What's new

Ngủ Ngoài Trời Mà Không Cần Lều. Bạn Có Dám???

Natuhai

Phượt thủ
Để đảm bảo rằng bạn tận hưởng kỳ nghỉ ngoài trời của mình, bạn luôn có sự chuẩn bị chỗ ngủ hợp lý. Hầu hết mọi người đều có lều cắm trại khi đi qua đêm nơi hoang dã nhưng đó có phải là cách duy nhất bạn có thể qua đêm?

ngu-ngoai-troi-ma-khong-can-leu-natuhai-cho-chuyen-di-cua-ban-them-tron-ven-2.jpg


Ngủ ngoài trời mà không có lều có phải là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc? Đúng vậy và trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách ngủ mà bạn có thể thực hiện để có một đêm tuyệt vời.

Nếu bạn quên mang theo lều để cắm trại hoặc cố tình không mang theo lều, có rất nhiều lựa chọn để ngủ ngoài trời.

Hầu hết lều đều nặng và cồng kềnh và việc mang thêm trọng lượng có thể hạn chế việc khám phá của bạn.

Các tùy chọn ngủ cắm trại không cần lều được đề cập dưới đây hầu như rất dễ dàng cho bạn làm theo. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có tất cả thời gian để tham gia vào các hoạt động ngoài trời mà không lo lắng trọng lượng balo trên lưng.

1. NGỦ TRÊN MẶT ĐẤT

Đây là một trong những lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc nếu bạn không có lều qua đêm. Tìm một chỗ đẹp trên mặt đất và nằm đó qua đêm.

Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ khả thi nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng trời sẽ không mưa. Bạn có thể khá bực bội khi trời mưa và bạn đang ở giữa hư không mà không có nơi trú ẩn thích hợp.

Bạn cũng phải tiếp xúc với các yếu tố khác như gió và lạnh nên việc ngủ trên mặt đất sẽ chỉ có tác dụng vào một đêm ấm áp.

Những thứ khác mà bạn phải đề phòng bao gồm động vật, côn trùng bò đến chỗ bạn đang ngủ cũng như con người.

Ưu điểm của phương án này là bạn không phải mang theo nhiều đồ dụng phục vụ cho việc ngủ. Nó sẽ giảm trọng lượng balo giúp bạn đi nhanh hơn, hạn chế mệt mỏi.

Nhược điểm phương án này là bạn cần có sức khỏe đủ tốt, có phương án tốt để động vật, côn trùng không dám lại gần bạn lúc nữa đêm.

2. SỬ DỤNG THẢM

Đây là một lựa chọn tuyệt vời khác để ngủ ngoài trời nếu bạn không có lều. Một chiếc chiếu ngủ đơn giản vừa đủ để bạn tận hưởng một đêm thoải mái dưới những vì sao. Hầu hết các loại thảm này đều tự bung ra và khá thoải mái.

Khi trải thảm ngủ qua đêm, hãy tìm một khu vực bằng phẳng không có đá và gốc cây. Nằm thảm và tận hưởng một đêm ngon giấc dưới những vì sao.

Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn vị trí của mình một cách cẩn thận vì bạn không muốn một khu vực tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc côn trùng.

Hãy chắc chắn rằng trời sẽ không mưa vào đêm vì bạn có thể chỉ có quần áo trên lưng và một tấm chăn. Những thứ này không đủ để bảo vệ bạn khỏi mưa.

Thảm ngủ không quá nặng và việc mang theo một cái trong ba lô khi bạn khám phá thiên nhiên không khó. Bạn sẽ không tốn nhiều công sức để trải thảm qua đêm và xếp lại vào buổi sáng khi bình minh ló dạng.

3. TÚI VÀ TÚI NGỦ BIVOUAC

Để bảo vệ thêm khỏi các yếu tố môi trường, túi bivouac cách dễ dàng thực hiện. túi bivouac bao gồm một đáy chống chịu thời tiết, nơi bạn sẽ đặt túi ngủ của mình và một cấu trúc giống như lều sẽ che chắn bạn khỏi các yếu tố suốt đêm dài.

Hầu hết các túi bivouac đều nhẹ và nhỏ gọn nên bạn có thể dễ dàng mang theo. Việc dựng chúng rất dễ dàng và bạn cũng sẽ không gặp khó khăn khi gỡ chúng xuống.

Bạn có thể kéo túi lên khi trời bắt đầu mưa để đảm bảo rằng bạn không bị ướt khi thức dậy. Tuy nhiên, những nơi như vậy cung cấp cho bạn rất ít không gian để hoạt động. Bạn có thể không thấy thoải mái khi ngủ.

Nó cũng có thể trở nên khá ngột ngạt trong đó và đây là điều mà bạn phải cân nhắc nếu bạn ghét không gian chật hẹp. Nếu bạn quan tâm đến tùy chọn này, bạn cũng có thể tìm một chiếc lều bivy tương tự.

tai-sao-nen-chon-leu-tui-bivy-natuhai-cho-chuyen-di-cua-ban-them-tron-ven.jpeg


4. DỰNG BẠT - DỰNG TARP

Chất liệu bạt đang là cơn sốt mới nhất trong lĩnh vực may balo siêu nhẹ ở thời điểm hiện tại. Chúng nhỏ gọn và nhẹ giống như một chiếc bivouac nhưng có thêm lợi thế là có thể cung cấp nhiều không gian hơn để di chuyển xung quanh.

