30/11 cháu bay đêm, nói chung bay đêm thì cháu mệt lắm, có lần bay đêm cháu cũng rũ rượi cả ra, bay ngày cháu ngủ được chứ đêm lại không, lần này đến Icheon cháu đờ đẫn cả người nhưng sân bay vắng teo làm cháu cũng hứng thú. Icheon là sân bay sắp xếp khoa học nhất, đơn giản và thân thiện nhất cháu đã từng đi, việc tìm cửa ra máy bay rất nhanh vì chỉ dẫn nhiều, số cửa thì viết to đùng to đoàng, sân bay cũng có hệ thống băng chuyền để đi cho đỡ mỏi.
Cháu thấy bay Korean Air thích hơn VNA vì tiếp viên xinh và quan trọng là tươi, các chị cứ nhẹ nhàng tung tăng cười nói yêu ơi là yêu, có lần cháu bay VNA xin cốc nước uống thuốc chị tiếp viên bảo chờ với cái mặt cau có kinh khủng.
Đầu tiên cháu cũng đi tìm khu rest&relax mỏi chân cuối cùng tới nơi các bạn Tây transit đã nằm kín chỗ, đơn giản cháu kiếm 1 cái gate còn lâu mới tới giờ bay, cháu lăn ra làm giấc, cả đêm thữ trên máy bay, cháu khò luôn được 2 tiếng, dậy đánh răng rửa mặt ăn bánh rồi cháu lang thang khu hàng duty free. Nói chung cũng chán, chỉ có mỹ phẩm là cháu mua thôi mà cũng là lúc về vì cháu chưa mua được ở Nhật. À kể chuyện nho nhỏ, mặt cháu nhà quê với không trang điểm cộng bay một đêm phờ phạc nên có 1 shop cháu vào, cháu test mỹ phẩm lần 1, lần 2 chị gái bán hàng bảo cháu với giọng lạnh lùng coi thường nhau "you don't have to try, it's the same" làm cháu sốc, ở Việt Nam cháu cũng chưa bị đối xử kiểu đuổi khách thế này. Chị mà không nói thì cháu đã mua cái đấy. Cháu bực đi ra luôn nhưng cháu thấy lạ quá, nhân viên thái độ kiểu này cháu gặp lần đầu.
Nhìn từ trên cao Nhật chia ruộng đệp nhể các bác nhỉ, cháu thấy như tranh của trẻ con, đều đều xinh xinh. Ảnh cháu chụp mấy hôm đầu chủ yếu là điện thoại do chưa mua được sạc máy ảnh mà sau máy ảnh của cháu cũng là du lịch nên các bác xem tạm cho có.
KURIHAMA
Hôm đầu cháu đi chơi, hơi lơ ngơ nhưng cũng không lạc, ở nhà nghe mọi người nói đi tàu ở Nhật phức tạp lắm, cháu có tí run nhưng may mà cháu thấy họ viết cũng rõ ràng, đi dễ dàng. Cháu đi Kurihama vì ở đó có Kurihama flower world, một công viên nhỏ có vẻ cho dân khu vực đó thôi nhưng vì cháu thích ngắm hoa cánh bướm (thu anh đào akizakura mọc thành thảm rộng chứ không phải bồn hoa công viên như nhà mình) và đây lại là vùng gần Tokyo nhất để ngắm cosmos nên cháu đi. Anh bạn người Nhật trước khi cháu đi bảo "mày không thể vừa xem được cosmos vừa đòi lá đỏ đâu" thế mà cháu vẫn cố, hoa hơi tàn rồi nhưng đi kurihama cháu cũng thích vì đây như kiểu khu ngoại ô của Nhật, họ sống thanh bình, nhẹ nhàng đẹp hơn ở Tokyo.
Cháu dùng suica cho tiện chứ mua vé cháu ngại lắm, có lần còn phải trả ngu phí cơ (cháu mua JRpass 7 ngày, 7 ngày ở Tokyo cháu đi vé lượt, rẻ hơn được chút mà chạy thoải mái ngoài JR)
Ga Keikyu Kawasaki do kurihama nằm trên line Keikyu, ga nhỏ, bé hơn JR kawasaki nhưng cháu thích ^^
Vào công viên cũng thưa thớt không có người mấy, có mấy mẹ cho các con đi picnic và loại chắc vô công rồi nghề như cháu đi chụp ảnh.
Mùa này thì ở đâu cũng ít hoa nên gọi là flower world cũng chỉ có lẻo tẻo, cháu đoán hết đợt cosmos này là họ trồng xác pháo, đã thấy một số khu họ cày lên rồi. Cháu có may mắn vì gặp được đỗ quyên và tú cầu giữa mùa thu, cũng có tí ngạc nhiên, các em nảy trái mùa không hiểu có thuốc gì của Tàu tống vào không. Cháu còn gặp morning glory (bìm bìm Việt Nam và Asagao Nhật Bản) màu heavenly blue, ở VN k có các bác thích màu này phải order hạt về, vẫn nở tưng tửng. Hoa này báo hiệu mùa hè cùng pháo hoa và yukata.
Khu vườn herb lúc cháu đi qua thấy mùi thơm ơi là thơm, chỉ thấy ghi là rosemarry, chả biết có phải mùi cây này không, bạn cháu hay mua để nấu ăn.
Điểm lưu ý ở đây là con Godzilla trong một bộ phim rất nổi tiếng cháu biết từ hồi C3 nhưng không xem vì chả có anh đẹp trai chị xinh gái, con này điểm đặt chân đầu tiên của nó là vào Tokyo Bay nên nơi cháu đến tiếp theo cũng PR cho nó. Bọn trẻ con thích con này lắm, cứ "sugoi !!!!" chúng nó còn trèo lên, cháu lúc đấy mà không có ai có khi cũng trèo nhưng có người cháu sợ sập thì xấu hổ :">
Sau đó là vườn cosmos, quảng cáo chăng từ phía ga nhưng cháu đến muộn các em đã héo, tuy nhiên ở đây có gloden cosmos màu rất lạ.