuyển xế cứng, ôm khỏe, người có sức khỏe để đi bộ 2 ngày trong rừng, khả năng chịu đựng tốt. Không nhận người không đủ sức khỏe.

- Đồ đạc mang theo gọn nhẹ, mang theo túi ngủ hoặc chăn mỏng (không cần mang lều ngủ).

Lưu ý đoàn đi nấu ăn tại chỗ, nên sẽ mang theo cả gạo, gà, lợn rừng cắp nách mua tại bản,..., nồi, xoong để nấu nướng. Vì đi bộ trong rừng nên cần đồ mặc thuận lợi, thuốc men đảm bảo, sao cho tránh được vắt rừng (được biết có 2 loại vắt, vắt xanh và vắt đen, vắt xanh thường cắn trên cao, vắt đen cắn dưới thấp, nhưng tầm tháng 10 không phải mùa mưa nên vắt sẽ ít hơn). Kinh nghiệm cho biết, người đi nhanh sẽ ít bị vắt cắn, người đi chậm phía sau thì sẽ bị cắn nhiều hơn vì người đi trước đánh thức vắt dậy. Vì vậy, cố mà chạy trước nhóa :D

Thông báo trước: Chương trình này có thể lùi 1 tuần hoặc đi sớm hơn 1 tuần so với dự định, tùy theo tình hình thời tiết, vì nếu mưa bão lũ thì không thể đi nổi.
 
Last edited:

shjnlonely_9x

Phượt tử
Re: Ngắm hoàng hôn và bình minh trên rừng thảo quả chín đỏ - Lào Cai 4-8/10

Bạn đã có kinh nghiệm đi rừng chưa? Hoặc đã có kinh nghiệm đi những cung nào rùi nhỉ? Cả xế và ôm đã chinh chiến cung nào rùi?

Mình đã có leo cột mốc apachai ngay lần vừa rồi, mình và ôm sức khỏe đều rất tốt...về khoản này thì mình dám chắc, nếu b chưa chốt đoàn có thể cho mình tham dự.
Sms cho mình vào số 0975 757 182 cho mình biết nếu b đồng ý nhé
Mình cám ơn
 

langtusau0985

Phượt quái
Re: Ngắm hoàng hôn và bình minh trên rừng thảo quả chín đỏ - Lào Cai 4-8/10

Chủ thớt hiện giờ đang lang thang ở MCC rồi và đi luôn sông mã chắc phải cuối tuần mới về bạn có thể đợi hoặc pm trục tiếp qua điện thoại nhé
 

dainghiahoang

Phượt thủ
Re: Ngắm hoàng hôn và bình minh trên rừng thảo quả chín đỏ - Lào Cai 4-8/10

Chào các anh chị và mọi người!. :) E là Nghĩa, ôm của a LUONG NGUYEN. Hôm trước e không đi off được nên có thông tin gì các anh chị và các bạn giúp đỡ e với ạ!. E cám ơn mọi người nhiều!
 

transon_travel

Phượt gia
Re: Ngắm hoàng hôn và bình minh trên rừng thảo quả chín đỏ - Lào Cai 4-8/10

Chị già chạy MCC xong lại máu me ghê thật!
Cho thằng em xuất xế dập dòm nhá!
 

Lưu Mai Mai

Phượt gia
Re: Ngắm hoàng hôn và bình minh trên rừng thảo quả chín đỏ - Lào Cai 4-8/10

Mới hoàn thành 1 cung đường về, một cung đường có đầy đủ cung bậc cảm xúc, thông báo bạn nào muốn thay đổi ý định rút tên khỏi danh sách mà đã đóng tiền cọc thì mời các bạn tối thứ 2 tới trà chanh ngã tư sở chỗ off lần 1 để nhận lại tiền cọc.

Còn bạn nào muốn join thì đề nghị tối thứ 2 ngày 24/09/2012 qua trà chanh ngã tư sở 19 Nguyễn Trãi, gần bia Hiếu Béo và trước cửa ngân hàng Martinbank để ghi danh sách đoàn.
 