Họ cung cấp một số tùy chọn thiết lập cho người cắm trại. Bạn có thể để chúng tự do hoặc dựng chúng bằng cọc hoặc gậy đi bộ đường dài. Tấm bạt sẽ bảo vệ bạn khỏi mưa và đảm bảo rằng bạn khô ráo suốt đêm.

Tuy nhiên, bạt che không hiệu quả bằng lều vì bạn vẫn tiếp xúc với gió, động vật và bọ.

ngu-ngoai-troi-ma-khong-can-leu-natuhai-cho-chuyen-di-cua-ban-them-tron-ven-tang.jpg


5. SỬ DỤNG VÕNG

Bạn cũng có thể sử dụng võng khi ở vùng sâu vùng xa và cần một nơi để nghỉ qua đêm.

Chúng có thể dễ dàng được bố trí giữa các cây và mang lại trải nghiệm ngủ thoải mái, không giống như ngủ trên nền đất cứng. Chúng có thể được gấp lại để bạn có thể mang chúng trong ba lô của mình.

luoi-vong-nh18d003-c-5.jpg


6. NƠI TRÚ ẨN SINH TỒN

Nếu bạn không có bất cứ thứ gì có thể làm cho giấc ngủ ngoài trời của bạn thoải mái và an toàn hơn, bạn có thể xây cho mình một nơi trú ẩn sinh tồn. Đây không phải là cách dễ nhất để có một nơi trú ẩn nhưng nó rất đáng giá khi trời có mưa

Bạn có thể xây dựng một loại khung và xếp hình và thêm cây vào hai bên. Cách đơn giản nhất để xây dựng một nơi trú ẩn là lấy một số cây gậy chắc chắn, đặt chúng xung quanh cây để chúng tạo thành một nơi trú ẩn.

Sau đó lấy lá và các vật liệu khô khác để làm mái nhà. Lá là một vật liệu cách nhiệt tuyệt vời, vì vậy hãy đảm bảo thêm chúng trên mặt đất nơi bạn sẽ đặt.

ngu-ngoai-troi-ma-khong-can-leu-natuhai-cho-chuyen-di-cua-ban-them-tron-ven-tru-an-sinh-ton.jpg


Nếu bạn quyết định làm một nơi trú ẩn sinh tồn, hãy xem xét ba quy tắc sau:

✴️ Lót lá cách nhiệt khỏi nền đất lạnh.

✴️ Che kín các bên để có bảo vệ khỏi gió.

✴️ Che phủ kín trên mái nhà để luôn được bảo vệ khỏi mưa.

CÓ AN TOÀN ĐỂ NGỦ NGOÀI TRỜI MÀ KHÔNG CÓ LỀU?

Nói chung, có thể an toàn để ngủ bên ngoài mà không cần lều. Động vật luôn sợ con người.

ĐỐT LỬA TRẠI

Tuy nhiên, nếu bạn qua đêm ở nơi hoang dã, bạn có thể xây dựng cho mình một nơi trú ẩn sinh tồn để bạn cảm thấy yên tâm hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đốt lửa trại gần chỗ ngủ để xua đuổi các loài động vật hoang dã.

vong-da-ngoai-nh18d002-c-4.jpg


KHÔNG ĂN Ở NƠI BẠN NGỦ

Bạn có thể làm gì khác để xua đuổi loài vật nguy hiểm là rắn ? Chọn một nơi bạn sẽ ăn và nó phải cách xa nơi bạn ngủ.

Động vật hoang dã có khứu giác tuyệt vời và có thể ngửi thấy mùi thức ăn từ khoảng cách xa, vì vậy đừng bao giờ ăn ở nơi bạn định nghỉ ngơi.

CẤT GIỮ VÀ CỘT CHẶT TÚI RÁC

Ngoài ra, hãy luôn cất túi rác sau khi ăn và cột chặt túi rác để mùi không bị bay ra ngoài. Không để lại dấu vết và bạn sẽ ổn thôi.

Khi bạn tiến hành cuộc thám hiểm, hãy luôn làm sạch nơi bạn đã đến, đó là quy tắc vàng khi đi cắm trại.

TRÁNH HẠ THÂN NHIỆT

Có một điều khác mà tôi nên đề cập đến liên quan đến an toàn. Khi bạn ngủ ngoài trời mà không có lều, bạn sẽ bị hạ thân nhiệt.

Vì vậy, điều quan trọng là phải có thêm quần áo ấm và nơi trú ẩn được cách nhiệt sẽ bảo vệ bạn khỏi trường hợp khẩn cấp.

Bạn không cần lều để có thể tận hưởng kỳ nghỉ ngoài trời của mình vì có nhiều lựa chọn khác nhau.

Tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về một số lựa chọn mà tôi đã trình bày và chọn cách sắp xếp chỗ ngủ phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !
Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!
 
Có biết chỗ nào bán lều tốt tốt một chút không ạ
Bạn vào link này xem kiểu lều, thông tin lều, giá cả từng shop nha: natuhai.com/leu-cam-trai-natuhai/
Những shop này mình từng mua hàng và được anh em camp nhận xét tốt
 
Bài này nói chung chung như dịch từ báo nước ngoài. Cắm trại kiểu này đảm bảo hiến máu nhân đạo cho muỗi khỏi ngủ. Đuổi côn trùng giữa thiên nhiên mà chỉ cách "xịt" là tịt luôn. Cách tôi đã dùng và thành công là trang bị 1 nón lưới ngăn ong chích (chưa cân những siêu nhẹ khoảng 50g), 1 túi ngủ khẩn cấp bằng nilon khoảng 120g. Xong
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,443
Bài viết
1,159,910
Members
190,586
Latest member
haosunhouse
Back
Top