Thật ra, cung đường này cũng không phải là khó lắm, không sợ phải đậu phọng đường; có điều trên đường đi vẫn phải hỏi thăm đôi chút cho chắc chắn.
Cứ cặp theo kinh Bo Bo ở đường N2 mà đi miết, qua bến đò Quân Đoàn 4 (ở đây có khá nhiều bến đò). Cứ thế đi miết sẽ đến Maren, Mỏ Vẹt; rẽ phải vào một con đường đất (sẽ thấy trường cấp II Tân Hiệp ở ngay đầu dường này), từ đây đi đến cửa khẩu Bình Hiệp - Mộc Hóa.
Trước đây, bao nhiêu lần muốn đi đến Maren, Mỏ Vẹt, lần này mới có thể thực hiện được.
Maren - thuộc huyện Thạnh Hóa là nơi tận cùng của con đường TL 839, đường biên giới giữa Maren và Campuchia có tên khá lạ là "Mõ Vẹt" (do nó có hình nhọn nhọn như mõ của con vẹt) .
Nơi này thực ra cũng không có gì đặc sắc ngoại trừ cái tên! Cũng giống như bao vùng sâu, vùng xa khác, Maren, Mỏ Vẹt khá hoang sơ, dân cư thưa thớt; đặc biệt vùng giáp giới Campuchia này cực nóng. Có điều, bây giờ người ta không dùng cái tên Maren nữa mà đã đổi thành Tân Hiệp rồi. Ừ, thì đổi cũng được, nhưng coi chừng nhầm với Tân Hiệp của Tiền Giang mất, nhưng tên cũ vẫn cứ hay hơn nhiều.