Lưu Mai Mai

Phượt gia
Re: Ngắm hoàng hôn và bình minh trên rừng thảo quả chín đỏ - Lào Cai 4-8/10

Sau buổi off lần 2 thì đoàn tạm chốt như sau:

Danh sách xế ôm đi cung rừng thảo quả như sau:

1. Nguyễn Đăng Kết 0987509222 (100k)+ Nguyễn Thị Thanh Dung (Đầu Cá Ngão) (thủ quỹ) 0985343443 (100k)
2. Cu Mẩu 0976567992 + Thảo Ngọt Ngào
3. Hoàng Nghĩa (Ho XuNa) (100k) + Luong Nguyen (100k)
4. Thu Phan Van (100k)+ Trang Bui (100k)
5. Phạm Nam Anh (Anh Xế Nhỏ) (100k)
6. Nguyễn Việt Phương - Hoàng (Hoang Nguyễn) (100k)
7. Thanh Hà Chảo
8. Lưu Mai Mai
9. Mấy vị trí này đang thu xếp thời gian.

Đề nghị xế ôm tự liên lạc với nhau, đúng 6h sáng ngày 4/10 tại cổng trưởng đại học quốc gia Hà Nội đường Xuân Thủy chúng ta khởi hành. Hành trình đi nếu ngày 3 ra khỏi rừng sớm, chúng ta chuyển hướng sang Mù Cang Chải để ngắm lúa trong quá trình về Hà Nội.

Yêu Cầu bắt buộc: Tự chuẩn bị găng tay, nước uống, giầy, đèn pin, bộ quần áo đi mưa, mũ đội trong rừng, túi ngủ, quần áo tắm suối. Xe đi tất cả bằng xe số, không đi xe ga.

Do buổi off lần 2 các bạn không đến tham gia mà cũng không thông báo nên vui lòng đoàn từ chối nhận thêm mem nhé.
 

Lưu Mai Mai

Phượt gia
Re: Ngắm hoàng hôn và bình minh trên rừng thảo quả chín đỏ - Lào Cai 4-8/10

Hành trình của chúng ta có buổi tối đi soi ếch, bẫy thú rừng, đốt lửa tại lán ban đêm, đường đi leo núi vượt suối, nấu ăn tại rừng, lại không có điện nên tất cả các máy ảnh, điện thoại nên sạc pin đầy đủ trước khi bước vào rừng. Vì có đoạn còn kéo nhau bằng dây thừng, đủn đít nhau lên, vì thế chúng ta cần phải tập thể lực cho leo núi và đi bộ, đeo ba lô nặng để đứng lên ngồi xuống, đi bộ để tăng sức chịu đựng.

Trong rừng sẽ phân công từng nhóm, ai phụ trách khâu đi nhặt củi, ai phụ trách khâu nhặt rau, cỏ, đồ đạc cần mua sắm thì đã phân công thủ quỹ để chia từng người phụ trách. Ai đi soi ếch và bẫy thú rừng cùng các anh đồng bào.

Yêu cầu không uống rượu quá say để chúng ta đảm bảo hành trình thành công, chỉ uống 1 hoặc 2 chén để thưởng thức hương vị và ấm lòng giữa rừng sâu thôi, và vì rượu ngô là đặc sản nổi tiếng nên chúng ta sẽ .... mang can 5lít vận chuyển về Hà Nội để off ẹp sau cung này. :D
 

keineem

Phượt tử
Re: Ngắm hoàng hôn và bình minh trên rừng thảo quả chín đỏ - Lào Cai 4-8/10

Làm cách nào để join vào đoàn đc bây giờ ạ :((
Hay là mình và bạn làm 1 đôi xin gia nhập đoàn nhỉ , rất thích đi cung kiểu này.
Chốt đoàn rồi.Tiếc thật.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,198
Bài viết
1,121,712
Members
187,072
Latest member
vantaihuunguyen
Top